[ Chia sẻ / đánh giá phim ] Body Guard

Bodyguard là một bộ phim được xem nhiều nhất tại Anh vào năm 2018 và kể cả cho tới bạn đọc bài viết này của dungz thì cũng chưa có bộ phim nào soán ngôi được của Bodyguard đâu nhé. Bộ phim BodyGuard được công chiếu trên BBC One vào tháng 8 và hiện tại thì Bodyguard đã được Netflix mang tới với khản giả trên toàn thế giới.

Có rất nhiều các quảng cáo liên quan tới bộ phim. Bodyguard được dẫn dắt bởi đạo diễn Jed Mercurio, nếu bạn đang nghi ngờ về bộ phim này thì mình có thể xác nhận rằng bộ phim này “hay tuyệt vời” nhé.

Cùng với một kịch bản tuyệt vời, những cảnh hành động không thể đoán trước cuốn hút tới từng giây thì dàn diễn viên cũng làm cho bộ phim Bodyguard nổi bật hơn bao giờ hết. Richard Madden (Game of Thrones) vào vai David Budd nhân vật chính của Bodyguard.

Bối cảnh bộ phim được quay tại London (nước Anh), trung tâm và cũng là nhân vật chính của bộ phim là David Budd (Richard Madden) là một cựu binh quân sự của Anh sau khi trở về từ Trung Đông, anh phải đấu tranh để thích ứng với cuộc sống bình thường hàng ngày và trong lúc vừa thích ứng thì anh lại phải làm việc như một sĩ quan bảo vệ cho sở cảnh sát London. Tách rời vợ Vicky (Sophie Blundle) và hai đứa con của David, hàng ngày đi làm về anh tự đặt câu hỏi và các giả thiết về giá trị bản thân của anh cho tới khi anh được giao nhiệm vụ bảo vệ một chính trị gia rất tai tiếng đó là Bộ trưởng Bộ nội vụ Anh Julia Montague (Keeley Hawes).

Nhân vật chính David Budd không xuất hiện theo cái cách mà các bộ phim bom tấn vẫn thường làm là bước ra khỏi làn mưa rơi bão đạn hay nhẩy dù từ chuyên cơ hoặc bơi xa hàng vài km. Anh xuất hiện trong một bộ dạng Ông Bố đưa hai con trở lại London sau chuyến về chơi với Bà, chuyến tầu hỏa đã khắc họa nhân vật chính rất rõ nét hiền lành, cứng cáp, nhậy bén,… và trên chuyến tầu này anh đã lập công rất lớn khi đã ngăn chặn được một vụ nổ boom tầu hỏa và đây chính là âm mưu to lớn đẩy anh vào những bước đường cùng….

Nửa đầu của bộ phim là tất cả những gì mà một “Fan” của phim hành động muốn thấy. David căng mình ra để bảo vệ Julia Montague, rồi anh bị phục kích bởi những tổ chức tội phạm và đỉnh điểm anh đã nổi như “cồn” trên các đường phố của London khi bị buộc vào một chiếc áo gắn bom tự sát. Những kẻ buộc David mặc áo cũng đã buộc chặt tay anh vào “công tắc kích nổ”, khi anh ta bị giết, quả bom cũng sẽ biến mất và gây theo rất nhiều thương vong / thiệt hại ở xung quanh. Khi mà thời gian trôi nhanh, anh phải thuyết phục được cảnh sát rằng anh là nạn nhân của chiếc áo chứa bom,….

Xuyên suốt nửa đầu của bộ phim dài tập thì sự lừa dối, bạo lực, mưu đồ của các thế lực chính phủ, các âm mưu khủng bố can thiệp đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc về các ông trùm xảo quyệt, họ giành giật nhau từng chút từng chút để cốt làm sao có lợi nhất cho mình. Khi bạn xem phim, bạn sẽ thấy sẽ không thể tin ai được ngay cả David hay Julia. Các thế lực chính trị gia luôn nghi ngờ lẫn nhau ^^.

Với sự khéo léo và tài hoa của đạo diễn, bộ phim không ngừng tạo ra các phản ứng nội tâm thông qua sự căng thẳng tới tột độ, những mâu thuẫn lợi ích được đẩy lên cực độ. Mercurio đủ sự thông minh và táo bạo để tiêu diệt các diễn viên, tạo ra một bức tranh mà ở đó không ai có sự an toàn tuyệt đối nhằm giữ khán giả của mình tha hồ mà… đoán :D.

Mình chỉ viết qua qua thôi, chứ không muốn viết quá chi tiết. Chi tiết quá thì… lộ mất phim rồi. Bạn có thể xem bộ phim này trên Netflix, hiện tại đang ở season 1 và ep 6 (25/10/2018 15:15 gmt +7).

Chúc các bạn xem film vui ^^, một bộ phim không thể bỏ qua :D.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of