Về cái chuyện, công việc

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về làm việc. Tôi không ép buộc bạn đọc tiếp, dưới đây nó là quan điểm của tôi vậy thôi. Có thể bạn không thích quan điểm đấy nhưng tôi cũng không quan tâm vì bạn không đại diện cho tôi.

Ai lớn lên rồi cũng phải có công việc riêng của mình, người nào tài hoa / may mắn thì có việc phù hợp với khả năng và sở trường của mình còn lại thì đều làm trái ngành trái cả nghề đôi khi trái cả gió luôn.

Nhiều khi tôi cũng thích rong chơi như một thằng lang thang, tôi ngồi lê la hàng xá quán ven đường, tôi nghe những câu chuyện của đời của người, tôi nghe những bản nhạc cuộc sống… nào là “3 bằng đại học chạy xe ôm, thạc sỹ làm thợ hồ, hộ lý bán trà đám,….” ôi nói chung là rất nhiều.

Và cái câu chuyện làm tôi để ý hơn cả là về cái chuyện làm ngoài giờ,… tôi rất ấn tượng vì đôi khi gặp những câu chuyện kiểu này. Tôi không biết trước mặt sếp của họ, họ ngoan như nào nhưng khi ngồi túm lại họ mạnh như một con hổ vậy. Đại ý là bất mãn, đại ý là… tao đíu muốn làm nữa tao muốn nghỉ việc rồi. Chốt đi chốt lại, cũng chẳng có mấy người trong cuộc sống làm đúng nghề mình muốn cả. Đôi khi, phải trả cái giá đắt để làm được cái việc mình hằng ao ước.

Với tôi, tôi thuận lợi ở rất nhiều mặt khác nhau từ cuộc sống cá nhân cho tới công việc. Tôi có một công việc tốt (mặc dù trình độ học vấn của tôi cũng lèo nhèo thôi), tôi đã từng chia sẻ rằng tôi sẽ làm tới khi nào tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Mà cái “hạnh phúc” lại là một cái gì đó trìu tượng mà tôi cũng chẳng đoán định được.

Đã không dưới 2 lần tôi nhận được vài lời đề nghị kiểu rất là thơm, thơm từ vị trí cho tới thơm về thu nhập nhưng tôi đều từ chối vì lý do rất đơn giản… tôi trót yêu công việc hiện tại của tôi rồi và trong tương lai xa chắc tôi sẽ gắn bó với công việc này.

Tôi đang có rất nhiều dự định cho nó.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of