Nơi mua đất, phân bón cho hoa đá

Chào các bạn,

Thời gian thấm thoắt thoi đưa và sự nghiệp trồng hoa đá của mình có lẽ đã bước sang trang mới khi mình đã có thêm 1 chậu hoa đá nữa và tới nỗi Mẹ mình nói là mình sắp bị “dở” tới nơi rồi. Hmm, chả sao đâu mà :D.

Hôm nay mình xin tổng hợp lại một số các nguyên vật liệu để bạn có thể trồng được một chậu hoa đá ưng ý dù là chậu lớn hay chậu nhỏ. Mình là mình trồng vào chậu lớn, cái chậu mà tết hay trồng đào với quất ý =]]].

Đầu tiên là đất các bạn có thể sử dụng đất phù sa đi, đất phù sa các bạn có thể mua được ở các tiệm bán đồ liên quan tới cây cảnh :D. Giá cũng khá hữu nghị chỉ 20.000vnd bạn sẽ có ngay 1 bao đất 10kg và đất này sẽ sử dụng được trong vòng 2 năm.

Tiếp theo là phân bò với phân trùn quế (giun đất) các bạn cũng có thể mua được ở các tiệm bán đồ liên quan tới cây cảnh, hôm vừa rồi mình có mua 1 bịch phân bò đã qua xử lý 5kg với giá 35.000 vnd / bịch và phân trùn quế là 3kg với giá 25.000 vnd / bịch. Các loại phân bò với phân trùn quế thì có chia ra từng bịch nhỏ nên các bạn có thể mua cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Mình mua 2 bịch này và nếu dùng hết trọn vẹn chắc mình phải thêm cỡ 4 chậu hoa nữa và trộn với tỷ lệ khá nhiều mới hết được :D.

Tiếp theo là đá nhỏ để trộn cùng vào đất, cái đá nhỏ này mình không sử dụng đâu nên mình không hỏi giá nhưng nói chung theo mình nếu bạn trồng ở chậu to như mình thì cũng không nên dùng làm gì cả :D.

Tiếp theo là bùi nhùi, cái này mình không biết rõ tên không nhưng đại loại nó giống như kiểu rơm rạ (rơm là kết quả của việc gặt lúa xong thì đem phơi thân nhé =]] ) các bạn có thể trồng hoa đá bằng cái này được đó :D. Mình không hỏi giá nhưng chắc cũng rẻ thôi :D.

Và quan trọng hơn là các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm bán đồ cây cảnh hoặc có thể ghé các chợ cây cảnh như:

  • Chợ cây hà đông
  • Chợ cây bưởi (đường hoàng hoa thám)
  • Phiên chợ cây canh (Xuân Phương)
  • Và nhiều phiên chợ khác quanh Hà Nội, nếu bạn thấy phiên chợ nào độc đáo thì cho mình biết với nhé. Mình sẽ đi “thưởng”

Chúc các bạn có các chậu hoa đá đẹp :D.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x