Đánh giá phim Liên Minh Sát Thủ (Allied), tình yêu giữa làn đạn

Liên Minh Sát Thủ (Allied) lấy bối cảnh của những năm 1942 khi mà cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 vẫn đang diễn ra. Giữa lòng cuộc chiến ác liệt ấy, có một mối tình đẹp đã nẩy sinh, họ yêu nhau và đi tới hôn nhân, họ có một cô con gái dễ thương và cuộc sống của họ rất hạnh phúc cho tới một ngày cấp trên mật báo với ông chồng rằng vợ ông ta là một gián điệp của quân Đức.

Nếu như bạn là người thích sự bắn nhau ầm ỹ, những pha kỹ sảo hoành tráng hay những pha đánh nhau tay đôi đầy cơ bắp như các phim (Điệp viên 007, Nhiệm vụ bất khả thi,…) thì có lẽ bạn sẽ rất thất vọng. Nếu như bạn thích những pha đuổi nhau tới nghẹt thở từ đầu tới cuối phim như (Người vận chuyển) thì có lẽ phim này sẽ không phù hợp với bạn.

Bộ phim này thiên về tình cảm nhiều hơn là hành động (mặc dù tên phim nghe có vẻ gì đó rất là máu me). Diễn viên nam chính và nữ chính được Brad Pitt và Marion Cotillard thủ vai rất tài ba, cảm xúc của khán giả sẽ vỡ òa cùng cảm xúc của hai nhân vật chính này.

Bạn sẽ trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau như hồi hộp, hạnh phúc, đau khổ trong suốt hơn 2 tiếng của phim. Các tình tiết trong phim có sự liên kết mật thiết với nhau nên bạn sẽ không cảm thấy điều gì bất hợp lý cả.

Vẻ đẹp kiêu sa của Marion Cotillard đủ kiến người xem như lạc vào trong vẻ đẹp ấy.

Khi Allied được công chiếu trên thị trường quốc tế, nó nhận được rất nhiều nhận định trái ngược nhau như (kịch bản dễ đoán, vai diễn của Brad Pitt hoàn toàn bị diễn xuất và vẻ đẹp ngọt ngào của Marion lấn át,…). Nhưng theo mình, bạn đừng quan tâm tới các nhận xét đó bởi như mình thấy trong phim không hề thiếu những cảnh hé lộ nội tâm nhân vật như trận bão cát hay việc ngồi sau chiếc cần gạt nước lúc Max đang ngồi trong xe, cảnh gia đình Max vui chơi một bên trong khi bên kia là xác của chiếc máy bay Đức vừa bị bắn hạ, một khung cảnh ma mị giữa thế chiến thứ hai vẫn đang diễn ra hàng ngày.

Ý niệm cuộc sống vẫn tiếp nối giữa bầu trời boom đạn, cái đẹp và sự lãng mạn luôn song hành cùng cảnh tượng mất mát và đầy chết chóc.

Cái tài của đạo diễn Robert Zemeckics muốn khán cả của mình phải suy nghĩ là lựa chọn còn lại của Max khi tổ chức yêu cầu “thử màu” người bạn đời bấy lâu nay mà Max hết mực tin tưởng và thương yêu. Aillied do đó là sự xen kẽ giữa tình yêu và nhiệm vụ, giữa sự chân thành và giả dối trong không gian ngày càng cô đặc, gói gọn.

Sau tất cả, thứ chân thật cho tới tận cuối cùng chính là tình yêu giữa Max và Marianne, thứ tình yêu đã vượt qua mọi ràng buộc trên đời này.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of