[ Chia sẻ ] Bạn có lười không?

Câu chuyện tôi chia sẻ ở dưới đây không phải là màu hồng dành cho đa số các bạn trẻ bây giờ. Tôi không biết nên gọi câu chuyện của tôi là gì nhưng tôi dám chắc chắn 90% các bạn trẻ bây giờ không dám làm hoặc ít ra là có ánh mắt nhìn khác về công việc này.

Công việc tôi muốn chia sẻ gọi ngắn gọn là SHIPPER hay tiếng Việt nhẹ nhàng là “Người giao hàng, nhưng tôi thích cái tên Người vận chuyển hơn”

Để khẳng định chia sẻ của tôi là thật và chân thành, tôi xin tự giới thiệu hiện tại tôi đang làm 1 công việc đáng mơ ước của rất nhiều người. Tôi ngó lên thì không bằng ai nhưng tôi ngó xuống có lẽ cũng hơn 95% các bạn trẻ bây giờ.

Tôi có một mức lương mà 99% các bạn trẻ bây giờ đêm nào cũng mơ tới. Tôi đưa ra luận điểm này để các bạn thấy rằng đôi khi bạn cần phải làm 1 thứ gì đó nó hơi Khác và vì sao lại Khác thì tôi hi vọng sau khi đọc hết bạn sẽ tự chiêm nghiệm được ra nó. Sự cảm nhận của bạn và tôi là khác nhau.

Câu chuyện được chia sẻ bằng trải nghiệm của chính tôi, tôi không phải là 1 người viết giỏi nên nếu hơi khó đọc / hiểu thì bạn đọc đi đọc lại là hiểu.

____
Công việc của tôi rất ổn định nhưng đôi khi…. tôi luôn không bằng lòng với chính mình. Đôi khi tôi làm một cái khác ngoài công việc của tôi hiện tại,

Tôi thích sự chiêm nghiệm và trải nghiệm mới nhưng ở một mức độ an toàn, vì hiện tại tôi vẫn còn trẻ nhưng suy nghĩ của tôi thì như một ông già rồi vậy.

Một trong số các công việc mà tôi thỉnh thoảng vẫn làm là SHIPPER, nếu gọi tôi là SHIPPER nửa mùa thì cũng đúng thôi vì tôi chảnh như chó. Thích thì tôi làm không thích thì thôi đơn giản vì tôi còn có công việc chính.

Một buổi nọ chắc là buổi trưa hè đang đánh game thì có một Bạn tự nhiên gọi điện cho tôi hỏi chút nữa có một đơn hàng chuyển sang Gia Lâm phố nè đi không, tôi đang đánh game nên cũng chả chú ý lắm chỉ biết mồm vâng vâng dạ dạ.

Khi tôi bừng tỉnh lại thì ôi thôi chết cha tôi vừa nói gì tôi cũng không nhớ, tôi mặc kệ đời lại đánh game tiếp. Sau khi game xong tôi call lại và hỏi chi tiết, vì tôi đã nhận lời rồi nên tôi sẽ vẫn làm. Nhưng tôi biết hôm nay chắc sẽ rất là dài với tôi, vì công việc chính của tôi chủ yếu bắt tôi phải làm vào buổi chiều.

Vậy là ngoài việc chính, chiều nay tôi có thêm 1 công việc phụ. Chiều nay tôi cố tình đi làm việc chính sớm hơn bình thường, sau khi hòm hòm tôi bắt đầu làm việc phụ.

Đầu tiên là gọi điện cho khách hàng hỏi địa chỉ đã, tôi chỉ nhớ nó ở bên Gia Lâm và gần gần Bắc Ninh. Tôi cũng nhẹ nhàng vâng dạ,…

Bạn khách hàng không quên hỏi xem tiền ship là bao nhiêu tiền, tôi chỉ nhẹ nhàng đáp mình lấy 33k thôi được không? Không nhiều hơn không ít hơn đâu vì vậy phiền bạn chuẩn bị tiền lẻ sẵn giúp mình.

Bạn khách đồng ý, vậy là công cuộc đi giao hàng của tôi bắt đầu.

………….
Sau khi kiểm tra hàng và tôi nhận được 33k tiền vận chuyển, tôi lại lóc cóc chạy xe về khu nhà tôi. Nếu tính ra quãng đường từ nhà tôi tới nơi đưa hàng thì cả đi và về là cỡ 55km có dư cỡ 5km nữa.

__________________
Nếu bạn đã đọc tới đây tôi xin cám ơn bạn,

_____________
Tôi thường rất hay gặp các bạn trẻ bây giờ than vãn rằng mình đang thất nghiệp, chả công việc nào phù hợp hoặc là muôn vàn lý do nào khác để biện luận cho việc mình không có việc làm.

Nhưng tôi nghĩ đa phần là Các bạn đang tự bảo vệ cho cái Lười của các bạn thôi.

Bạn chỉ cần một cái bằng lái xe máy, một chiếc xe máy và không cần bất cứ thứ bằng cấp gì bạn có thể làm được nhiều việc như:

– Grab bike
– Nhân viên giao hàng cho các shop online, offline
– Nhân viên giao hàng cho các hãng CPN tư nhân (họ cũng chỉ yêu cầu học hết cấp 3 và không mù đường)
– …….
Cái chính tôi muốn hỏi là Bạn có dám làm không?
96% câu trả lời tôi nhận được là không, các bạn học hành đàng hoàng muốn ngồi mát điều hòa, ăn bát vàng cơ.

Hãy nhưng than vãn đi, đừng nấp sau cái màn hình và than vãn mình thất nghiệp. Hãy tắt cái màn hình và ra đường đi, không thiếu việc, chỉ thiếu người có tâm với công việc và gắn bó thôi.

Vậy nhé.

Tôi thường hay làm những việc nó rất là quái gở, không phải tôi bị hâm mà là tôi muốn trải nghiệm / ôn lại những công việc ngày xưa của tôi đã làm qua.

// Ảnh minh họa thôi, đừng hỏi nhiều và xin đừng comment hẹn tôi làm shipper cho bạn.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of