Yêu xa, thử đi có gì đáng sợ đâu!

Là những lúc bạn nhớ người ấy tới tột cùng nhưng chẳng thể vứt bỏ hết để chạy tới ôm thật chặt người ấy. Những tin nhắn tẻ nhạt nhưng vẫn chờ người ta nhắn lại tới nhường nào. Là khi chợt trên phố đông, có 2 bàn tay đang đan vào nhau và trong bạn xuất hiện sự ghen tỵ tới tột độ.

Yêu xa, chẳng đáng sợ lắm đâu!

Tôi dám chắc trong cuộc đời của mỗi người đều có ít nhất một lần yêu và được yêu. Tình yêu của bạn có thể ở gần, cũng có thể ở xa tới rất xa. Tình yêu xuất phát từ những thứ nhỏ nhất xung quanh bạn nhưng có một thứ tình yêu làm bạn không hề tỉnh táo, tim bạn nhói đau nhiều lần, nỗi buồn cả sự ghen tỵ trong bạn càng hiện rõ theo tháng ngày. Đó là tình yêu xa, và tôi… kẻ đang viết bài này cũng có một tình yêu xa rất đẹp.

Theo nhân gian hay nói thì quen nhau là duyên phận từ kiếp trước hoặc từ kiếp trước nữa, tôi tin vào duyên-nợ nhiều hơn. Quen nhau đã khó và yêu nhau lại càng khó hơn nhưng khi 2 bàn tay đã chịu nắm vào nhau chỉ là hờ hững nó còn khó hơn tất cả những gì bạn nghĩ được tại thời điểm ấy. Tôi tin tình yêu xa là thứ tình yêu không ai định nghĩa được, và bạn cũng sẽ có định nghĩa riêng của mình đấy. Với tôi, yêu xa nó là một thứ gì đó tra tấn cả về tâm hồn, thể xác tôi. Yêu xa không phải muốn là gặp ngay đối phương được. Lúc bạn bất lực vì mọi việc cũng chẳng thể chạy ngay tới để ôm chặt đối phương vào lòng và khóc nức nở như một đứa trẻ được.

Đôi khi tôi thấy tủi thân, còn bạn thì sao?

Yêu xa không thể tránh khỏi được những lúc máu ghen nổi lên, chỉ cần một giọt nước nhỏ cũng làm ly nước bị tràn. Rồi khi buồn vui cũng chẳng thể nắm chặt tay nhau ra quán xá tâm sự cho nhau nghe được nữa. Khi trời mưa, cũng chẳng thể mang cho người ấy một chiếc áo mưa vì người ta luôn bị quên hay một chiếc áo lạnh khi gió mùa chợt về. Chẳng thể dắt tay nhau tung tăng trong những ngày lễ tết nữa,… kể ra thì nhiều lắm nhưng yêu xa cũng đáng yêu lắm. Đã khi nào bạn dám bắt chấp tất cả để ôm người ấy ngay tại bên đường / ngay trong sân bay chưa? Luôn tìm cách ở bên nhau dài hơn mỗi khi hai đứa ở bên nhau….

Luôn có một người chuẩn bị tặng bạn những món quà bất ngờ mà chẳng phải ai cũng có thể đón nhận. Những cảm xúc sau bao nhiêu ngày gặp nhau với muôn vàn xa cách. Đối với tôi, yêu xa thật sự rất thú vị và đáng yêu. Bạn học được tính kiên nhẫn, bạn học được tính bớt nóng vội, bạn học được sự cảm thông, là suy nghĩ, là cho đi, là có một người làm bạn thay đổi theo chiều hướng tốt lên theo từng ngày,… và rất nhiều thứ khác nữa mà bạn chẳng có một đơn vị đo lường nào giúp bạn làm được cả.

Nếu có cơ hội, hãy thử yêu xa đi biết đâu bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực của minh.

Yêu xa không phải là trò chơi dành cho những người không giỏi chịu đựng.

1 Comment threads
1 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Tường

Yêu ko xa lắm, chỉ 30km thôi, ko sợ khoảng cách nếu muốn gặp, chỉ sợ mình chạy xe máy đi thăm ngta rồi mình xấu xí, bẩn thỉu, hôi hám, ngta ko còn thích mình nữa. Buồn