Một trong số nhiều tính xấu của người Việt

Thời gian trước đây cộng đồng mạng xã hội thi nhau xét nét một em gái đang theo học ngành an toàn thông tin của Học viện Mật mã. Câu hỏi đó là:

Em phải học thế nào để có lương khởi điểm là 2,000 USD.

Tôi vốn thô tục nên tôi xin phép được tách câu hỏi của bạn Gái kia ra làm 2 vế rõ ràng nhé:

  • Vế 1: Em phải học thế nào
  • Vế 2: Lương khởi điểm là 2,000 USD

Khi tôi chia làm 02 vế thì các bạn sẽ nhìn thấy tính xấu của người Việt mình, 90% số cộng đồng mạng lao vào cấu xé bạn Gái nhỏ theo vế thứ 2. Còn lại 10% theo vế 1. Và hiện nay, có quá nhiều các trường hợp tự người Việt dìm chết các dự án của người Việt vì sao… chắc là vì tính bầy đàn.

Tôi thì có cái nhìn hơi thô tục, nên bài này tôi sẽ viết để bảo vệ cô Gái nhỏ này. Nếu nhìn rõ vào bản chất câu hỏi thì mục đích chính của bạn Gái nhỏ hỏi là “Em phải học thế nào?”, nhưng mọi người lại chú ý vào con số 2,000 USD kia hơi nhiều.

Cô Gái nhỏ à, hiện nay có rất nhiều công ty trả lương không cần bằng cấp và họ trả theo cái năng lực, cái hiệu quả công việc em mang lại.

Hiện nay trong thời đại không gian mạng, thì việc bảo mật an toàn thông tin đang rất nóng sau rất nhiều vụ tấn công vào các hệ thống lớn trên thế giới hay nói rất nhỏ là tấn công vào hệ thống mạng của Việt Nam đi, gần gần có vụ mất tiền ở Vietcombank, hay Vietnam Airlines, còn vài ngân hàng nữa… nhé các bạn cộng đồng mạng.

Nếu như em Gái thật sự giỏi / đam mê với nghề bảo mật thông tin của mình, em Gái có thể đưa ra dự báo, ngăn chặn, tìm ra các đối tượng đứng sau các cuộc tấn công thì thật xứng đáng với cái giá 2,000 USD em đưa ra vì nó quá nhỏ. Chỉ đơn giản như tấn công vào một hệ thống ngân hàng, đối tượng xấu có thể làm lệnh chuyển đi hàng chục nghìn USD, nếu em Gái ngăn chặn được thì quả thật… 2,000 USD quá nhỏ.

Trong thời đại ngày nay, thông tin của ai cũng rất quan trọng chứ không chỉ riêng các tổ chức / công ty lớn. Nên em Gái à, em hãy cố gắng học nhé. Em hãy học thế nào để các tổ chức phải mời gọi em đó.

Mà em cũng không cần phải được mời gọi, hãy cứ học cứ chứng minh năng lực của em. Lúc đó em sẽ thành công.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of