Một ngày mưa, tôi đi khám ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc được thành lập từ năm 2011, là một trong các bệnh viện tư nhân lớn có số má ở Hà Nội. Hiện tại tại Hà Nội họ đang có 02 cơ sở khám chữa bệnh ở các khu vực sôi động / đẹp / ăn chơi bậc nhất của Hà Nội đó là Trần Duy Hưng và Thụy Khuê. Nếu ở cơ sở Thụy Khuê bạn có thể nhìn thấy Hồ Tây, hay còn gọi là “view Hồ Tây” đầy sang chảnh nhé.

Vì là bệnh viện tư nhân nên tất nhiên giá cả cũng sẽ đắt hơn bệnh viện công. Đắt hơn nhưng bù lại bạn sẽ nhận được nhiều sự chăm sóc hỏi han hơn. Chính vì nhiều cái sự quan tâm, chăm sóc, hỏi han từ chân tơ kẽ tóc này mà tôi đã đâm đầu vào Thu Cúc khám.

Bài viết này đơn thuần chỉ là trải nghiệm cá nhân của tôi thôi, với bạn có thể khác. Chúng ta biết vậy thôi nhé.
Câu chuyện chả là số tôi vốn dĩ đã khổ, cộng thêm việc nhìn như thằng xe ôm ra thì tôi chả còn cái ưu điểm gì nữa cả. Vì là số khổ nên tôi đi khám đúng ngày mưa ở HN, cách thời điểm tôi viết bài này (9/1/2020) chắc chưa được 1 tuần đâu, cái thời điểm mà HN nắng mưa cứ thất thường như một cô gái đang tuổi 16 vậy á.

Tôi nhớ rằng mình đã xem đâu được một video được Thu Cúc chạy quảng cáo, trong video có mấy thanh niên cao to đẹp trai và đầy tri thức cầm ô đón người bệnh từ ngoài cổng cơ. Hôm làm video trời nắng, tôi khá là ưng cái bụng. Tôi cũng định đi vào một ngày nắng để được các thanh niên cao to đẹp trai kia che ô cho. Nhưng số tôi khổ quá đi vào ngày mưa anh em ạ.

Trước ngày mưa ấy, tôi cũng lịch sự khi đặt lịch hẹn khám trước. Tổng đài viên của Thu Cúc rất lịch sự, lịch sự tới mức cũng chả cần tới tên của tôi, tuổi của tôi, số điện thoại của tôi để đặt lịch. Cô ấy cần mỗi giờ tôi tới khám và cơ sở tôi sẽ khám. Vì nhà tôi gần con phố ăn chơi Trần Duy Hưng nên tôi ra đây rồi vì “các chàng” cao to đẹp trai che ô tôi thấy ở đây mà.

Tới ngày hẹn, tôi đi tới Thu Cúc để khám. Thế đéo nào trời nó lại đổ mưa. Tới nơi, tôi lững thững đi vào như một anh xe ôm chính hiệu. Từ xa, tôi cũng thấy mấy chàng “cao to” đẹp trai ngực đeo thẻ tên Thu Cúc, tay cầm ô kia rồi. Nghĩ bụng là ngon rồi, được che ô như VIP thế này thì chắc bệnh nhanh khỏi lắm.

Càng lúc, tôi càng tiến gần hơn tới cổng bệnh viện Thu Cúc nhưng ôi thôi, sao 2 chàng cầm ô vẫn đứng yên vị vậy. Sao không ra đón tôi, sao không có động thái gì vậy. Tôi bước 2 chân qua cổng, 2 chàng cầm ô vẫn đứng im. Tôi có đưa ánh mắt nhìn 2 chàng ấy nhưng ôi thôi chả có gì xảy ra cả. Tới giây phút này, tôi biết mình “Quê” quá rồi.

Vào quầy lễ tân, tôi cũng chỉ cần đọc số điện thoại của mình để lấy số khám vì tôi đã hẹn trước rồi mà, mọi chuyện rất suôn sẻ và tôi cũng không quên hỏi bạn lễ tân một vài câu đơn giản.

Tôi là nhân vật (A) nhé, còn lễ thân của Thu Cúc là (B) đi nhỉ.

-A: Em ơi cho anh hỏi mấy thanh niên cao to đẹp trai đeo thẻ tên Thu Cúc cầm ô đứng ngoài cổng làm gì thế?
-B: Nhìn mình như kiểu sinh vật lạ và tỏ thái độ ngơ ngác như con nai vàng vì chắc đây là lần đầu biết tới sự tồn tại của một bộ phận thanh niên như này.
-A: (vì em ấy hơi ngơ ngác nên tôi sẽ hỏi tiếp). Có phải cầm ô che cho khách hàng đỡ mưa không em?
-B: Dạ vâng đúng rồi Anh ạ.
-A: Vậy sao không thấy che cho anh, em thấy không. Áo anh ướt, quần anh ẩm, tóc anh dính nước đây này có che đâu mà che.
-B: Lặng im và tiếp tục đón khách hàng khác trong sự ngỡ ngàng của tôi.
-A: Chắc anh không phải là khách hàng của các em rồi. Vậy là tôi lủi thủi bước đi khám.

Thiết nghĩ rằng bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh nhưng với mình họ cũng giống như đa phần dịch vụ khách hàng ở Việt Nam đó là thùng rỗng kêu to mà thôi. Buồn thay cho ngành chăm sóc khách hàng ở VN.

Đổ một đống tiền để quảng cáo, để PR, để hút khách nhưng bản thân nhân viên của họ đâu có coi trọng khách hàng của họ đâu? Vậy thì tiền quảng cáo khác gì đem muối đổ xuống biển phải không?

Thôi thì dù sao chuyện cũng đã rồi. Cứ tặc lưỡi chắc số mình đen thôi anh em nhỉ?

Trong bài viết tới. Mình sẽ viết trải nghiệm đi tiêm chủng tại VNVC, một trung tâm tiêm chủng tư nhân rất lớn của Việt Nam hiện tại.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x