Về cái chuyện, mua hàng

Chuyện cũng chả to lắm nhưng tôi vẫn cứ viết vì đang phải kiểm tra cái bàn phím rất là hịn nên phải tranh thủ viết thật là nhiều cho bàn phím nhanh hỏng =]]]].

Câu chuyện là về việc bán hàng ở Việt Nam thôi, chả là tôi có dùng máy ảnh một thời gian rồi. Ban đầu tôi cũng không hứng gì cái chuyện mua máy ảnh nhưng vì chiều hôm ấy, tôi có nói rằng sẽ mua máy ảnh để chụp “Bạn ấy” nên tôi mua.

Chả là tôi dùng Sony A6300, Sony đang bán cái ống (lens) rất mới mỗi cửa hàng bán một giá khác nhau. Sony đề nghị giá tại thị trường Việt Nam là 13.000.000 VNĐ, nhưng có cửa hàng bán 12.700.000 có chỗ lại bán 12.500.000 rồi tự nhiên có một cậu bán 11.900.000 VND vậy là Cậu ý bị mấy cửa hàng khác vào comment dạng chửi xéo rất là khó chịu.

Trong chủ đề đó cũng có khá nhiều ý kiến bảo vệ Cậu bán kia vì chung quy là giá thấp thì lợi người tiêu dùng mà thôi, sẵn đang rảnh háng tôi cũng vào thả đôi chữ. Nội dung là “giá đẹp quá, hóng còn 10 triệu thì mua. Tính đi tính lại ở Việt Nam giờ các cửa hàng làm quái gì khâu chăm sóc sau bán hàng đâu mà phải mua hàng giá gốc. Giá càng rẻ càng lợi người tiêu dùng.”

Sau khi tôi để lại lời nhắn rất là phá đám vậy thì cũng chẳng còn ai comment nữa ngoài việc up bài =]]], chung quy ra thì sao nhỉ?

Dẫu nói vậy chứ tôi cũng thừa hiểu được cái chuyện các cửa hàng ở Việt Nam hiện tại bán cùng một mặt hàng không theo giá niêm yết là tự giết nhau mà thôi. Mỗi cửa hàng một giá, mỗi nơi một giá và rốt cuộc thì các cửa hàng cũng chỉ tự giết lẫn nhau.

Bài toán phá giá là một bài toán rất khó mà chẳng có lời giải, có chăng lời giải phù hợp nhất là “sự đoàn kết”.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of