[ Tâm sự ] Anh nông dân và 4 triệu trên tay

[IMG]

Chuyện kể rằng một hôm thuộc mùa hè . Đang rảnh rỗi lượn lờ trong F68 v0z . Đột nhiên tôi thấy một topic bán một con hàng Filco … cũng vào xem thôi . Đơn giản để biết giá phát .

Và một phần cũng là do biết topic mechkey trên v0z từ lúc nó mới thành lập . Cũng hay vào đọc trộm comment trong đó . Nhưng cũng chả hiểu lắm . Ngày đó tôi cũng nghĩ như bao chàng trai và cô gái khác . bàn phím nào chả gõ ra chữ . Và tôi một thằng nông dân chính hiệu dùng mitsumi đã 6 năm . Chưa thấy hỏng . Vậy cớ gì tôi phải bỏ hơn 3tr ra để mua một chiếc bàn phím ( Filco full 104 xách tay ) .

Và tôi cũng nghĩ là mấy thằng cha này bị điên rồi … Và rồi tôi thấy những kiểu phối keycap, những nút hay hay . Hay những comment nói về cảm giác . Và rồi tôi đọc đi đọc lại những bài Review của các thành viên trong topic đó . Tôi cũng khá ấn tượng về những bài Review đó . Nhưng thật sự ra thì lúc đó . Tôi đọc xong thì tôi cũng không quan tâm lắm . Vì tôi cho rằng . Chả việc gì tôi phải bỏ ra 3tr để mua một chiếc bàn phím cơ cả . Trong khi mitsumi của tôi vẫn chưa hỏng .

Và sau khi xem topic bán hàng trong v0z . Chả biết lúc đó cơn gió nào thổi tới che lấp con mắt hay làm lu mờ đi não trái và cả não phải của tôi . Tôi đã cầm điện thoại lên và gọi thẳng tới số người bán . Tôi đàm phán giảm 100k do nhà bạn ý hơi bị xa . Tít mãi hà đông cơ . Bạn ý cũng đồng ý .

và rồi tôi nhẩy lên con chiến mã wave tầu . Vít hết ga và đá hết số nó mới lên dc 40km . Tôi nhớ là mình phải hỏi đường tới 4 lần + 2 lần gọi điện thoại cho người thân ( là người bán ) tôi mới vào được tới nhà cậu đó . Khá là sợ vì lúc đó tầm hơn 2h chiều chút . Khu nhà bạn ý lại vắng tanh . Tôi là người cũng khá là bạo nhưng đi vào khu đó có cảm giác gì sờ sợ .

Và rồi tôi gọi điện cho bạn ý . Bạn ý cầm bàn phím xuống . Tôi ngó nghiêng trước sau . Bấm thử vài nút . Và tôi cũng chả cần cắm vào máy của bạn ý để kiểm tra lại xem nó có chết phím nào ko nữa . Nghĩ lại bây giờ tôi thấy sao dạo đó mình bản lĩnh vãi :D . Và sau khi thỏa thuận về bảo hành trách nhiệm 1 tháng xong ( cái thời tui mua Filco, thì lúc đó chỉ có hàng xách tay thôi ) và tui theo dõi trong topic mechkey thì tôi cũng thấy Filco gần như là vạn lý trường thành ở VN rồi vậy . Tôi đóng hộp lại nhét vô túi . Đưa tiền cho bạn ý xong . Tôi để nó lên xe và phóng về thôi .

Tôi chậm chí khá là khát nước . Nhìn cũng có quán nước ở đường nhưng do nói lúc trước đi vào khu đó có cảm giác sợ sợ nên tôi không uống mà quyết định về nhà uống sau và trên đường đi tôi sẽ cố không đi vệ sinh và đi vào những chỗ có bóng râm để tránh mất nước :D .

Vừa đi vừa nghĩ . Mình có dở không khi mà chưa biết gì cũng mang 3tr đi mua một cái bàn phím ? Mình dở thật rồi . Dở không ? không dở ? Dở không …. Và trên suốt quãng đường đó . Tôi có một chút gì đó về sự luyến tiếc, và thấy mình phung phí quá …

Đỉnh điểm của việc nghĩ suy là tôi đi lạc đường lúc nào chả hay . Và quay ra cũng là một cực hình . Khi về tới nhà . Tôi thấy mình đi mất khoảng 3.5 tiếng . Trong đó khoảng 2/3 thời gian là chiều về . hihi

Về tới nhà việc đầu tiên của tôi là ném nó ở một góc . Thay quần áo và tranh thủ uống nước . Đi thể thao … Và quãng thời gian chơi thể thao . Tôi đã quên mất có một con hàng đang nằm chờ tôi khám phá ở nhà …. Sau khi cơm tối xong . Tôi đã bắt đầu mân mê Filco .

Tôi ngắm nó với cái mitsumi . Tôi thấy nó thật sự đẹp và hào nhoáng hơn mitsumi của tôi . Liệu có phải là bóng bẩy bên ngoài ? Và một điều nữa . Nó thật sự rất nặng . Và tôi phải mất cả buổi tối để làm quen với nó . Để có thể cảm nhận hết được những gì các sư huynh ở topic mechkey đã nói . Tôi đã cố tình mở vài trang báo điện tử . Có vài bài thật dài và bắt đầu ngồi gõ lại nội dung .

Và sau khoảng 1h đồng hồ gõ liên tục . Cảm giác lạ bắt đầu xuất hiện ở tay tôi . Tôi không thấy mỏi đầu ngón tay hay tê đầu ngón tay như trước đâu tôi vẫn có khi gõ Mitsumi . Và dần dần .

Tôi thấy mình đã quyết định đúng .

Và thời gian sau đó là thời hoàng kim của bàn phím mini . Choc mini với giá khoảng 1t7 ( cho MX Brown ) . Tôi cũng mua một em sau đó không lâu lắm . Nhưng do tôi đã gõ trên FIlco một thời gian rồi nên khi mang con Chocmini này về . Tôi đã rất chán vì build không được tốt như filco . Không chắc chắn, có cái gì đó không hài lòng lắm . Dù trong các ngày sau . Tôi đã cố gắng để thuần phục Chocmini nhưng tôi đã thất bại .

Tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi Filco .

Thời gian sau . Tôi cũng bán Choc mini cho một cậu đang theo học năm nhất ở ĐHQG ……
Tác giả : Lê Minh Dũng .
Một ngày mùa hè năm 2013.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
02/05/2018 10:55 AM

[…] để mua một chiếc bàn phím, nếu các bạn chưa đọc thì có thể đọc bài “Anh nông dân và 4 triệu trên tay của […]

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x