THE BEST WI-FI HOSTPOT

Hello các bạn,

Vậy là năm mới 2018 đã qua được ngót nghét 35 tiếng rồi, thời điểm mình viết bài đó là 3:20 PM 2/1/2018. Mình chọn viết bài về cục phát wifi di động cho năm mới 2018, cũng là xông nhà cho blog của mình luôn.

Năm mới, bạn có khỏe không? Còn mình thì hơi đau mũi do bệnh tái phát thôi :D.

Nếu như bạn có hay theo dõi blog của mình thì trước đây mình đã viết một bài đánh giá qua về bộ phát Wifi từ mạng 4g của Xiaomi có tên là Zmi MF855, nếu bạn chưa đọc qua thì bạn có thể xem lại bài viết đó ở đây ( [ Đánh giá qua Xiaomi Zmi MF855 ] Bộ phát wifi kiêm pin dự phòng ), sau một thời gian sử dụng bộ phát của Xiaomi thì mình cũng đã mua một bộ phát khác hiện đại và hại điện hơn chút đó là ( Verizon Jetpack LTE Mobile Hotspot AC791L ).

Tiêu đề mình viết là ( THE BEST WiFi Hotspot ) thật sự cũng không hề nói qua cho cục phát của Verizon này. Trong bài viết này sẽ có khá ít hình ảnh và chủ yếu là chữ thôi nha :D.

Lựa chọn của tôi về chiếc Jetpack LTE AC791L

Với nhiều người sử dụng thì họ chỉ cần thỉnh thoảng truy cập internet cho máy tính xách tay và họ có thể sử dụng ngay 4G của điện thoại khi cần thiết, nhưng với chiếc Jetpack LTE AC791L nó cung cấp một kết nối ổn định hơn và có thể cung cấp internet cho nhiều máy tính và điện thoại trong một thời gian rất dài. Mình đã sử dụng chiếc Jetpack LTE AC791L trong 8 tháng trước khi đặt bút viết bài này, một phần vì muốn dùng thêm và phần khác vì…. lười :D.

Với chiếc Jetpack LTE AC791L nó có thể phát wifi cho bạn liên tục truy cập trong vòng 20 tiếng trước khi hết pin, AC791L hỗ trợ wifi chuẩn 802.11ac, hỗ trợ 02 dải băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz nên bạn sẽ không sợ các thiết bị đã hơi cũ sẽ không sử dụng được với chiếc AC791L.

Việc chiếc Jetpack LTE AC791L phát được thời gian liên tục tới 20 tiếng là một điều rất tuyệt vời, nó giúp bạn kết nối internet được nguyên một ngày và nếu bạn là người bận rộn và thường xuyên cần internet để giải quyết công việc thì đúng là một sự đầu tư rất lãi.

Tại sao bạn nên tin tưởng bài viết của tôi?
Mình cũng không định viết đoạn này đâu, nhưng thôi viết dài để… cho sướng tay :D. Mình là một anh thanh niên học CNTT nên việc tiếp xúc, sử dụng, mò mẫm,… trên internet là rất bình thường với mình và trong suốt các năm đã trôi qua thì việc sử dụng internet với mình là nó giống việc uống nước vậy đó.

Đôi khi, mình không thích dùng internet ví dụ như những lúc đi nghỉ dưỡng hoặc đi trốn thành phố chẳng hạn. Nhưng rồi khi trốn về thì internet lại là một phần không thể thiếu cho công việc của mình, mình đã sử dụng rất nhiều các phương pháp. thiết bị khác nhau để truy cập internet nhằm phục vụ cho công việc hoặc giải trí trong suốt các năm qua và với hiện tại mình có thể tự hào mà nói rằng mình sẽ dừng lại ở bộ phát Wifi Jetpack LTE AC791L.

Tại sao lại phải mua, trong khi điện thoại cũng phát được wifi?

Hầu như tất cả các loại điện thoại thông minh hiện nay đều có thể hoạt động như một cục phát wifi di động (hotspot) để chia sẻ kết nối không dây cho các thiết bị như máy tính bảng, laptop,… Nếu bạn chỉ cần kết nối tạm thời hoặc chỉ cần kiểm tra một vài cái thư điện tử, gửi vài tập tin nhỏ thì nó không phải là vấn đề gì cả. Nhưng nếu bạn đi du lịch, làm người kinh doanh, người cần internet để làm việc,… thì chiếc Jetpack AC791L là một lựa chọn không hề tồi. Chiếc Jetpack AC791L là một điểm truy cập di động chuyên dụng đáng tin cậy hơn nhiều so với chiếc điện thoại của bạn, và riêng chuyện pin của chiếc Jetpack AC791L phát liên tục được 20 tiếng là một sự tin cậy không hề nhỏ rồi, và bạn có thể tiết kiệm pin điện thoại của bạn cho những việc quan trọng, cấp bách khác.

Thời đại kỷ nguyên số 4GB đang phát triển không ngừng ở Việt Nam nên việc bạn chê 4G yếu nó là của quá khứ rồi. Với các gói cước 4G của các nhà mạng hiện nay mình tin rằng bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất cứ sự kiện nào trên toàn thế giới cả. Thậm chí hiện nay có một số nhà mạng còn cho phép khách hàng của mình dùng miễn phí 4G từ 0h cho tới 6h sáng cùng ngày hoặc có các gói cước sử dụng 4G tẹt ga mà không phải lo hết dung lượng…

Theo các nhà phân tích trên thế giới đã phát biểu thì việc bạn có một bộ phát wifi di động nó sẽ đáng tiền và đáng tin cậy hơn gấp 1000 lần so với bạn sử dụng điện thoại di động để phát wifi. Các chuyên gia đều đồng ý rằng với điểm yếu chết người của điện thoại di động là Pin hơi yếu sinh lý, và không thể cắm ăng-ten bên ngoài làm tăng chất lượng tín hiệu của wifi là các điểm trừ điểm khá lớn rồi.

Còn đây là phân tích của chuyên gia dung3d blog là: Đừng ép điện thoại làm việc mà nó không chuyên. Nhưng chống cháy thì được :D.

Cách để tôi chọn lựa bộ phát hợp lý

Nếu bạn có kết nối nhanh, tốt, ổn định và lâu dài (pin) thì bạn đã có cả thế giới. Thật thế rồi còn đâu nữa vì Verizon trang bị cho chiếc Jetpack AC791L các dải băng tần trên toàn thế giới, nói nôm na là bạn mua một chiếc Jetpack AC791L phiên bản quốc tế thì bạn cầm đi toàn thế giới và đều sử dụng được bình thường, bạn chỉ cần mua sim dữ liệu của nước bạn tới, lắp vào chiếc Jetpack AC791L và bật nguồn… việc còn lại cứ để Jetpack AC791L lo còn bạn cứ việc sử dụng dữ liệu thỏa thích thôi.

Và sự ổn định của một bộ phát wifi nó đến từ khá nhiều các yếu tố và một trong các yếu tố theo mình quan trọng nhất là bo mạch của nó, nếu bo mạch được tản nhiệt không tốt thì kết nối bị đứt quãng là điều rất hiển hiên, các bạn có thể thấy việc dùng 4G trên điện thoại thì chiếc điện thoại của bạn sẽ rất nóng… và dưới đây là ảnh của chiếc bo mạch Jetpack AC791L, ảnh này mình chôm trên internet nhé :D. Gần như bo mạch của chiếc Jetpack AC791L đều được tản nhiệt bằng nhôm :D.

Lựa chọn tiếp theo đó là về pin, chiếc Jetpack AC791L cung cấp cho bạn khả năng làm việc cùng internet trong 20 tiếng liên tiếp, việc bộ phát Jetpack AC791L cung cấp cho bạn internet trong vòng 20 tiếng là một khả năng siêu hạng rồi. Vậy nên yếu tốt pin là một trong số các yếu tố khá quan trọng, khi các bạn mua một chiếc bộ phát wifi di động thì nên để ý tới khả năng hoạt động trong bao nhiêu tiếng nhé :D. Nếu với nhu cầu nhiều thì 10 tiếng là chấp nhận được và nếu hơn nữa thì càng tốt.

Ngoài 02 yêu cầu cơ bản ở trên (độ ổn định, pin) thì bạn cần phải có thêm Wifi chuẩn AC mới nhất, hai băng tần, kết nối internet qua cổng USB và điều đặc biệt nhất theo mình là khả năng hỗ trợ các công nghệ mạng LTE mới nhất.

Một số tính năng khác theo mình nó chỉ là ăn chơi thôi chứ chưa thiết thực lắm đó là màn hình cảm ứng, tùy chọn chia sẻ mạng khách (guest).

Mình không khuyến khích các bạn sử dụng các bộ phát wifi rẻ vì rẻ đồng nghĩa với các bạn sẽ bị cắt xén rất nhiều chức năng ăn chơi :d. Vậy nên lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính hoặc vung tay hơi mạnh một chút cũng không tồi bạn nhé, đầu tư một lần và mang lợi một đời :D.

Tôi đã kiểm tra với các thiết bị nào?
Việc kiểm tra sự tương thích giữa các thiết bị là cái rất quan trọng, chiếc Jetpack AC791L cung cấp wifi 802.11AC và ở hai dải tần 2.4Ghz và 5Ghz nên hầu như sẽ không có lỗi gì đâu nhé :D.

Các thiết bị mình đã dùng để kiểm tra trong suốt thời gian đó là (macbook pro late 2013, iphone 7, samsung note 8, surface pro 4,… và mình vui tính tới nỗi đi chơi còn phát miễn phí cho tất cả 500 anh em đang đợi máy bay cùng mình nữa ^^)

Chuyên sâu hơn chút về chiếc Jetpack AC791L nhé

Thôi câu này nói hơi nhiều nhưng bộ phát wifi di động Jetpack AC791L là một bộ phát tốt cho hầu hết mọi người. Jetpack AC791L có tuổi thọ pin dài, hiệu năng khủng, độ phủ sóng cao. Chiếc AC791L tới thời điểm mình viết bài này không phải là bộ phát mới nhất nhưng nó vẫn là tốt nhất.

Chiếc AC791L không phải mới nhất nhưng nó cũng hỗ trợ phát Wifi ở chuẩn AC, hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz và hỗ trợ kết nối tối đa 15 thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên trong phần cài đặt của Wifi thì băng tần mặc định là 2.4Ghz, bạn hãy bật kích hoạt song song cả 2 băng tần 2.4Ghz và 5Ghz để chắc chắn tận dụng tối đa được uy lực của chiếc AC791L nhé.

Trong các lần kết nối của mình vì việc kết nối hầu như được diễn ra ngay lập tức, mình chưa gặp tình trạng lỗi gì với bộ phát wifi AC791L này cả, thật đáng kinh ngạc và tốc độ sẽ là… xé gió luôn :D. Ngoài việc phát wifi ra thì chiếc Jetpack AC791L còn cho phép bạn sử việc truy cập internet thông qua cổng usb (usb tethering).

Theo Verizon công bố thì chiếc Jetpack AC791L có thời gian hoạt động lên tới 24 tiếng thì trong thực tế bộ phát AC791L có thể phát liên tục tới 20 tiếng, một con số không hề tồi (con số 20 tiếng có thể bị sai lệch theo tuổi thọ của pin).

Màn hình tiện dụng nhưng lại không tiện lắm

Jetpack AC791L có giao diện người dùng khá là kém và ít thân thiện, thay cho việc sử dụng cảm ứng thì chiếc AC791L lại được điều khiển bằng các nút mềm cảm ứng mà không hề có phản hồi xúc giác gì cả, ngoài ra màn hình trang bị trên AC791L là một chiếc màn hình với độ phân giải thấp nên bạn sẽ hơi khó nhìn nếu ngoài ánh sáng mạnh.

Ngoài ra mật khẩu để đăng nhập vào trang cài đặt cũng giống mật khẩu wifi ban đầu, bạn nên cân nhắc đổi ngay mật khẩu này nếu như muốn chia sẻ wifi cho các bạn xung quanh.
Để sửa được mật khẩu trang cài đặt hoặc các cài đặt nâng cao khác của chiếc Jetpack AC791L đòi hỏi bạn phải truy cập vào trang web (my.jetpack), hoặc bạn có thể kết nối vào wifi của chiếc Jetpack AC791L rồi mở trình duyệt gõ 192.168.1.1 với mật khẩu mặc định đi kèm với thiết bị được dán sau cục pin :D.

Đi chơi nước ngoài ư? Chuyện bình thường thôi

Như mình đã nói ở đoạn trên trên kia, Jetpack AC791L hỗ trợ các mạng 4G trên toàn thế giới nên bạn khỏi cần lo lắng về việc mình sẽ mù tịt thông tin khi đi chơi nước ngoài nhé. Việc của bạn chỉ cần sạc đầy pin nè, tới nước nào đó mua một chiếc sim 4G lắp vào và việc còn lại của bạn là dùng thoải mái đi. Không những vậy chiếc Jetpack còn hỗ trợ tối đa 15 thiết bị kết nối cơ mà :D. Yo,

Các tính năng ăn chơi khác

Các tính năng ăn chơi khác thì có rất nhiều, bạn có thể lập firewall nhằm chặn người dùng wifi phát từ Jetpack truy cập vào trang web nào đó và nào đó…
Nói chung các món ăn chơi đều rất đầy đủ và… hại điện.

Kết thúc

Tiêu đề bài viết là lời mình muốn nói :D, và dưới đây là vài cái ảnh trong chuyến “đi chơi trăng mật” của mình.


2 Comment threads
3 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Hoàng

Cái này mua ở đâu và giá ntn ạ. Con Zmi 885 bữa e mua về xài chơi game ko đc giờ bỏ 1 góc kìa. Hic. Chán thật. Giờ phải gom tiền mua con khác. A biết chỗ mua hợp lý giúp e nhé. E giành dụm mua con kia hết trơn luôn.

[…] bị dùng để kiểm tra tốc sim VPB51 đó là chiếc Netgear AC791L, cái cục phát wifi AC791L được trang bị công nghệ 4G LTE Cat 6 tức là tối đa […]