Tôi đi làm thêm

Câu chuyện tôi đúc kết / chia sẻ từ chính quãng thời gian tuổi trẻ tôi đã đi qua. Khác với nhiều bạn trẻ khác chọn cách rong chơi còn tôi, tôi đắm chìm trong công việc làm thêm.

Câu chuyện của tôi bối cảnh ở những năm 2008 khi tôi mới học xong lớp 12.

Ngày đó tôi cũng khá là nghịch ngợm, học thì cũng tà tà do lớp 11 tôi không chịu học hành gì toàn đi chơi nên khi vào lớp 12 tôi phải học gấp mấy lần người bình thường. Nhưng chả sao, tôi có tố chất học không giỏi nên chấp nhận được :D. Khi học xong lớp 12 thì lũ bạn tôi kéo nhau đi thi đại học thì tôi chọn một cách khác đó là đi học nghề, tôi biết nhà mình không đủ điều kiện cho tôi học 4 năm đại học nữa đâu.

Tôi lần mò đi khắp các nơi để chọn trường nghề (Trung cấp), ngày đó tôi đạp xe đạp….. vãi chưởng luôn ý. Rồi ngược ngược xuôi xuôi tôi cũng chọn được một ngôi trường cách nhà cỡ 6km, trường mới lắm nên chả có gì đánh giá cả.

Sau khi nhập học thì tôi lại lo nghĩ làm sao để phụ giúp gia đình việc học phí, rồi tôi có thằng bạn rủ có đi làm không. Công việc đầu tiên của tôi là làm điện thoại viên trực tổng đài cho mạng Vietnamobile (092, 0168 – màu da cam ý). Ngày ấy tôi xưng tên là Dũng. Công việc tổng rất là thú vị luôn nhé.

Tôi đi học khoảng 4 tiếng 1 ngày và đi làm 8 tiếng. Tức là nếu tôi đi học sáng thì tôi sẽ đi làm từ chiều cho tới 10h đêm. Còn nếu học chiều tôi sẽ làm sáng rồi làm thêm tối (nó gọi là ca gẫy). Số tiền hàng tháng tôi nhận được vào khoảng 4 triệu đồng (đã bao gồm các tiền trợ cấp liên quan). Với số tiền ấy tôi đủ đóng tiền học hàng tháng và dư ra một ít, số dư ra tôi gửi Mẹ tôi 2/3 và 1/3 còn lại tôi để dán vé xe Bus và tiêu vặt cá nhân.

Ngày đó tôi đi xe bus, tôi nhớ cái thời đó sinh viên / học sinh vẫn còn được trợ cấp 50.000 vnd / 1 tháng / liên tuyến luôn ý.

Và dần dần sau đó tôi có nhận thêm một vài công việc không tên khác như thỉnh thoảng đi làm điện gia đình cùng ông Chú gần nhà nè. Hoặc đi lắp ổ điện cho mấy nhà đang xây chẳng hạn, ngày xưa tôi thích điện lắm nhưng giờ thì đỡ hơn rồi.

Nói chung là rất nhiều rất nhiều, à tôi còn nhớ ngày đó thỉnh thoảng tôi có đánh game. Đánh game MU online, tôi bán được 200.000 vnd tiền đồ trong game. Vui sướng vãi chưởng ý :D.

Thôi viết linh tinh mấy dòng thôi vì hôm nay tôi nhiều việc nên mệt vãi cả háng luôn ý. Nhân tiện mệt thì tôi còn đâu cỡ 20 cái thư mới chưa buồn check nữa……….

Bài sau tôi sẽ viết Chửi giao thông Hà Nội. Các bạn đón chờ nhé, yêu mạnh