[ Giới thiệu / đánh giá ] Nord VPN

Nord VPN là một nhà cung cấp dịch vụ VPN (mạng riêng ảo – Virtual Private Network) được thành lập tại quốc gia Panama vào năm 2008. Vì đặt trụ sở của mình tại quốc gia Panama nên Nord VPN không liên quan gì tới các chính sách của Hoa Kỳ hay EU nên Nord VPN sẽ không bao giờ lưu trữ lịch sử truy cập VPN của bạn.

Nord VPN cung cấp dịch vụ VPN giúp bạn an toàn, truy cập riêng tư, truy cập thoải mái các nội dung bị hạn chế trên mạng internet. Đơn cử như các dịch vụ cung cấp video trực tuyến như netflix, họ giới hạn các video mà bạn có thể xem được tại 1 quốc gia cố định nhưng với Nord VPN. Bạn có thể thoải mái xem các video mà netflix không / chưa cung cấp tại quốc gia bạn đang sống và cái quan trong hơn nữa đó là Nord VPN có thể sử dụng được ở Trung Quốc.

Nord VPN có các tính năng như:

 1. VPN kép => nếu bạn kết nối vpn đơn thì đã khá là an toàn rồi nhưng Nord VPN cung cấp VPN kép giúp bạn gấp đôi sự an toàn trên không gian mạng. Tránh được con mắt của các kẻ dòm ngó và săm soi vào dữ liệu của bạn.
 2. CyberSec => chức năng này sẽ bảo vệ bạn trước trang web đáng ngờ, lừa đảo, chứa mã độc
 3. Military-grade encryption => nord vpn sử dụng các phần cứng và công nghệ mới nhất giúp việc kết nối giữa bạn và internet được an toàn tuyệt đối. Nord VPN sử dụng chuẩn mã hóa cao với 256 bit.

Nord VPN cũng là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ VPN thường xuyên cung cấp thông tin về việc nâng cấp lớn (phần cứng / công nghệ) của họ. Tính tới thời điểm mình viết bài viết này (30/10/2018) thì Nord VPN đang có 5080 servers tại 62 nước trên toàn thế giới. Có thể liệt kê ra theo từng khu vực như sau:

 1. Asia Pacific hiện tại đang có 452 servers
 2. Europe hiện tại đang có 2263 servers
 3. The Americas hiện tại đang có 2356 servers
 4. Africa, the Middle East and India hiện tại đang có 54 servers
 5. các bạn có thể xem chi tiết về các nước đặt server tại đây.

Với một dịch vụ VPN con số servers lên tới 1000 đã là rất khủng rồi nhưng với Nord VPN thì họ có tới 5080 servers và theo thông báo sẽ không ngừng tăng lên theo thời gian chả thế mà Nord VPN đã giành được rất nhiều giải thưởng và rất nhiều các bài báo viết về họ. Các bạn có thể tìm đọc các bài báo về Nord VPN trên:

 1. The Huffington Post
 2. Wired
 3. PC Editors Choice
 4. BuzzFeed
 5. Forbes
 6. Cnet
 7. BBC
 8. Theguardian
 9. vân vân và mây mây

Tiếp theo chúng ta đi với một số tiêu chí khác nữa nhé.

1. Tốc độ

Khi bạn kết nối qua VPN thì tốc độ là một thứ phải cân nhắc, vì việc mã hóa dữ liệu của bạn và gửi dữ liệu tới máy chủ VPN sẽ làm chậm kết nối của bạn đi một chút. Tuy nhiên nếu nhà cung cấp dịch vụ internet cố tình làm chậm đường mạng nhà bạn đi thì dịch vụ VPN lại có thể làm cho kết nối mạng internet tại nhà bạn nhanh một cách bất ngờ (cái này ở Việt Nam thì có thể kiểm chứng nhiều dịp trong năm rồi nhỉ). Ngoài ra tốc độ của bạn cũng sẽ bị chậm đi một chút xíu tùy thuộc vào vị trí của bạn và vị trí server bạn kết nối VPN. Nord VPN luôn có những cụm server khuyên bạn kết nối để đạt được tốc độ tốt nhất, bạn cứ thử xem nhé :d.

Khi dùng VPN thì mục tiêu là an toàn chứ không phải là tốc độ, nên nếu thời gian tải 1 bức hình khi chưa dùng VPN là 1 giây và sau khi dùng VPN là 1,2 giây thì chắc cũng không ảnh hưởng gì tới hóa bình thế giới lắm phải không ^^.

2. Hạn chế dịch vụ

Khác với mạng internet thông thường, khi bạn sử dụng VPN thì hầu như sẽ không có sự hạn chế truy cập các website nào cả. Đơn cử như các dịch vụ video trực tuyến như Netflix, Hulu, Kodi, ESPN, Youtube, BBC,… sẽ chặn một số video không cho các nước ngoài Mỹ xem hoặc các bộ phim ăn khách sẽ không cho nước ngoài xem trước và bây giờ với VPN bạn sẽ xem được giống như bạn đang ở nước ngoài vậy. Không nhiều dịch vụ VPN qua mặt được các dịch vụ video trực tuyến trên đâu nếu không muốn nói là quá ít và với Nord VPN bạn sẽ vượt mặt được các dịch vụ video trực tuyến.

Ngoài ra với Nord VPN bạn còn có thể sử dụng được ở Trung Quốc để truy cập các dịch vụ như Google hoặc Facebook.

3. Số lượng máy chủ

Không chỉ tính về số lượng máy chủ mà nơi đặt máy chủ cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn có 300 máy chủ tại ba thành phố, bạn vẫn có thể kết nối với 300 máy chủ này một cách dễ dàng nhưng điều quan trọng cần xem tới là tỷ lệ máy chủ tại một địa điểm so với người dùng. Số lượng máy chủ càng nhiều tại một địa điểm thì tốc độ càng nhanh hơn.

Hiện nay các công ty VPN không cung cấp số lượng khách hàng của mình, nhưng chả sao cả bạn có thể đánh giá một dịch vụ VPN bằng cách nhìn vào số lượng servers của họ. Và hiện tại Nord VPN đang có 5080 servers tại 62 quốc gia khác nhau

4. Trải nghiệm của người dùng

Không đơn giản khi mà Nord VPN được các nhà báo, các nhà nhân quyền, các tờ báo lớn hết sức ca ngợi. Các bạn có thể tìm các bài viết về Nord VPN rất dễ dàng hay các status twitter khen Nord VPN. Chúng không hiếm lắm :D.

Nord VPN hiện tại đang hỗ trợ các thiết bị sau:

 1. Android
 2. Windows
 3. macOS
 4. iOS (iphone, ipad)
 5. Android TV
 6. Linux
 7. Chrome
 8. Firefox

Các bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng Nord VPN theo địa chỉ => https://nordvpn.com/download/

5. Hỗ trợ khách hàng

Với rất nhiều các phương thức hỗ trợ khách hàng như:

 1. Email
 2. Live support (trò chuyện trực tuyến)
 3. Hỗ trợ 24/7

Với các phương thức hỗ trợ khách hàng của mình như trên, bạn sẽ hoàn toàn không bỡ ngỡ gì nếu có khó khăn trong việc sử dụng. Nord VPN còn chia ra theo từng vấn cụ thể của khách hàng như:

 1. Thanh toán
 2. Kỹ thuạt
 3. Vấn đề chung

Nord VPN còn có một trang blog với rất nhiều kinh nghiệm / thủ thuật giúp bạn nữa. Các bạn có thể tham khảo blog đó tại đây => https://nordvpn.com/blog/

6. Giá thành

Nếu so sánh giá thì Nord VPN giá hơi cao hơn so với các dịch vụ khác trên thị trường nhưng theo mình thì điều này hoàn toàn hợp lý với những gì mà Nord VPN mang lại cho mình và các khách hàng của họ. Ngoài việc cung cấp các gói cước ngắn hạn như 1 tháng, 6 tháng, 1 năm thì Nord VPN còn cung cấp gói dịch vụ 2 năm. Trước đây họ còn cung cấp cả gói 3 năm cơ :D. Nord VPN cũng rất hào phóng khi có chính sách hoàn tiền 30 ngày.

Bạn có thể thanh toán với Nord VPN qua các phương thức như:

 1. Thẻ tín dụng
 2. Paypal
 3. Tiền ảo (crypto currencies)
 4. Alipay, UnionPay,…..

 

Các bạn có thể truy cập vào Nord VPN tại đây.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of