[ Đánh giá phim ] Kong: Đảo Đầu Lâu – khi Việt Nam vào màn ảnh Hollywood

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ không đánh giá quá nhiều và sâu về bộ phim bom tấn này vì nó đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo đài truyền thông của Việt Nam. Nếu bạn đang tự hỏi là “ơ đệch đây là phím của Mỹ mà truyền thông Việt Nam tốn giấy mực kiểu gì?” thì tôi có thể trả lời nhẹ nhàng rằng đây là bộ phim của Mỹ đầu tiên được quay tại 3 địa danh nổi tiếng của Việt Nam đó là: Vịnh Hạ Long (Hạ Long), hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) và Tràng An (Ninh Bình). Nếu như trước đây đã có một số phim có quay tại Việt Nam nhưng hầu như lên phim bạn sẽ rất khó để nhận ra được đấy là Việt Nam thì bộ phim Kong: Đảo Đầu Lâu lại rất khác. Tôi sẽ viết về những cái hay về cảnh Việt Nam riêng thôi vì nội dung theo thôi nó cũng chẳng có gì đáng nói cả, xem thì cứ xem thôi.

Đầu tiên mình phải nói tới kinh phí của bộ phim bom tấn này lên tới 185 triệu USD, đây là bộ phim lớn nhất của Hollywood có sự đầu tư của Trung Quốc. Vì con số kinh phí quá lớn nên bạn sẽ không ngạc nhiên gì khi xuyên suốt bộ phim bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên với khung cảnh của đảo đầu lâu được kết hợp giữa những vùng đất tuyệt đẹp của Việt Nam và kỹ xảo của Hollywood. Những góc quay từ trên cao thể hiện khung cảnh kỳ diệu của Vịnh Hạ Long, Tràng An với trùng trùng điệp điệp các ngọn đá vôi nhô lên từ mặt nước xanh biếc.

Ngay khi đoạn đầu bạn đã thấy những cảnh quay quá tuyệt vời tại Vịnh Hạ Long, tôi đã phải thốt lên lần 2 rằng Vịnh Hạ Long của quê hương tôi đẹp đến thế này sao nhưng với trải nghiệm cá nhân và phim ảnh thì tôi đánh giá cảnh quay tại Vịnh Hạ Long thua xa cảnh quay trong một bộ phim Việt có tên “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”.

Bạn sẽ chẳng khó để nhận ra những cảnh đẹp hùng vĩ ở Việt Nam đâu, nhưng cái tôi muốn giới thiệu thêm tới các bạn đó là diễn viên Nữ… đẹp mê hồn luôn.

Chị Brie Larson trước giờ mình toàn thấy đóng phim nghệ thuật rất là sâu sắc kiểu như The Room,… nay lại chuyển qua đóng phim thương mại với vai nữ nhiếp ảnh gia chiến trường Mason Weaver với chiều sâu nhân vật nhiều như độ dầy của một tờ giấy trắng, chị may mắn không bị cướp mất danh hiệu “bánh bèo” vì có vài cảnh cũng rất là can đảm. Nói chung là… chị xinh chị có quyền bánh bèo nha.

Đỉnh cao bánh bèo dở ẹc có lẽ là kiều nữ Bắc Kinh có tên là Cảnh Điềm. Chị có một kỹ năng đáng giá là không bao giờ khị bớt khả ái bởi khói bụi. Dù gì thì chị Cảnh Điềm… vẫn sáng bóng.

Tóm lại với mình bộ phim này là một bộ phim bom tấn khá tuyệt mà bạn nên đi xem. Cảnh đẹp vì toàn ở Việt Nam mà, diễn viên nổi tiếng nè, quái vật cũng bá đạo nữa….

Nhưng nếu bạn có điều kiện, bạn nên đi tới các địa danh như Vịnh Hạ Long, Tràng An để thấy cảnh còn đẹp hơn trong phim gấp… nhiều lần.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of