Tại sao bạn đi phỏng vấn mà lại Trượt lòi?

Chia sẻ này chỉ là 1 khía cạnh rất nhỏ trong muôn vàn các lý do khiến bạn trượt thôi. Nói chung là lý do này bé thôi ko lớn nhưng ko phải bạn trẻ nào cũng nhận ra, câu chuyện này khá lâu rồi và giờ bạn này được nhận vào 1 công ty sau lần phỏng vấn 6+
_____
Có 1 bạn gái nhắn tin cho tôi hỏi 1 câu và chia sẻ 1 chuyện nhỏ.

Chia sẻ: Anh ơi em phỏng vấn tới 6 công ty rồi mà toàn trượt.
Câu hỏi: Em không tốt ở điểm nào anh có thể chỉ cho em không?

Bạn gái này học hành cũng không phải thuộc dạng ngu lắm, nói chung là tốt nghiệp cũng loại vãi hàng họ đấy. Học hành cũng chăm chỉ lắm, thân hình cao ráo, trắng, xinh gái, 3 vòng chuẩn đồng hồ cát.

Gọi theo giới trẻ bây giờ thì là Hót-Gơn. Thôi tạm bỏ qua vấn đề này đi.
P/s: Các bạn ko nên tìm facebook của bạn gái đó vì mình Unf nó từ lâu rồi.

Về hồ sơ xin việc thì cũng có hỏi qua mình và mình cũng có giúp một số điều cơ bản như sắp xếp thứ tự các giấy tờ hay mốc thời gian hay bỏ bớt các mục không cần thiết khi nó nộp hồ sơ vào các công ty / vị trí khác nhau.

Tiếp theo là vấn đề hỏi han, mình có hỏi han nó ăn mặc đi đứng cách nói chuyện với các bạn ứng viên khác như thế nào thì mọi thứ rất oke, mình cũng tin nó vì nó cũng ngoan vãi (nó hư lúc nào thì mình ko biết).

Vấn đề tiếp theo mình hỏi đó là khi vào phỏng vấn thì mấy ông tuyển dụng hỏi cái gì, nó cũng nói là hỏi linh ta linh tinh. Hỏi đôi ba câu rồi cho em đi về.

Mình lại hỏi: Thế mày khai các thông tin cá nhân gì trong hồ sơ?
Nó kêu: Thì khai hết, từ địa chỉ nhà cho tới hòm thư lớp 9 của em.

Mình kêu, ôi định mệnh vậy mày trượt là đúng rồi. Nhìn cái facebook của mày toàn Vú là Vú, ngay cái ava của mày cũng Vú thì thằng nào gọi mày tới Pvan chốt là để nhìn Vú mày xem có đúng như trong hình không đó. Chứ nó thiết tha gì mày đâu, nhìn facebook của mày cũng toàn ảnh ăn chơi thác loạn, đéo ai dám tuyển mày.

Thôi giờ nhé, mày đóng facebook của mày lại, làm 1 cái nick facebook mới. Tên fb thì là tên mày, ảnh ọt thì chụp cái nào nó kín cổng cao tường vào. Ăn chơi thì đừng có mà đăng ảnh public nữa. Rồi thỉnh thoảng bớt chửi đi là mày sẽ có việc.

Tư vấn xong rồi đó giờ mày chuẩn bị mà đi nộp hồ sơ 6+ đi.

Sau đó một thời gian thì nó cũng xin được việc ở 1 công ty khá hiện đại, nó có quay lại để cám ơn mình và không quên gửi lời kết bạn với mình nhưng mình đếu chấp nhận và cũng xóa số từ lâu rồi. Mình cũng chỉ chúc nó thành công trong công việc sắp tới và khuyên nó có Hàng thì phải biết giữ vậy thôi.

Nếu bạn đọc tới đây rồi thì mình tóm tắt đại ý rằng:
– Đừng khoe Vú trên facebook
– Đừng khoe ăn chơi nhẩy múa
– Đừng chửi quá nhiều trên facebook khi bạn chưa làm sếp
– Cố gắng làm sạch sẽ facebook của mình trước khi đi nộp hồ sơ và cố gắng giữ cho nó sạch sẽ tới khi phỏng vấn có kết quả.

– Các Cụ nói không hề sai: Cái mồm làm hại cái thân!

Chúc bạn thành công, hi vọng mấy cái nhỏ nhỏ này giúp được bạn nhiều.

// Mình viết trên facebook cá nhân rồi, giờ copy paste lại thôi 😀

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of