Đôi khi sự quan tâm, còn lớn hơn cả tấm chân tình

Một ngày trời nhẹ lên cao, những cơn gió ngoài kia đang nhè nhẹ thổi lay từng chiếc lá nhỏ đang cố bấu víu lại trên cành cây. Tâm hồn lơ đễnh đang thả mình trong những tia nắng đầu, những tia nắng dịu nhẹ của mùa nào thì… mình cũng chẳng biết thì đâu đó có tiếng vọi với rằng.

Chân chống xe kìa….”

Sau đó để rồi đang ngơ ngác vì mới hiểu chuyện xảy ra thì soái ca nào đó đã bay xa 8 vạn dặm hơn rồi. Cũng chỉ biết mỉm cười thật nhẹ và thầm cám ơn rằng trên đời này ở mọi ngóc ngách, mọi hoàn cảnh và mọi tầng lớp đều còn… mà còn rất nhiều sự quan tâm nhau. Sự quan tâm ở đây là quan tâm giữa con người với con người xa lạ chứ chẳng phải là người thân quen gì cả. Khi mà cả xã hội đang sợ, đang tị nạnh, đang ghen ghét,… và đang mất niềm tin dần dần thì đâu đó bằng những hành động hết sức giản đơn như vậy thì cuộc sống sẽ vui hơn. Chắc chắn là vậy rồi mà mình tin như vậy.

Đôi khi vu vơ mình chợt nghĩ rằng nếu như mỗi ngày, mỗi người chúng ta bớt nói xấu nhau đi một câu và thay vào đó là thêm một câu quan tâm nhau thì sao nhỉ… thì chắc chắn rằng cuộc sống sẽ vui hơn và các mối quan hệ sẽ đơm hoa kết trái giống mùa xuân vậy đó. Mùa sinh sôi…

Và rằng, mình viết bài này để nói về cái sự quan tâm nhau dù là bé nhỏ nhất. Theo mình thấy thì sự quan tâm nhau đôi khi nó còn lớn hơn tấm chân tình rất nhiều và mình là thể thoại người rất thích sự quan tâm từ những người chưa hề quen biết. Nhưng chỉ là sự quan tâm nhỏ nhoi thôi như ví dụ “chân chống xe” ở trên kìa kìa.

Và rằng, mình cũng cám ơn “Bạn”, một người Bạn mình có thể chưa biết nhưng đã dạo chơi qua blog của mình và thông báo với mình về lỗi của Blog :D. Mình đã coi rồi, và cám ơn bạn rất nhiều :D.

Và chúng ta vẫn cứ tin rằng ở đâu đó ngoài kia, sự quan tâm giữa người với người sẽ chẳng bao giờ mất đi cả. Hãy cứ tin, và đặt niềm tin vì khi đó. Bạn sẽ vui hơn, sống có ích hơn rất nhiều.

Hãy cứ tin mình đi… thật đấy.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of