Cách kiểm tra code mỹ phẩm, nước hoa hàng hiệu

Mỹ phẩm, nước hoa,… là một trong những thứ mà hàng giả nhiều nhất. Và vì tỷ lệ lãi của mặt hàng này quá nhiều nên hàng giả sẽ đầy rẫy ngoài thị trường. Nếu như bạn không để ý hoặc không phải là người sành sỏi trong chuyện kiểm tra hàng thật / giả thì sẽ rất khó.

Nhưng may thay là mỗi hãng sẽ đều có các cách để kiểm tra và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một vài trang web để bạn có thể kiểm tra được độ thật của mỹ phẩm, nước hoa,….

Mỗi sản phẩm đều có một ký hiệu (batch code) riêng, ký hiệu này không phải là mã mạch bạn nhé. Bạn có thể kiếm được ký hiệu (batch code) này bằng cách nhìn ở 2 đầu vỏ hộp bên ngoài hoặc bên trong của sản phẩm. Ký hiệu (batch code) này được in chìm, cũng không có để tìm lắm đâu, dưới là một vài ảnh minh họa nhé.

Như các bạn thấy không khó để tìm ra ký hiệu Batch code này đâu :D, batch code tùy từng hãng mã sẽ có độ dài ngắn khác nhau nhé. Sau khi đã có ký hiệu batch code rồi thì việc tiếp theo là chúng ta sẽ truy cập vào website sau:

1http://checkcosmetic.net/ 

Các bạn chọn các thông tin như sau:

  • Select brand: Các bạn chọn tên hãng cung cấp mà bạn muốn kiểm tra, website trên hỗ trợ rất nhiều các hãng và thông tin khá là đẩy đủ.
  • Enter code: Cái này bạn kiểm tra theo bước trên mình đã hướng dẫn, trong hình ví dụ code là “AC6”. Website cho biết đây là sản phẩm được ra đời từ tháng 12/2016 và hạn sử dụng là 36 tháng.  Thông dụng các loại son môi đều có hạn sử dụng theo nhà sản xuất công bố là 36 tháng.

Trên đây là một sản phẩm chính hãng, còn nếu như là sản phẩm nhái / không rõ nguồn gốc thì khi bạn kiểm tra website sẽ báo như sau:
2. https://www.upcdatabase.com

Tại website này các bạn kiểm tra bằng việc gõ mã vạch được in trên vỏ hộp, mã vạch thì có thể in theo 02 kiểu đó là (UPC-A hoặc EAN/UCC-13, cái này tùy theo quy định của từng quốc gia nhưng bạn không cần quan tâm đâu). Cứ lấy mã vạch và vào website kia kiểm tra, nếu ra thông tin thì là chuẩn còn nếu không ra gì thì chúc mừng bạn đã mua phải hàng không rõ nguồn gốc.

Đây là một sản phẩm mình kiểm tra thử, ra thông tin đàng hoàng nhé các bạn :D. Các bạn có thể thấy rất rõ xuất xứ của hàng hóa, tên hàng hóa,…. và nếu với nước hoa còn hiện cả dung tích lọ luôn.

3. http://www.checkfresh.com
Batch code mình sử dụng để kiểm tra là “ac6”, mọi thông tin đều trùng khớp với website số 1 cung cấp. Và cũng giống với website ở phần số 1, nếu bạn kiểm tra không ra thông tin gì thì chắc là hàng fake rồi. Và như các bạn đã thấy tại website “checkfresh.com” họ báo là “the codes are repeated every 10 years” có nghĩa là “sau 10 năm, mã sẽ được lặp lại”.

Điều này hoàn toàn bình thường vì hạn sử dụng của sản phẩm son môi thường là 3 năm thôi :D. Nên 10 năm họ mới lặp lại mã batch code là điều hết sức bình thường.

P/S: mã batch code “ac6” là mã son nhé mọi người.

Chúc các bạn không mất tiền oan vì những sản phẩm kém chất lượng đội lốt hàng chính hãng, hãy sử dụng hàng chính hãng để bảo vệ sức khỏe và túi tiền của bạn nhé. Hi vọng thông tin mình cung cấp sẽ giúp được mọi người.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x