[ Đánh giá qua Xiaomi Zmi MF855 ] Bộ phát wifi kiêm pin dự phòng

Thời gian gần đây trong bối cảnh quy hoạch lại chuyện thông tin bảo mật của tôi, thì một trong số các vấn đề tôi phải làm luôn đó là từ bỏ việc sử dụng các mạng wifi công cộng. Mặc dù trước đây khi tôi ra ngoài đường thì các thiết bị di động của tôi đều sử dụng VPN nhưng tôi vẫn muốn sử dụng một mạng wifi riêng của mình chính vì thế tôi đã tìm hiểu các bộ phát wifi từ sim điện thoại và cái tên tôi chọn là Xiaomi Zmi MF855.

Xiaomi Zmi MF855 là một sản phẩm tới từ Trung Quốc, không rõ Xiaomi có cài cắm cái gì vào sản phẩm của mình không nữa nhưng hiện tại với các thông tin mình có thì sản phẩm này vẫn khá là “sạch” nên tạm thời là mình sẽ dùng. Nhưng mình cũng sẽ nhanh chóng chuyển qua một sản phẩm khác mà thôi vì mình không có niềm tin ở các anh bạn láng giềng cho lắm.

Xiaomi Zmi MF855 có thể phát được wifi qua sóng 3G, 4G qua các nhà mạng ở Việt Nam. Phù hợp với các nhu cầu sử dụng internet trong lúc di chuyển mà không cần phải mở 3G/4G trên điện thoại vì mở trên điện thoại tụi 3G/4G nó bú pin cứ như là bạn uống nước lọc vậy đấy.

Tiếp theo, tôi và các bạn cùng ngắm một số hình ảnh của sản phẩm nhé:

Vỏ hộp của sản phẩm, đóng gói cũng khá đơn giản, có một tờ băng keo trắng ghi các thông số sản phẩm. Nói chung là ở mức chấp nhận được.

Mở hộp ra chúng ta có sản phẩm MF855 được đựng trong một cái hộp màu trắng, nhìn rất sang trọng điều này làm tôi liên tưởng tới việc đang mở hộp của một sản phẩm Apple đó là “Macbook pro”. Trong hộp kèm một tờ giấy gì đó bằng tiếng tầu và một cái sim 4g của Trung Quốc (mạng China Unicom) không dùng được ở Việt Nam nên thôi tạm thời bỏ qua.

Ngọc trinh của chúng ta đây rồi, rất là tinh khôi. Đây là vỏ hộp của sản phẩm, ngọc trinh được đựng trong đó nhé.

Đằng sau hộp ghi tùm lum tùm la các thông tin khác nhau.

Bên cạnh là tem, cào tem để lấy series kiểm tra xem sản phẩm có phải chính hãng hay không, tôi lỡ hơi mạnh tay mất luôn số thế là thôi khỏi kiểm tra. Mà vào kiểm tra thì phần nhập mã xác nhận nó hiện ra toàn tiếng tầu??????? (thân ái dí d*i' vào mặt mấy thằng tầu nhé).

Đây là sản phẩm của chúng ta, có 1 bộ phát wifi kiêm sạc dự phòng, 1 dây cable dài tới tận 10cm luôn và một tờ hướng dẫn sử dụng gì đó.

Lật mông thì có các thông số như thế này. Tạm dịch là viên pin sạc dự phòng này có dung lượng lên tới 7800, nếu bạn phát wifi không thì cả ngày không hết pin đâu thật đấy.

Phía trên thì có xem nào, 1 cổng usb để bạn cắm sạc, một cổng micro usb để cắm sạc cho ZMI MF855, một cột báo sóng của mạng di động, một cột báo wifi và một cột báo pin.

Mở nắp sản phẩm ra nhé, MF855 sử dụng microsim, phía sau có các thông số như SSID mặc định, mật khẩu mặc định và các thông tin khác (như trong hình thì SSID là ZMI_0D57 và mật khẩu là 01538552)
Các bạn có thể tải phần mềm này về để chỉnh sửa các thông số liên quan cũng như cập nhật firmware mới cho MF855 http://mifiapp.zmifi.com/download/app/mifi

Đây là các thông số bạn có thể kiểm tra được với phần mềm ở trên. Bạn cũng có thể đổi tên wifi, đổi mật khẩu bằng cách ấn vào icon bánh răng phía trên bên phải của ứng dụng.

Vậy là đã hết phần giới thiệu về Xiaomi Zmi Mf855 rồi. Sau đây là một số hình ảnh về 4G của Vinaphone.
Kiểm tra với server Hong Kong.

Với server Hà Nội

Server Hồ Chí Minh

Với server Singapore

Nhìn chung tốc độ khá là tốt. Chưa gặp vấn đề gì, à mà mình cũng chưa dùng quá lâu để có thể gặp vấn đề ở đâu đó.

P/S: Bộ phát này mình sẽ dùng để làm các công việc liên quan tới nhãn hàng bàn phím cơ Filco tại Việt Nam, nếu bạn vô tình gặp Wifi nào có tên “Filco Việt Nam” thì đó rất có thể là mình, bạn hãy nhìn quanh bạn cỡ 10m có thể sẽ gặp mình đó ^^. Hẹn gặp lại các bạn ;), mình sẽ cập nhật các cái hay / chưa hay / dở của sản phẩm khi mình trải nghiệm đủ lâu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

22 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Tiến Đạt
15/07/2017 1:42 PM

Chào bạn!
Cài tiếng anh cho phần mềm zmifi. Mình có tải app từ link bạn đăng cho zmi mf855 nhưng ko thể chuyển sang tiếng anh. Cho mình hỏi chuyển sang tiếng anh ntn vậy?

Hoàng
Reply to  Khánh
18/11/2018 7:06 AM

A ơi. E dùng con zmi 885 và sử dụng sim vina gói năm chơi liên quân lag lắm ạ. A có cách nào giúp e với. Nó hay bị giật giữ chừng lắm ạ.

17/07/2017 4:25 AM

Chào anh, em đang định mua con zmi này nhưng nghe nói tốc độ 4g nó đạt được cũng chỉ cỡ 30-40mbps thôi. Trong khi đt em thu được cõe 70mbps và em ko muốn bỏ phí phần còn lại. Vậy phiền anh có thể test xem độ thu sóng của em nó so với đt thế nào được không ạ.
Em xin cảm ơn

Reply to  Khánh
23/07/2017 11:58 AM

Hiện anh còn dùng con này ko ạ? Em nghe nói nó hay bị tình trạng đứt sóng khi sử dụng. Dùng cỡ 15-20p là bị đứt tầm 30 giây. Ko biết anh có gặp trình trạng này ko ạ

Reply to  Khánh
24/07/2017 12:25 PM

Anh có thể chia sẻ là hiện anh đang dùng sản phẩm gì ko ạ. Em cảm ơn

Tram Pham
31/05/2018 8:13 PM

Cho mình hỏi, mình định dùng thánh sim gắn vô mà đến hết tháng không biết làm sao mới xài hết được 20k để duy trì dịch vụ?

Tram Pham
Reply to  Khánh
31/05/2018 10:35 PM

Mình có nghe nói chính sách này áp dụng trước đây, và bị bộ công thương phạt, nên bây giờ đổi chính sách mới, thuê bao phải sử dụng tối thiểu 20k/tháng mới được 😀
Tram Pham:
http://www.vietnamobile.com.vn/san-pham/san-pham/thanh-sim-phe-khong-tuong.html
http://www.vietnamobile.com.vn/san-pham/san-pham/thanh-sim-phe-khong-tuong.html

Tram Pham
Reply to  Khánh
01/06/2018 12:04 PM

Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé (y)

bền vertu
18/08/2018 5:00 PM

sao tải phần mềm về nhập đúng mật khẩu nhưng không đăng nhập được là sao vậy bạn

Luận
31/08/2018 11:12 AM

minh có mua sản phẩm zmi 885 thấy trong bài phần mềm chỉnh được về dạng tiếng anh… không biết chỉnh ntn và down phiên bản nào ạ

Luận
Reply to  Khánh
31/08/2018 11:38 AM

à minh dùng con 885 mà thấy tải ứng udngj về bảng tiếng anh luôn mình tai về thì tiếng trung khong biets chuyển ntn kho qua

22
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x