Đánh giá Filco Convertible 2 tenkeyless sau một thời gian sử dụng

Sau một thời gian sử dụng sản phẩm Filco Convertible 2 tenkeyless (black switch) thì mình cũng có một vài góc nhìn về sản phẩm này.

Mình không phải thích không dây lắm vì toàn để một chỗ, nếu như từ trước đây khi dòng sản phẩm Convertible 2 mới về thị trường Việt Nam chỉ có bản full size thì lại chẳng có lý do gì để mình sử dụng vì đơn giản nhu cầu của mình cũng chỉ tới tenkeyless (bản rút gọn không có phần phím số) mà thôi.

Trước đây mình dùng sản phẩm có dây nhưng mà từ ngày có bạn Convertible 2 tenkeyless này mình trở thành người dùng bất đắc dĩ vì:

  • Dùng sản phẩm mới.
  • Kiểm tra các lỗi  mà người sử dụng tại thị trường Việt Nam báo lại.
  • Ghi nhận các lỗi để báo cáo lại.

Phần lớn thời gian mình sử dụng cùng với máy bàn, để sử dụng với máy bàn thì có 02 cách:

  • Cắm dây rời qua cổng usb
  • Dùng adapter bluetooth để sử dụng.

Trong bài viết này, mình sẽ nói tới trải nghiệm sử dụng bluetooth là nhiều vì phần bên trong của bàn phím cơ Filco đều giống nhau 100% về chất lượng. Chỉ có vẻ bên ngoài là khác nhau thôi và cũng chủ yếu là khác nhau về màu sắc.


Đầu tiên để sử dụng Bluetooth cho máy bàn thì bạn cần phải mua thêm 01 adapter bluetooth, nếu bo mạch chủ (mainboard) của bạn có sẵn bluetooth rồi thì không cần mua đâu. Trong bài thử nghiệm bluetooth mình mua một chiếc usb bluetooth của Orico 4.0 với giá 110.000 vnd.

Hệ điều hành mình đang sử dụng là windows 10, với windows 10 thì bạn không cần cài driver của usb bluetooth nhé, bạn cứ cắm vào rồi sử dụng bluetooth bình thường thôi, lúc đầu mình không biết nên cài driver của Orico vào nên chả dùng được. Sau xóa đi thì lại dùng vô tư luôn :D.

Việc kết nối bluetooth của Filco Convertible 2 cũng khá là dễ, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn cho việc kết nối bàn phím với máy bàn.

Bluetooth của Filco Convertible 2 sử dụng chung tần số 2.4Ghz nên nhà sản xuất khuyến cáo nên để cách xa cục phát wifi 5m nhưng trong quá trình sử dụng mình cũng để cách có 40cm thôi và cũng chẳng gặp tình trạng ảnh hưởng do trùng tần số 2.4Ghz.

Bàn phím cơ Filco xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào thang 2/2012 tới nay đã hơn 5 năm, chất lượng của bàn phím cơ Filco đã được khẳng định và có một chỗ đứng nhất định trên thị trường rồi.

Các dòng sản phẩm của Filco đều hướng tới đối tượng người dùng bình thường nên đôi khi bị chê là thiếu vài thứ như:

  • Dây rời gây khó chịu khi mang đi mang lại
  • Thiếu cụm phím chỉnh multimedia.

Để đáp lại các thứ thiếu kia, hãng mẹ của bàn phím cơ Filco là Diatec đã cho ra dòng sản phẩm Filco Convertible 2, dòng sản phẩm này gần như tập hợp được toàn bộ những thứ thiếu của các dòng sản phẩm có dây của Filco.

Đã quá lâu để Diatec quyết định sẽ làm một dòng sản phẩm không có dây và tích hợp bluetooth, nếu như các bàn phím bluetooth trên thị trường hiện tại chỉ kết nối được 01 sản phẩm thì Filco convertible 2 kết nối được tới 04 thiết bị trên cùng một bàn phím. Diatec đã rất đánh vào thị trường hiện tại khi các thiết bị di động đang lên ngôi và một người dùng bình thường có hơn 1 thiết bị di động là điều rất bình thường.

Chính vì việc kết nối được tới 04 thiết bị di động qua bluetooth cũng giúp người dùng không cần phải kết nối thiết bị lại từ đầu gây khó chịu và tốn thời gian cho người sử dụng.

Chính vì sử dụng bluetooth nên rất nhiều người e dè về việc chất lượng bluetooth sẽ kém nhưng sau thời gian sử dụng thì chất lượng bluetooth của Filco rất tốt, mình không hề gặp tình trạng bị trễ khi sử dụng các công việc bình thường như gõ bài này hay chơi game (mình chơi game liên minh huyền thoại), một phần mình dùng bluetooth vì mình nhận được rất nhiều lời đề nghị và hỏi về việc dùng bluetooth chơi game nó như thế nào. Nhưng dù sao thì cũng chẳng có nhà sản xuất nào lại khuyên khách hàng của mình đánh game bằng không dây cả, dù sao nó vẫn sẽ có độ trễ nhất định hoặc tình huống xấu nhất là đang cao trào mà lại… hết pin nhưng nếu bạn thích bluetooth của Filco thì đừng lo vì bạn có thể cắm dây và sử dụng bluetooth nhé. Nguồn điện sẽ lấy trực tiếp từ máy của bạn luôn nên sẽ… chẳng bao giờ sợ hết pin ^^.

Nhưng thời gian đã minh chứng cho mình rằng mình chơi game rất ổn và mình cũng không nhận được lời phàn nàn nào trong thời gian sử dụng về bluetooth của bàn phím cơ Filco convertible 2. Cũng có quá nhiều thắc mắc, trong thời gian đi công tác ở Hồ Chí Minh đã có một khách hàng rất vui tính khi đề nghị mình cũng hợp tác kiểm tra bluetooth của Filco về độ xa khi hai anh em 1 người cầm phím và một người cầm điện thoại chạy quanh phòng, nói chung bài kiểm tra khá là thú vị.

Trước đây mình đã dùng một sản phẩm bàn phím cơ Filco có dây nên việc dùng tiếp một chiếc khác mang lại trải nghiệm hoàn toàn giống nhau cho mình, về chất lượng cũng như về trải nghiệm sử dụng sản phẩm đều rất tốt.

Với giá sản phẩm + một usb bluetooth vào khoàng 3.700.000, giá này hơn một chiếc có dây tương tự cỡ gần 500.000 vnd. Với khoảng 500.000vnd bạn sẽ có bluetooth và dây rời kèm theo điều chỉnh multimedia theo mình đây là một sự lựa chọn không quá tồi. Các dòng bàn phím cơ Filco đều được bảo hành 60 tháng tại Việt Nam và đều sẽ được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí sau khi hết bảo hành :D.

Điểm trừ với mình là nếu Diatec trang bị sẵn cho mỗi chiếc Filco Convertible 2 một usb bluetooth thì thật là… chẳng còn gì để phàn nàn nữa cả.

P/S: Sản phẩm Filco Convertible 2 sẽ dùng được 6-keys chứ không dùng được N-key rollover bạn nhé. Các sản phẩm có bluetooth của Filco sẽ đều chỉ dùng được 6-keys (ấn cùng lúc).

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of

[…] 2 còn có cả bluetooth nhé, các bạn có thể tham khảo bài viết của mình ở đây, Filco convertible 2 có 02 kích thước là Full size và Tenkeyless. Nếu bạn thích nhỏ […]

[…] nhớ tới chương trình tặng pin miễn phí cho dòng sản phẩm Filco Minila Air và Filco Convertible 2, tỉ mỉ và quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất dành cho khách hàng. Tôi tin […]