Đánh giá về chuột logitech g900 chaos spectrum

Trước đây trong hồi ký mua bàn phím cơ đầu tiên của tôi, tôi cũng đã từng nghĩ rằng mình thật hâm khi bỏ 4 triệu để mua một chiếc bàn phím, nếu các bạn chưa đọc thì có thể đọc bài “Anh nông dân và 4 triệu trên tay của mình”

Và trải qua thời gian dài dài mình mới bắt đầu bỏ được cái định kiến rằng mua một món phụ kiện đắt tiền là điều không hề xa xỉ. Thiết bị mà hôm nay mình đánh giá đó là chuột logitech g900 chaos spectrum, một chú chuột máy tính có thể nói là đắt nhất ở thị trường thời điểm hiện tại với giá bán lẻ là 3.800.000 VND (11/4/2017). Mình muốn viết về chuột trước khi viết về bàn phím vì đơn giản bàn phím với mình nó giống kiểu viết lúc nào là trời đổ mưa rào lúc đó vậy.

Chuột với mình là ngoại đạo, mình thì luôn muốn thử thách một cái mới nhưng phải là an toàn :D. Về chuột thì trước đây mình đã dùng qua một số thương hiệu rồi có thể kể tới như:

 • Razer DA black, DA 2013, DA chrome,… nói chung chuột của Razer rất ổn ngoại trừ việc vài tháng lại bị double-click và khi đã bị double-click thì… bị hoài bị mãi. Mình thích Razer DA vì cái form của chuột rất ổn.
 • SteelSeries Rival nói chung chuột rất tốt mỗi tội bấm cứng như đá vậy mà vốn tay mình khá mềm mại có thể nói là mềm hơn cả con gái nên mình không chịu được Rival.
 • Tiếp theo là Logitech, về logitech thì mình được sử dụng và trải nghiệm một số sản phẩm như g9x, g102, và hiện tại là g900. Hiện tại mình đang dừng ở logitech và chắc sẽ khó có thể chuyển qua được một hãng nào khác nữa. Và nhân vật chính hôm nay mình viết đánh giá cũng là logitech g900 chaos spectrum.

Đầu tiên chúng ta sẽ tới với phần mở hộp sản phẩm đi (sản phẩm thì mình đang dùng một thời gian rồi, nay chụp lại tượng trưng thôi).


Vỏ hộp bên ngoài của sản phẩm, rất sang trọng và không hề hoa mỹ, chuột chiếm 3/4 diện tích vỏ hộp kèm dòng chữ ăn tiền đó là “Professional Grade Wired / Wireless Gaming Mouse”, bạn có thể hiểu đơn giản đó là một sản phẩm chuột chơi game chuyên nghiệp không dây và có dây. Thường rất ít nhà sản xuất chuột không dây lại đi khuyên các khách hàng là đối tượng game thủ đánh game bằng không dây vì đơn giản chỉ cần mất tín hiệu 1 giây sẽ là thảm họa với các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc tín hiệu chập chờn cũng là một thứ gì đó hết sức là đáng sợ nhưng logitech thì không, họ nói luôn bạn cứ dùng không dây mà chơi game, ngại gì vì đằng nào chả thắng (thắng hay không còn do trình độ nữa =]]]])


Mặt sau của vỏ hộp giới thiệu mấy cái công nghệ đỉnh đỉnh mà logitech trang bị cho chú chuột g900 này như độ trễ 1ms, mắt đọc là 3366, chuyển đổi vị trí chuột dùng cho người dùng tay trái hoặc tay phải hoặc như nào cũng được tùy bạn. Nói chung là chuột hịn nên chỉnh sao cũng được tùy thích người dùng, không có quá nhiều điều để nói về vỏ hộp cả, chúng ta đi tới phần lõi bên trong nhé.

Khi lột lớp vỏ ngoài ra thì bên trong sẽ có một hộp nữa như này, rất là sang trọng với tông màu đen và logo màu xanh. Vâng con chuột gần 4 triệu cơ mà vỏ hộp lại sida nữa thì…. nói chung là logitech rất biết đầu tư chăm chút cho vẻ bên ngoài của sản phẩm và phụ kiện đi kèm ví dụ như… vỏ hộp chẳng hạn.

Hộp được thiết kế theo dạng nắp gập nên bạn chỉ cần mở một đầu, khi mở lớp mặt trên thì ôi thôi nàng công chúa ngủ trong rừng đang chờ hoàng tử tới đón đây rồi. Nhìn sơ qua là rất nuột nà, về tổng thể toàn bộ nhựa trên chuột logitech g900 là màu đen và được làm nhám rất mịn nói chung là sờ rất sướng (đơn giản vì nàng công chúa này 4 triệu cơ mà, không sướng thì anh em hoàng tử chửi cho sấp mặt luôn ý). Về các nút trên chuột thì chút mình nói ở dưới nhé, chúng ta sẽ đi sâu vào bên… trong của công chúa nào.

Khi đi lấy chồng, nàng công chúa của chúng ta cũng có kha khá phụ kiện đấy nhé, à nói chung ở mức đủ dùng thôi. Logitech đóng gói kèm g900 là một sợi cable vô cùng yểu điệu thục nữ, rất mềm rất mỏng nhưng lại rất là rai nhé. Bạn sẽ không phải ngại cái chuyện đứt cable đâu (mình ko có chụp sợi cable, chút sẽ có), một hộp phụ kiện đi kèm trong đó là gì ta? các bạn coi hình dưới nhé :D.

Mở chiếc hộp nào coi chúng ta có gì để mây mưa cùng nàng công chúa xinh đẹp này nào, chúng ta có 1 bộ phụ kiện thay cho 2 nút Back, Forward bên hông trái và một nắp hông để bạn dùng trong trường hợp bạn dùng chuột bằng tay trái. Chuột không dây mà tất nhiên phải có thêm 1 cái đầu nhận tín hiệu nữa chứ không nói gì tới là không dây. Đầu nhận của logitech làm khá là bé nên cái sự thất lạc là điều rất là bình thường, logitech đã rất là hào phóng khi trang bị thêm một cái cục to to làm nhiệm vụ… giữ đầu nhận cho khó mất. Đây là một điểm cộng khá lớn của logitech. Khi lắp chung với dây nó sẽ như ảnh dưới này.
Đã đủ chắc chắn để mây mưa cùng với công chúa chưa, phụ kiện theo tôi thấy thì ở mức tròn vai chấp nhận được không tới nỗi tệ lắm. Rồi giờ chúng ta đi vào săm soi nàng công chút, nhân vật chính của chúng ta nhé.

Đây rồi nàng công chúa của chúng ta, nàng thật là… sexy và nếu nhìn kỹ nằng tôi thấy nàng như một chiếc siêu xe vậy đó. Mông nàng cong, eo nàng thon và mọi thứ của nàng đều là “kiệt tác nghệ thuật”, nếu như ai nói đây không phải là một kiệt tác nghệ thuật thì có lẽ hơi sai sai. Đầu tiên từ trên xuống chúng ta có thể thấy 2 nút chuột trái phải (tất nhiên rồi chuột nào chả có 2 cái này), nút cuộn và dưới nút cuộn là nút bấm giúp bạn cuộn chuột được nhanh hơn nói chung là… quay tít thò lò nhé.
Dưới nút cuộn chuột có 02 nút chỉnh DPI (dot per inch, các bạn có thể chỉnh DPI từ 200-12,000), bên phải là chỉnh lên và bên trái là chỉnh xuống nhé, chỉnh lên xuống các bạn có thể thiết lập mức DPI phù hợp ở trong phần mềm logitech và cứ thế sử dụng thôi.
Dưới 02 nút chỉnh DPI là 03 đèn led, đèn led này có nhiệm vụ báo chuột đang sạc pin (tất nhiên rồi không dây thì phải có pin đi kèm chứ). Pin được logitech trang bị là pin sạc, cục pin được gắn chết trong chuột luôn nên bạn sẽ rất khó khăn để thay nó. Khi pin đầy bạn có thể dùng được 32 tiếng nếu như tắt đèn led và 24 tiếng nếu như đèn led bật (theo công bố của logitech nhé), các bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng pin còn lại bằng cách vào phần mềm logitech gaming để kiểm tra. Để sạc pin thì chỉ có cách là bạn cắm cable đi kèm vào chuột và chuột sẽ hút điện từ cổng usb của máy tính :D, quá trình sạc khá là nhanh.
Logitech g900 có thể thiết lập được 11 marco trên chuột, để thực hiện việc gán marco này các bạn cũng thực hiện trên phần mềm logitech gaming luôn nhé.
Công chúa thì vốn là mỹ miều rồi vì thế không thể đi sau xu thế được, nàng được trang bị đèn led RGB lên tới 16,8 tỉ màu vậy là… chẳng hôm nào nàng ta bị lạc mốt cả. Việc điều chỉnh led các bạn cũng thực hiện tại phần mềm logitech gaming.
Ngoài ra các bạn còn có thể thiết lập được 5 profiles khác nhau để dùng cho các công việc cũng khác nhau luôn, 5 profiles này các bạn chỉnh trong logitech gaming nhé.

Tipscập nhật firmware của Logitech g900 theo hướng dẫn sau: Các bạn có thể .
Móa thằng rồ Dung3D này nói từ này tới giờ luyên thuyên đâu ý, số đo của công chúa thì không nói đi.
Sau đây là số đo của công của nè các bạn:

 • Height: 130 mm
 • Width: 67 mm
 • Depth: 40 mm
 • Weight: 107 g mouse only
 • Cable Length (Power/Charging): 1.83 M

Còn ở dưới đây là độ thân thiện với người sử dụng của công chúa nè:

 • USB data format: 16 bits/axis
 • USB report rate: 1000 Hz (1ms)
 • Wireless report rate: 1000Hz (1ms)
 • Wireless technology: Custom 2.4GHz
 • Microprocessor: 32-bit ARM
 • vì sử dụng tần số 2.4GHz nên sẽ bị trùng với sóng wifi cùng các thiết bị gia đình sử dụng chung dải tần số 2.4Ghz, logitech khuyến cáo bạn nên để các thiết bị trùng kênh sóng cách nhau 2m nhé. Mà trên thực tế mình để cách có 50cm thôi mà nói đi nói lại mình đang dùng một chiếc Filco Minila Air để gõ bài này đây, mà Filco Minila Air cũng cùng cùng tần số 2.4GHz có thấy chúng nó đánh nhau gì đâu….

Lật mông của công chúa để quan hệ từ đằng sau chút nào, à quên soi từ đằng sau. chả có gì quá đặc biệt cả ngoài cái công tắc tắt bật on / off để bạn bật tắt khi không sử dụng. Ôi nói chung là nếu bạn để một chỗ thì không cần tắt làm gì cả vì sau một khoảng thời gian mình ko rõ bao lâu là chuột nó tự tắt giống chiếc bàn phím Filco Minila Air mình đang dùng nếu 30 phút mà không động vào nó là nó dỗi nó tự tắt bluetooth liền (kiểu không động là dỗi ý, bố tổ sư – à thật ra để tiết kiệm pin đấy).


Bên hông trái của công chúa có 2 nút Back, Forward dành cho các bạn dùng chuột tay phải.

Tiếp theo là một số ảnh đọ dáng cùng em G102 cũng logitech luôn.

Phần này sẽ là đánh giá trải nghiệm của mình sau một thời gian sử dụng.
Nếu như trước đây mình dùng logitech g9x thấy rất là phê và đầm tay thì chuyển qua g102 form cũng không quá to, mình ko mất nhiều thời gian để làm quen lắm thì sang g900 phải mất vài hôm mình mới quen được do g900 to hơn g102 một chút.

Về trải nghiệm bấm các trên chuột logitech thì mình không có gì để nói nhiều cả vì khen mãi thì nó cũng nhàm. Tanh tách tanh tách là sự hiển nhiên và bạn sẽ rất là phê theo mình là vậy đó. Hoặc bạn có thể viết theo kiểu cách của các thi sĩ chẳng hạn.

Đây là một nàng công chúa với làn da mát lạnh, khi bạn chạm vào nàng từng tiếng thở nhè nhẹ (click) như thôi thúc bạn khám phá nàng thêm một chút một chút nữa, nàng cho kẻ phàm phu kia cảm giác phê pha trên từng đầu ngón tay, khi chạm vào nàng cảm giác mềm mại nhưng chẳng hề mất đi sự chắc chắn và dứt khoát, chạm tới đâu tiếng thở nhè nhẹ như tiếng gió mùa thu đang xào xạc nơi đâu, nàng chẳng lừa dối bạn vì trăm năm nàng đã ngủ trong rừng, nằng trong sáng và thuần khiết như vẻ đẹp kiêu hãnh. Khi chạm vào nàng, mọi thứ dường như vỡ tan vậy đó.

Ôi chúa thần ơi tôi viết cái gì thế này, xin lỗi các bạn :D.

Quãng thời gian trải nghiệm của tôi chủ yếu cũng là đánh game Liên Minh Huyền Thoại và lướt web mà thôi, tôi không phải là một game thủ chuyên nghiệp và tôi không định hướng tới điều này. Thiết bị khủng chưa chắc đã chơi game thắng.

Nói chung g900 là một chú chuột đáng để mua, nếu bỏ qua tất cả vấn đề về giá cả thì thật sự nó rất đáng mua và đáng dùng. Nhưng điểm yếu chết người của g900 lại là về giá vì nó quá “Expensive”.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài của mình tới đâu, hơi dài dòng văn tự chút. Thời gian tới mình sẽ viết về bàn phím cơ.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of