Ước mơ thuở còn nhỏ!

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều có những ước mơ từ thuở thiếu thời, cái thuở mà mọi thứ đều lạ lẫm, đều mới, và đều gây ra cho chúng ta không ít những ngạc nhiên tới tột cùng.
Ước mơ, mỗi người đều có một ước mơ khác nhau nhỉ, người thì mơ làm công an, làm bồ đội, làm bác sỹ, làm kỹ sư,… còn tôi thì tôi chẳng ước mơ những thứ như vậy.

Tôi ước rằng sau này mình sẽ có một khoảnh đất rộng rộng để làm VAC (Vườn – Ao – Chuồng). Có vẻ ước mơ hơi kiểu hai lúa và chứa đựng đầy sự hèn kém nhỉ?

Có lẽ ở tầm tuổi tôi bây giờ, nhiều đồng bạn chăng lứa thì cũng có người đạt được ước mơ rồi. Cũng có người từ giấc mơ này sang giấc mơ khác còn tôi,… giấc mơ của tôi vẫn chưa thành hiện thực và tôi cũng chưa thích ước mơ nào khác ngoài ước mơ VAC.

Có ước mơ giúp chúng ta thích thú và yêu đời hơn? Tôi cũng không rõ nữa nhưng với tôi thì nó đúng. Nhiều khi tôi kể ước mơ của mình và thấy vui, vui vì chia sẻ được và vui vì mình cũng có ước mơ chứ bộ. Mặc dù ước mơ nghe nó rất kiểu nông dân và chẳng biết bao giờ mới thực hiện được nhỉ :D.

Và hôm nay, tôi sẽ chia sẻ mô hình VAC của mình nhé. Tất nhiên muốn làm VAC được thì phải có đất, xem nào đất cỡ 1500m2 với tôi là đủ rồi. Rộng quá cũng có làm gì đâu nhỉ.

Tôi sẽ dành 200m2 để làm nhà và sân, nhà tôi cũng chỉ cần cái nhà cấp 4 thôi anh em ạ. Đầy dân dã và đỡ phải leo nhiều. Sân tôi sẽ làm giàn trồng mướp, trồng bầu hoặc là trồng hoa.

À tiếp theo thì phải nuôi chó nữa chứ, rộng vậy mà không nuôi chó thì lấy gì để trông nhà bây giờ? Chó thì chắc nuôi độ 15 con là đủ anh em nhỉ? Vì 5 con sẽ luôn luôn ở cạnh 200m2 nhà rồi còn lại thì cho chạy khắp bản đồ đất thôi. Tới giờ thì thổi còi mà gọi chúng nó về ăn thôi, nếu bạn muốn huấn luyện chó tới giờ ăn thì mỗi khi cho chó ăn, bạn cầm cái còi thổi 3 nhát. Sau 1 thời gian khi bạn thổi 3 nhát còi chó sẽ tự chạy về chỗ bạn hay cho chúng ăn, đây là tập thói quen vào não của chó luôn đấy :p

Ngày xưa bạn nào nhớ sinh học có bài này nè.
Tiếp theo tôi sẽ trồng hoa ở 200m2 sân nhà nè, tôi thích trồng hoa.
Vì thích cả mèo nên tôi sẽ nuôi mèo. Mèo thì nuôi 2 con thôi vì cơ bản mèo lười lắm, suốt ngày thấy ngủ thôi. Đói thf dậy ăn, ăn xong lại đi ngủ.

Tiếp theo tôi sẽ nuôi chim, chim bồ câu ý bạn biết không? Nếu bạn nuôi chim bồ câu thì nếu chim non chưa đẻ thì nên nuôi 2 đôi. Còn nếu chim già đã đẻ qua vài lứa rồi thì chỉ cần 1 thôi. Bạn sẽ thấy nuôi chim bồ câu rất hay và nó đẻ rất là nhanh nhé. Ngày xưa nhà tôi có nuôi chim bồ câu, cả nhà ăn chán không hết luôn. Từ 1 đôi chim mà nó đẻ ra một đống liền, chim con chỉ cần bay được là chim con sẽ qua tổ khác ở và đôi chim bố mẹ sẽ lại chuẩn bị đẻ tiếp rồi. Nhanh dễ sợ.

Còn lại đất tôi sẽ trồng cây ăn quả kiểu như vải, mít, na, ổi,.. chẳng hạn. Toàn những câu ngon. À tôi sẽ dành một góc vườn để trồng táo, ngày xưa tôi còn bé đi lấy táo bị gai đâm suốt :p.

Tôi thì không thích lợn lắm nên sẽ chẳng nuôi lợn đâu. Nhưng gà thì có đấy, tôi sẽ nuôi độ trăm con gà để ăn trứng và để ăn thịt nè.
Vì tôi thích câu cá nên sẽ đào cái ao độ vài chục mét vuông để thả ít cá, để buồn buồn thì ngồi câu nè còn đãi được bạn bè nữa chứ nhỉ. Ngoài việc câu cá thì còn có chỗ cho chó của tôi nhẩy xuống tắm và nghịch ngợm nữa chứ phải không?

Thôi tạm viết tới đây thôi, sau này tôi sẽ viết thêm hoặc chẳng viết nữa 😉

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Xuân Tâm
13/09/2019 8:26 AM

Ước mở của bạn giống của tôi đấy chứ, nhưng tôi vẫn đang lạc lõng giữa dòng đời nhiều xô đẩy quá. biết khi nào mới thực hiện được. cuộc sống tưởng chừng đơn giản như 1 câu thơ ^_^

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x