Đầu tư cho hồ sơ xin việc, đầu tư cho việc làm

Ai lớn lên rồi cũng phải đi làm, việc đầu tiên khi bạn nghĩ tới khi đi xin việc là gì?

Nếu như bạn đang nằm trong 3 nhóm dưới đây, bạn nên bỏ qua bài viết này vì nó là vô ích và tốn thời gian của bạn:

  • Quan hệ
  • Hậu duệ
  • Tiền tệ

Còn nếu bạn đã đọc tới dòng này và cảm thấy mình cần phải đọc tiếp thì chúc mừng bạn nhé, bạn giống mình và đa số chúng ta đều giống nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ nói về cách viết hồ sơ xin việc hay còn gọi là CV “CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae nếu dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là lý lịch

Vậy câu hỏi đặt ra là CV có quá cần thiết để bạn phải chú ý không? Câu trả lời chính xác thì CV rất quan trọng trong việc quyết định nhà tuyển dụng có muốn bạn hay không.

Theo nghiên cứu của rất nhiều rất nhiều các tạp chí hay các công ty tuyển dụng chuyên nghiệp thì một nhà tuyển dụng trung bình chỉ nhìn vào CV 6 giây, vậy trong 6 giây này nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào cái gì nào (một bản CV được chăm chút đầy đủ trình bầy khoa học hay một bản CV trình bầy cẩu thả?).

CV là một trong số các điều mà sinh viên mới ra trường hiện nay đang yếu tới rất yếu, nếu nói không ngoa thì kiến thức viết CV hiện tại của các bạn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

CV nó quan trọng, rất quan trọng vì nó gần như là một mặt của bạn, là một sứ giả của bạn với nhà tuyển dụng và nhờ vị sứ giả này bạn rất có nhiều khả năng lọt được vào mắt của “sếp” tương lai.

Hãy chăm chút và đầu tư cho bản CV của bạn, CV là thứ đầu tiên để kết nối bạn với nhà tuyển dụng và đừng vì CV để rồi mất đi cơ hội việc làm. Việc đầu tư CV là rất quan trọng nhưng cũng đừng đầu tư những thứ to tác để rồi lạc mất những thứ nhỏ hơn bạn nhé.


Ví dụ bạn xin vào ngân hàng TPbank, ngân hàng này toàn bộ các nhận diện thương hiệu của họ đều là màu tím nhưng các đề mục lớn bạn chọn toàn màu xanh của ngân hàng VPbank thì sao? Về đơn giản thì chả sao cả nhưng nếu bạn chọn toàn bộ đề mục lớn qua màu tím thì mình tin chắc bạn sẽ ăn điểm mệt nghỉ luôn nhé.

Nhà tuyển dụng cũng có 24 tiếng giống như bạn và tôi, đừng bắt họ dành quá nhiều thời gian để dành cho bạn vì những cái CV quá rắc rối và không hợp lý về cả ngôn từ lẫn thông tin.

Nếu như bạn tự làm được CV thì tốt còn nếu không bạn có thể truy cập vào website https://topcv.vn để tải các mẫu có sẵn nhé. Hãy dành thời gian của bạn để tự hoàn thiện chính bạn, đừng quá xa đà vào các thứ vô bổ trên mạng. Những thứ vô bổ trên mạng không giúp bạn thông minh lên đâu, dành thời gian va vấp ngoài đường sẽ làm nên thành công của bạn đấy.

Nếu bạn chưa kiếm được việc phù hợp với ngành nghề thì ra ngoài đường chạy grab, uber chứ đừng ngồi sau màn hình chửi đổng. Công việc nó không tự nhiên rơi xuống đầu, nó là sự cố gắng và nỗ lực hết mình.

Một điều nữa mình muốn khuyên các bạn là khi viết CV các bạn nên dọn dẹp facebook cá nhân của mình hoặc lập hẳn một cái facebook mới nhé. Nếu facebook của bạn nổi loạn quá thì… khả năng bạn kiếm được công việc cũng sẽ giảm đi khá nhiều đấy. Thời đại mạng internet bùng bổ, thông tin của bạn rất dễ tìm.

Dưới đây là một CV mẫu mà mình gõ tạm trên topcv.vn, các bạn thấy hợp lý không? Tất cả thông tin chỉ là ví dụ thôi nhé. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x