Về cái chuyện, tình cờ

Có khi nào bạn đã bình tâm và nghĩ về hai chữ “tình cờ” trong cuộc sống của mình chưa?

Có lẽ trong cuộc sống này, mọi sự đi ngang đời ta chẳng phải chỉ đơn giản là một sự “ngang nhiên” ngay trước mắt. Có khi nào bạn đã tự mình ngồi nghiền ngẫm và trầm trồ thán phục và thốt lên rằng đây đúng là sự “tình cờ” chưa?

Nếu như trước đây tôi cũng không tin vào cái sự tình cờ lắm thì giờ đây tôi có lý do để tin rằng “tình cờ” không chỉ đơn giản là sự “ngẫu nhiên” mà đây chính là một sự sắp đặt đã định sẵn. Tôi khó mà diễn tả được điều này vì mọi thứ tới với tôi nó giống như một đứa con nít đang học từng con chữ đầu đời và tới một ngày đứa con nít đó xếp thành công các chữ cái lại với nhau thành một từ có nghĩa vậy.

Đôi khi, những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống chứa đầy sự “tình cờ” nhưng vì đôi phút lơ đễnh mà tôi hay các bạn đều chẳng thể nhận ra được. Cuộc sống vốn là bộn bề để rồi mỗi cá nhân sống trên trái đất đều bị cuốn theo nó và để mất đi những giá trị hay những giây phút thảnh thơi.

Khi người ta bị quá “cuốn” vào giá trị cuộc sống hay những vẻ “hào nhoáng” bên ngoài, tôi nghĩ sẽ khó để nhận ra những sự việc dù là nhỏ nhất và rồi chúng ta vô tình lạc qua sự “tình cờ” đáng yêu này.

Khi viết những dòng này, tôi tin rằng tôi đã gặp rất nhiều sự “tình cờ” và có thể nói là sự “sắp đặt” cũng chẳng sai. Tôi có thói quen viết mọi thứ vu vơ tôi gặp ra sổ, và rồi một lúc nào đó tôi thản nhiên ngồi dưới một gốc cây, vừa nhâm nhi một bát nước mát và rồi nghiền ngẫm lại những thứ đã qua.

Tôi thấy may mắn vì các sự việc dần hiện ra trong tôi theo một “chuỗi”. Đôi khi những sự việc khiến tôi mỉm cười vì nó đúng là quá “sắp đặt” nhưng đôi khi nó cũng làm tôi phải “nghĩ”.

Theo tôi thấy trong cuộc sống chẳng có cái gì là tự nhiên cả, mỗi thứ chúng ta đi, gặp và kết duyên đều có lý do của nó cả, đôi khi đó là sự cố gắp, cũng có khi là món quà tặng của số phận và cũng có thể là sự trừng phạt.

Vậy theo tôi, chúng ta nên thản nhiên đón nhận mọi thứ vì dù muốn hay không muốn thì sự “sắp đặt – tình cờ” vẫn sẽ luôn hiện hữu quanh bạn và tôi chỉ là tôi và bạn có đủ nhãn quan để nhận ra được hay không mà thôi.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x