[ Đánh giá phim ] Fast & Furious 8: nhanh, nguy hiểm, kịch tính và đầy hollywood

Fast and Furious 8 (FF8) là một trong số các tập của loạt phim bom tấn với những cảnh đua xe khét lẹt, hành động nghẹt tới tắc thở nhờ việc mang cả tầu ngầm vào trong cuộc chiến này. Không chỉ mang tầu ngầm mà FF8 còn mạnh dạn chơi cả…. tên lửa luôn nhé. Dù giới chuyên môn đánh giá nội dung của FF8 không thật sự cao nhưng FF8 vẫn được coi là một bộ phim mang tính giải trí rất cao.

Dường như đã thành truyền thống của các tập phim Fast & Furious, 10 phút đầu tiên của phim đã làm khán giả mãn nhãn với cảnh đua nghẹt thở trên đường phố Cuba, những bãi biển xinh đẹp và không thể thiếu được những mỹ nữ ăn mặc gợi cảm làm phông nền cho booj phim, điệu nhạc Salsa pha trộn cùng với R&B đương đại cùng các cảnh đẹp tới.. nao lòng của Cuba xinh đẹp càng làm tôn thêm giá trị của 10 phút đầu phim

Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu để bắt đầu xem những cảnh đua xe ngộp thở đơn giản bởi vì vừa vào đầu phim… cuộc đua đã bắt đầu và bạn sẽ không thể chớp mặt được trước các tình tiết diễn ra quá nhanh đúng với tên của bộ phim luôn. Đạo diễn của FFF8 lần này là F. Gary Gray, ông từng có thời gian làm đạo diễn cho các bộ phim với bối cảnh là đua xe ngoạn mục và độc đáo vì vậy chẳng có lý do gì ông lại không biết cách tạo ra sức lôi cuốn cho siêu phẩm quan trọng nhất của nhà phát hành Universal Pictues cả.

Các tập phim FF vẫn vậy, vẫn bộc lộ nên cái sự “cơ bắp” của Dwayne Johnson và Jason Statham đã mang tới nhiều điều nhạc nhiên cho khán giả. Jason Statham tuy chỉ là đảm nhận một vai phụ trong FF8 nhưng sự diễn xuất của anh thì không còn gì để nói, nếu nói một cách hoa mỹ hơn thì hình ảnh của anh còn ngang ngửa với vai chính đấy nhé.

FF8 dài hơn hai tiếng đồng hồ và được duy trì ở tiết tấu cực kỳ nhanh với các màn hành động đặc trưng diễn ra liên tục, nếu như bạn bỏ qua một vài các quy tắc vật lý thông thường thì bạn cứ việc ngồi thưởng thức các màn đua xe ngoạn mục tới phi thường và có lẽ nổi bật nhất trong FF8 phải là trường đoạn hành động liên hoàn diễn ra tại thành phố New York với hàng trăm chiếc xe. Đạo diễn FF8 đã rất bạo tay khi nghe đâu đã bỏ ra 17 triệu USD chỉ để phá hủy xe cộ nhằm mang lại một cảm giác… thật nhất cho khán giả.

Với kinh phí sản xuất FF8 rơi vào khoảng 250 triệu USD thì đạo diễn hoàn toàn có thể mang tới cho khán giả những cảnh khói lửa chân thật tới mức không thể thật hơn. Ở các phần Fast & Furious trước cùng lắm bạn chỉ thấy cảnh đánh nhau trên máy bay hay nhẩy dù là hết cỡ thì sang FF8 bạn sẽ thấy việc đó xưa lắm rồi nhé.

Đạo diễn FF8 cho các diễn viên của chúng ta chơi hẳn với… tầu ngầm hạt nhân và đùa giỡn với cả tên lửa tầm nhiệt luôn. Và tất nhiên mấy thứa kia làm sao thắng nổi dàn diễn viên toàn sao hạng A chứ.

Và sau tất cả trong các tập phim FF thì gia đình vẫn sẽ là nơi yên ấm và che chở mỗi chúng ta, các cảnh gia đình trong tập phim FF8 được bố trí rất hài hòa mang tới cảm giác không hề bị nhàm chán nhưng có lẽ lố nhất vẫn là cảnh cố tình gợi lại “Paul Walker”.

Và cuối cùng, loạt phim Fast and Furious sẽ không dừng lại ở con số 8 đâu. FF8 cho khán giả chơi với tầu ngầm và tên lửa rồi không biết sang phần 9 chúng ta có được theo dõi đánh nhau trên vũ trụ nữa không mà thôi.

FF8 xứng đáng là một bộ phim bom tấn có giá trị giải trí rất cao vào thời điểm này, và theo thường lệ tôi hay nói một câu rằng.

Cái gì thế giới không làm được, cứ mang qua Hollywood bạn nhé.

Và cuối cùng, chúc bạn có những giây phút xem FF8 thoải mái và đầy tiếng cười. Nếu bạn chọn xem 3D theo mình là không nên vì bộ phim này được quay ở định dạng 2D và làm 3D bằng máy tính. Không nên không nên.

Bonus: Có một cậu bé nhỏ con trong FF8 rất đáng yêu, các bạn hãy tự khám phá cậu bé này là ai nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x