[ Đánh giá ] Phim Hotboy nổi loạn 2: ít màu hồng, nhiều màu chân thực

Hotboy nổi loạn 2 (Lost in Paradise 2) là tiếp nối của phần 1. Phần 1 của bộ phim đã ra cách đây 6 năm, vẫn là những khung cảnh Sài gòn thân thuộc, vẫn là những gương mặt diễn viên quen thuộc ngày xưa như: Lương Mạnh Hải, La Quốc Hùng, đặc biệt phần này có thêm sự kết hợp mới của Trần Huy Anh. Nhìn tổng thể thì tất cả các diễn viên đều có diễn xuất đạt nhưng có lẽ Lương Mạnh Hải là nổi trội nhất, sau 6 năm độ “trẻ” của diễn viên này không giảm mà sự diễn của anh đã “lên tay” hơn rất nhiều.

Lương Mạnh Hải (vai Lam) trở về từ cái chết, anh tiếp tục làm trai đứng đường ngay khi trở lại Sài gòn sau khoảng thời gian 4 năm lặn lội ở Nha Trang để tìm Khôi (Khôi trong phần 1 của bộ phim là anh chàng mà Lam yêu). Những lần đi khách chớp nhoáng trong nhà vệ sinh công cộng đầy nhơ nhớp, những cuộc ngã giá công khai nơi vẻ hè tối tăm hay tệ hơn nữa Lam đã phải gồng mình để chống lại những băng đảng xã hội đen chuyên đi thu tiền bảo kê.

Những cảnh bảo kê các bạn có thể thấy trong trailer của phim nhưng với vài chục giây ngắn ngủi đó bạn sẽ chẳng thể hình dung được sự tuyệt vọng của những anh chàng “gay” đừng nơi góc phố, vài chục giây cũng chẳng thể lột tả được nỗi đau khổ, theo mình các bạn nên dành thời gian ra rạp mới cảm nhận được đầy đủ những cung bậc cảm xúc mà đạo diễn muôn mang tới cho khán giả của mình.

Cảnh Lam bị xã hội đen trả thù bằng cách ném xuống cống.
Cảnh Lam đi khách và bị xiết cổ trong nhà vệ sinh.

Nếu như ở phần 1 diễn viên Phương Thanh đã vào vai một cô gái đứng đường dám chống lại bọn bảo kê thì ở phần này nhân vật Lam cũng vậy, anh đã phải dùng vỏ chai beer, dùng dao, dùng súng để tự vệ và bảo vệ những người khác đang cùng cảnh ngộ như mình. Đạo diễn đã lột tả rất chân thật cuộc sống của những anh chàng đứng đường chính vì vậy mà bộ phim đã sử dụng tới những câu chửi thề tục mà bạn chưa bao giờ gặp trên phim ảnh, vì điều này mà bộ phim được xếp vào thể loại C18 (C18 là cấm khán giả dưới 18 tuổi).

Hotboy nổi loạn 2 không chỉ là một bộ phim nói về đề tài đồng tính nam mà đạo diễn đã khéo léo mang cả một xã hội đời thường vào trong bộ phim. Bạn sẽ chẳng lạ lẫm gì khi bắt gặp những cảnh người bán đồ đêm rao vang lên trong những con nhõ ngỏ Sài gon, hay cảnh ai đó phải ngủ vật vờ nơi đầu đường góc chợ hay ghế đá công viên. Trong suốt bối cảnh của phim bạn sẽ không bắt gặp bất cứ cảnh nào hào nhoáng cả, cuộc sống của Lam và các nhân vật trong Hotboy nổi loạn 2 cũng chỉ xoay quanh những khu trọ nghèo, khu ổ chuột,… nhơ nhớp nhưng không vì thế mà nó mất đi sự chân thật của một tầng lớp xã hội.

Lam và chú chó tên là “Tim” mà Lam gặp khi ngủ ở chợ.

Trong phần 2 của bộ phim thì đạo diễn cũng đã giải đáp cho khán giả về cuộc sống của em gái Lam và Mẹ Lam ở quê ra sao, hóa ra… cuộc sống của họ cũng chẳng yên bình, họ bị ông chồng say rượu vũ phu đánh đập suốt ngày. Nếu như đạo diễn xây dựng hình tượng quê của Lam đẹp ra sao với nắng vàng, lúa chín, đồng cỏ xanh ngát thì ngược lại cuộc sống của gia đình Lam lại khổ sở bấy nhiêu, dù nhân vật nữ diễn viên đóng vai em Lam dù chỉ xuất hiện trên màn ảnh vẻn vẹn cỡ 5 phút nhưng cô đã để lại một sự ấn tượng rất mạnh với diễn xuất rất tốt. Nếu như bạn là người yếu lòng, đừng quên mang theo khăn giấy nhé.

Em gái Lam.

Trong suốt thời lượng 91 phút của bộ phim bạn sẽ thấy thời gian trôi rất chậm với nhiều cung bậc cảm xúc rất khác nhau. Nếu như khoảng 20 phút đầu bạn sẽ thấy khá là nhạt nhẽo và đơn giản nhưng đó chỉ là mở đầu của một cơn bão mà thôi, nó là một điểm tựa nhỏ để rồi sau đó nhịp phim sẽ tăng dần cho tới tận cuối phim. Bạn sẽ vỡ òa với những cung bậc cảm xúc khác nhau, tin mình đi đây là một bộ phim tình cảm – rất tình cảm.

Hotboy nổi loạn 2 đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một bộ phim vạch trần mảng tối của mại dâm nam, đạo diễn đã tài tình khi mang rất nhiều mảnh ghép khác của cuộc sống vào trong phim, bạn đừng nên nghĩ chỉ có các bạn Nam gay mới xem phim nhé. Hơn tất cả, ý nghĩa của bộ phím mang tới cho mình đó là “Cuộc sống người tốt tới với ta chỉ một vài người, đừng vung vãi cơ hội bạn nhé”.

Thế giới là độc ác và tàn nhẫn.
Và sau tất cả, cuộc sống chẳng hề có màu hồng và nơi bình yên nhất là khi trở về với gia đình. Và tôi tin cuối phim Lam cũng đã mãn nguyện,…

Tips: Sau phần 2 này, tôi tin trên đời này mọi sự trùng hợp đều là có nguyên nhân của nó.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x