Yêu xa, chúng ta phải cố gắng nhiều thế nào…?

Trong các cung bậc của cuộc sống, có lẽ cung bậc tình yêu lứa đôi là cung bậc hạnh phúc nhất trong mỗi người. Trong tình yêu có lẽ cung bậc “Yêu xa” là cung bậc thử thách tình cảm lứa đôi nhất mà tôi từng biết. Ở một đầu nào đó, có một người nhớ một người và ngược lại.

Yêu xa rất khó, yêu xa rất nhớ, yêu xa cần rất nhiều sự quyết tâm,…

Có ai đã nói với tôi rằng “Yêu không khó đâu anh – chỉ khó ở lòng người thôi”, và có lẽ tình yêu cũng vậy. Khi người ta ở gần nhau, người ta gặp nhau tình cảm lại đong đầy hơn rất nhiều. Nhưng khi yêu xa thì sao? Thật sự nó là một thước đo rất xa mà chẳng ai có thể tự hào mà nói rằng mình đã đo được. Yêu xa thử thách là vô hạn không chỉ ở thời gian, không gian và khoảng cách,….

Yêu xa, mình chẳng thể nắm tay nhau hàng ngày đi trên những con đường đầy nắng và gió. Chẳng thể bất chợt mưa rồi đột nhiên nói rằng “ngoài trời mưa đó, anh mang áo mưa qua cho em”. Vật trung gian duy nhất của Anh và Em chỉ là chiếc điện thoại, yêu xa thôi mà.

Yêu xa cũng chẳng thể chạy qua nhau ngay khi đối phương cần, chẳng thể để đối phương dựa vào vai mình mỗi khi yếu lòng hay tổn thương về nhiều mặt. Chẳng thể ngồi cạnh nhau chỉ để cảm nhận tim đối phương và tim mình đang chung một nhịp đập.

Khi hai đứa chấp nhận yêu xa, dường như hai đứa đã ngầm chấp nhận ký vào một bản chờ đợi vô thời hạn mất rồi. Chấp nhận cho bản thân chờ đợi đối phương để tới với nhau. Ai cũng nói nó thật khó nhưng sự thực thì chỉ cần người này đợi người kia và người kia đợi người này thì việc gì mà ngại “Yêu xa”

Yêu xa là chấp nhận thử thách để tình yêu đơm hoa kết trái, tới bến bờ hạnh phúc. Chấp nhận nỗi buồn khi bóng tối kéo tới là chấp nhận nhìn người khác tay trong tay mỗi khi gió lạnh ùa về mà lòng buồn miên man. Là những ngày lượn giữa dòng người đông đúc nhưng cảm giác chỉ có một mình.

Hôm nay, tớ đi một mình. Còn cậu thì sao?

Yêu xa khổ lắm, những tin nhắn quan tâm để nhận lại câu trả lời “Em ổn / Anh ổn” nhưng sau SMS đó, bao nhiêu người hiểu được người ấy đang ổn thật không. Yêu xa khổ lắm, ngoài việc chịu đựng một mình thì còn phải làm người ấy “không lo” thêm cho mình nữa.

Yêu xa khổ lắm, một thời gian dài mới gặp được nhau rồi lại xa nhau dài thật dài. Yêu xa nhận vô vàn điều cấm từ gia đình / bạn bè.

Có lẽ Yêu không có tội, tội là ở chữ Xa mà thôi. Nhưng nếu bạn yêu đối phương và đối phương yêu bạn thì ngại gì không thử. Tình yêu không có lỗi, hãy làm tất cả cho người mình yêu, cả hai cùng vun đắp tình yêu sẽ đơm hoa.

Yêu xa, cần nhiều quyết tâm lắm. Bạn có đủ quyết tâm không?

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of