Chuyện nhờ vả

Trong cuộc sống hiện đại thì nhờ vả nó là một cái gì đó hết sức là bình thường. Mọi người nhờ vả nhau như một thói quen,… nhưng tôi nghĩ rằng nhờ vả sao cho khéo thì không phải ai cũng làm được.

Tôi sẽ chia sẻ 02 mẩu chuyện nhỏ của chính tôi ở dưới. Tôi là người được người khác nhờ vả. Hi vọng sau khi đọc xong 02 mẩu chuyện nhỏ ấy, bạn sẽ rút ra chút gì đó cho riêng mình.

Mẩu chuyện số 1. Cái mẩu chuyện này dở nên viết trước nhé.
Có 1 bạn nhờ vả tôi chuyện ngoài đời thường thôi, bạn ý mời tôi đi ăn tối. Trong bữa tối bạn ý vừa toàn nói tới vấn đề nhờ vả và các công việc liên quan tới cái sự “nhờ vả” kia. Sau một ngày làm việc vất vả của tôi, tôi thấy đây đúng là cực hình tra tấn (tôi làm xe ôm chuyên nghiệp nhé.)

Sau bữa tối nay thì tôi cũng quên luôn bạn này.

Mẩu chuyện số 2. Mẩu chuyện này hay, các cậu nên đọc kỹ nhé.
Có 1 bạn khác nhờ tôi chuyện trong công việc thôi, chả là bạn ý không giao thông được với một đơn vị và nhờ tôi chỉ cho vài đường. Tôi thì đường nào cũng quen đường nào cũng mài lốp xe nên chỉ đường thì đơn giản.

Bạn này cũng mời tôi ăn tối, bữa tối nói chung ở cái chỗ cũng ấm cúng lịch sự và không quá ồn ào nhưng cũng không quá buồn ngủ.

Trong lúc ăn tối tôi rất ngạc nhiên là cái bạn này không hề đả động gì tới công việc cần nhờ cả mà bạn này đả động toàn tới sở thích của tôi rồi mấy cái tôi thích và bạn đó thích. Trong bữa tối ngập niềm vui sau một ngày làm việc mệt như gì,… tôi rất thích. Không những vậy bạn ý còn khoe tôi vài thứ hay ho nữa chứ :|.

Nói chung bữa tối này tôi đánh giá rất là cao và tôi đang thắc mắc là sao bạn này không nhờ vả gì thì đúng… hết bữa cũng chẳng nhờ vả câu gì.

Bẵng đi vài hôm thì bạn đó mới nhờ… tôi rất là ngạc nhiên nhưng tôi không từ chối sự “nhờ vả” rất đáng yêu này. Và sau một thời gian thì bạn ý đã nhớ đường đi lối lại, bạn này lại chủ động mời tôi đi ăn nhưng tôi xin được mời lại vì… Sợ rồi.

Kết luận: Trong cuộc sống thì mỗi người đều có một góc nhìn / đánh giá riêng về một sự việc / hiện tượng. Có thể góc nhìn của tôi là sai, của bạn là đúng. Nhưng nếu bạn đã đọc hết 02 mẩu chuyện tôi viết. Tôi hi vọng chúng ta sẽ đều hiểu ra một vấn đề chung về sự “nhờ vả”. Chúc Tôi và Bạn sẽ đều bị nhờ ít… và nhờ ít làm chúng ta tự lập hơn rất nhiều :D.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of