Mình gặp nhau vào một buổi trưa vắng, VNVC em đẹp lắm!

Nếu như bài trước tôi đã viết về trải nghiệm “Một ngày mưa, tôi đi khám ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc“, thì thời gian gần đây tôi lại có trải nghiệm nữa ở Thu Cúc cũng vào một ngày mưa và tôi thấy rằng. Nếu bạn đi xe máy, thì chả có ô mà che cho bạn khi trời mưa đâu!!!

Thôi trong bài viết này là về cô gái mới lớn VNVC, VNVC là trung tâm tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam do tư nhân lập ra có quy mô lớn nhất cả nước luôn. Tiêm chủng là một phần tất yếu và bắt buộc giúp cộng đồng và xã hội khỏe mạnh hơn đó là cách nói vĩ mô. Còn cách nói vi mô là giúp cơ thể bạn chống chịu lại được bệnh tật.

Vì là trung tâm tiêm chủng tư nhân nên chi phí tiêm chủng ở đây không phải là rẻ so với các trung tâm tiêm chủng của nhà nước.
Lan man hơi quá rồi, chúng ta vào thẳng chủ đề chính nhé.

Vào một ngày đẹp trời, hơi có nắng nhẹ và có gió tôi đưa Vợ đi tiêm phòng ở VNVC, một phần là tôi muốn đến đây tiêm xem dịch vụ nó ra sao để mà lựa chọn sử dụng sau này. Phần vì là buổi trưa (12:30) nên trung tâm tiêm chủng công lập có mở cửa đâu mà tôi tới.

Trung tâm VNVC tôi trải nghiệm là ở Cầu Giấy – Hà Nội, tôi đèo vợ trên 1 con xe gắn máy. Con xe gắn máy của tôi cũng… chẳng hơn ai vì nó cũ rồi. Vì tới buổi trưa nên khách cũng chẳng có mấy. Vì khách cũng chẳng có mấy nên dường như nhân viên VNVC cũng quên luôn rằng vẫn còn những vị khách như tôi.

Tôi dừng xe trước cửa VNVC Cầu Giấy cũng chẳng có ai đón tôi dù có lễ tân, phải cho tới khi tôi hỏi lễ tân VNVC chỗ để xe ở đâu họ mới chỉ cho tôi chỗ đỗ, nhưng chỉ ra chỗ đỗ 4 bánh, tới gần đó tôi cũng chẳng thấy ai để hỏi tiếp mình nên để con xe 2 bánh của mình ở đâu. Bằng nghiệp vụ của mình thì tôi cũng tìm ra được chỗ để xe 2 bánh. Hoài mong trong tôi về một dịch vụ tiêm chủng tư nhân lớn nhất nước đã tiêu tan ngay từ khi tôi gặp cô lễ tân này.

Các Cụ chả vẫn nói, không có người phụ nữ xấu – chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi. Nhưng sao cô lễ tân này “bụng to thế” nhỉ? To còn hơn là vợ tôi đang mang bầu nữa. Thôi, kể nữa thì lại thành kể xấu, chẳng hay ho gì lắm nhỉ.

Cất xe xong thì tôi cũng làm thủ tục tiêm ở quầy như bao dịch vụ khác, quầy lễ tân ở đây khá là nhiều và vì buổi trưa vắng nên tôi không cần lấy số, cứ quầy nào trống mà có người trực thì tôi vào thôi. Cũng khai tên tuổi,… rồi bạn nhân viên sẽ hướng dẫn lên phòng khám sơ bộ.

Lên phòng khám sơ bộ, tôi cũng được vào cùng vợ để nghe Bác sỹ khám sơ bộ trước tiêm chủng. Mục đích của tôi hôm đó là đưa Vợ đi tiêm mũi “uốn ván” mà thôi, nhưng trong phòng khám sơ bộ. Một vị Bác sỹ già hỏi han rất nhiệt tình về mọi thứ, hỏi xong vị Bác sỹ này cũng tư vấn rất nhiệt tình thêm các thông tin khác. Vị Bác sỹ già này có tư vấn thêm cho Vợ tôi tiêm mũi cúm để phòng tránh cúm cho Mẹ và tạo cho em bé một chút kháng thể.

Vì được tư vấn nhiệt tình quá, nên khó có ai từ chối được vị Bác sỹ già này. Thật sự lúc đấy, tôi vui vì ít nhất tôi đã tạm quên được cái ấn tượng xấu xí khi gặp lễ tân VNVC ở cửa ra vào.
Tới tận lúc ra thanh toán, xuống tiền tôi vẫn vui.

Nộp tiền xong thì phải đi tiêm chứ, vợ tôi vào phòng tiêm và nói chung là khâu này tôi không vào cùng. Chỉ hỏi vợ thì vợ tôi cũng nói là tiêm cũng ổn, hỏi han các thứ cũng khá là oke.

Tiếp theo là tới khu ngồi nghỉ sau tiêm để theo dõi, chẳng có gì to tác nếu bạn là một người lớn, nhưng trẻ con thì lại khác, có đủ khu vui chơi với đủ trò chơi giúp bé đỡ buồn.

Khi kiểm tra sau tiêm xong, chúng tôi ra về. Nhân viên VNVC thì nhiều đấy nhưng tôi thấy rằng họ vẫn thiếu, vẫn thiếu một cái gọi là kỹ năng bán chéo sản phẩm. Nhân viên lễ tân của VNVC thì toàn nữ trẻ đẹp, mồm miệng khéo léo nhưng dường như… họ thích để khách chủ động tìm tới mình hơn là chủ động tìm tới khách. Với các bà bầu nói chung và vợ tôi nói riêng thì đây chính là cái mỏ vàng của VNVC còn gì nữa đúng không?

Nhưng họ chẳng quan tâm mời chào, tư vấn các gói tiêm chủng, cũng chẳng niềm nở lắm. Nói chung lễ tân VNVC tôi thấy như là những con búp bê được lập trình trước vậy, bạn hỏi họ sẽ trả lời còn nếu không thì…..

Sự niềm nở của lễ tân, của người gặp khách đầu tiên còn thua cả một vị Bác sỹ già. Một vị Bác sỹ khám ban đầu còn có kỹ năng bán chéo sản phẩm hơn cả những cô “búp bê” xinh đẹp kia.
Tôi từ quá lâu rồi chẳng đặt niềm tin vào cái gọi là “dịch vụ chăm sóc khách hàng” ở VN này nhiều lắm.
Nhưng sau bao nhiêu lâu, quá lâu rồi, quá quá lâu rồi mà các dịch vụ tư nhân gọi là lớn họ vẫn vậy. Vẫn chăm sóc kiểu chộp giật, vẫn coi một nụ cười với khách, một lời cám ơn là một điều xa xỉ.

Trong bài viết này, tôi sử dụng dịch vụ và trải nghiệm tiêm chủng ở VNVC Cầu Giấy – Hà Nội.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x