Đam mê không tan đi, nó chỉ trôi đi

Trong cuộc đời của mỗi người sẽ có những giai đoạn khác nhau và trong từng giai đoạn lại có thêm nhiều… những sự kiện và có lẽ rằng trên cuộc đời kia 9 người thì có 10 vẻ nên chúng ta sẽ chẳng thể kiếm nổi những niềm vui nào là mãi mãi cả.

Cho tới tận một người yêu thích và đam mê bàn phím cơ như mình đi nữa, mình cũng chẳng bao giờ nghĩ tới một viễn cảnh mình sẽ rời xa cái thú “bàn phím cơ” nhưng rồi cũng có một ngày mình dứt tình với bàn phím cơ. Dứt tình nghe có vẻ gì đó rất phũ và rõ ràng với những người sống tình cảm chẳng cần điều gì thì nó là cái gì đó nghe to lắm nhưng dùng từ ngữ nào đi nữa, dù định nghĩa như nào đi nữa thì cái niềm đam mê bàn phím cơ của mình nó đã phai nhạt, nhạt nhòa giống như bạn ngồi sau tấm kính của một chiếc oto đang lăn bánh và ngoài trời kia đang đổ cơn mưa vậy đó. Từng hạt mưa, từng hạt mưa rơi vào tấm kính và rồi tấm kính dần chuyển qua một khung cảnh thật là ảm đạm vì nó ngăn cách bạn nhìn rõ những gì ở ngoài kia.

Theo như tôi thấy thì ở mỗi giai đoạn tuổi, người ta lại khó tính hơn và dễ tính hơn thì phải. Khó của tuổi già và dễ của tuổi già? Nghe có vẻ chẳng mấy liên quan nhưng theo tôi là vậy đó.

Tôi may mắn hơn nhiều người ngoài kia, hiện tại tôi cũng chẳng còn một công việc gì gò bó cố định 8 tiếng hành chính cả nhưng tôi may mắn là tôi có công việc tự do của mình, có những dự định về sau. Hiện tại và về sau này đi nữa, chắc tôi cũng sẽ áp dụng được nhiều thứ mình học để phục vụ cho công việc tự do ấy và mọi việc dường như đang đi theo quỹ đạo của nó. Dù biết làm công việc cá nhân nó sẽ có nắng, gió và mưa nhưng mong sao mọi việc luôn vào quỹ đạo và có lẽ tôi cũng chẳng cần sự thành công ngoài sức tưởng tượng. Mong nó cứ bình bình như những con nước lững lờ trôi trên sông quê. Và tôi là kẻ ngồi ở bờ đê ngắm những con nước ấy….

Làm gì, ở đâu có lẽ rằng cũng vẫn phải có một niềm vui mới… đầu tiên là niềm vui và tiếp theo là niềm đam mê và có lẽ niềm đam mê tiếp theo của dung3d sẽ là trồng cây cảnh. Đúng như vậy rồi vì dù sao ước mơ làm nông dân của tôi từ ngày xưa rất là xưa,…

Tạm khoe một tấm hình đã,…

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x