Về cái chuyện, anh có bao nhiêu chiếc custom keyboard

[quote] Custom keyboard là một loại keyboard (bàn phím) được tùy biến với nhiều thành phần cao cấp (hoặc không) để ráp thành một chiếc bàn phím.
[/quote]

Trong mọi cái thú chơi thì việc có một sản phẩm được tùy biến (custom) sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của một thú chơi. Với bàn phím cũng vậy, không ngoại lệ. Trong cộng đồng bàn phím cơ thế giới số lượng custom keyboard cũng rất nhiều.

Custom keyboard thu hút người dùng vì các lý do sau:

  • Đẹp hơn
  • Nhiều chức năng (Led, keymap,…)
  • Cảm giác gõ phê hơn(*)
  • (*): cảm giác gõ là cái mà bàn phím cơ khác với bàn phím bình thường và bàn phím cơ custom khác với bàn phím cơ đại trà

Trở ngược lại với quá khứ một chút, nếu bạn nào đã từng biết dungz sẽ thấy dungz biết tới bàn phím cơ từ những năm 2012. Một thời điểm khá nhạy cảm vì lúc đó nguồn hàng còn rất hiếm. Dungz may mắn vì quen / biết / chơi với cũng nhiều cây đại cổ thụ. Một thời gian sau thì dungz cũng đã mua chiếc bàn phím cơ Filco đầu tiên (tâm sự tại đây, bạn đọc chơi nhé). Tính từ thời điểm đó tới bây giờ, dungz cũng nhận được khá nhiều câu hỏi kiểu như:

  • Anh có bàn phím custom không?
  • Anh có bao nhiêu cái bàn phím custom?
  • Anh có thể giới thiệu cho em vài chiếc custom keyboard được không?
  • Anh có thể chỉ cho em lube được không?
  • Em đang thích custom keyboard, anh có thể giới thiệu cho em từ đầu được không>
  • bla bla bla bla….

Nói chung là vô vàn, dungz thì thường vẫn trả lời là tới tận bây giờ dungz vẫn chưa có một chiếc custom keyboard nào cả. Và những câu hỏi dạng này dungz luôn tìm cách để không trả lời vì chả vì lý do gì cả. Chỉ là chưa thấy ổn lắm để trả lời mà thôi.

Như dungz nói ở trên, custom keyboard nó không chỉ đẹp về ngoại hình mà nó còn nội lực tiềm ẩn bên trong đó là về cảm giác gõ, người dùng có thể tha hồ tùy biến switch (công tắc) làm sao để phù hợp nhất với mình (cá nhân người sử dụng) chính vì vậy mà custom keyboard nó yêu cầu rất cao về tay người làm nên nó.

Như mình đã nói, bàn phím cơ khác bàn phím cao su ở cảm giác gõ và bàn phím custom khác bàn phím cơ bình thường vẫn ở cảm giác gõ. Với bàn phím cơ đại trà hiện nay nó đã đáp ứng được 95% nhu cầu của tất cả mọi người dùng bình thường rồi.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị nhận làm custom keyboard giá rẻ, có nhiều bạn mới chơi thấy hay ho cũng đâm vào mua. Nhưng thật sự mà nói chẳng có gì tốt ở đây để mua cả, nếu một chiếc bàn phím cơ custom cảm giác gõ bằng một chiếc bàn phím cơ đại trà thì coi như là vứt đi được rồi chứ chưa nói tới chuyện cảm giác gõ còn thua.

Chơi cái gì cũng vậy thôi, muốn có tình cảm thì phải tìm hiểu, muốn yêu thì phải hiểu. Đừng vì mình có điều kiện mà phá bỏ những thứ cơ bản nhất.

Nếu bạn có điều kiện, muốn chơi dài lâu thì mình khuyên bạn nên chơi từ từ. Dùng hết các bàn phím đại trà lúc đó các bạn sẽ biết bàn phím đại trà nó hay ở đâu, dở ở đâu rồi từ đó bạn sẽ biết mình muốn gì.

Đồng ý rằng chuyện tiền của bạn, bạn mua gì cũng chẳng ảnh hưởng tới thằng hàng xóm nhưng đừng để bị gọi là “Trọc Phú” trong giới bàn phím cơ.

// Với dungz hiện tại, dungz vẫn đang dùng chiếc bàn phím cơ đại trà, Filco Convertible 2 Tenkeyless. Và trong lâu lâu nữa, dungz sẽ vẫn sử dụng bàn phím đại trà thay vì làm cho riêng mình một chiếc custom keyboard. Đơn giản là bàn phím cơ đại trà vẫn làm cho Dungz được hạnh phúc.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x