[ Giới thiệu / Đánh giá ] Bộ home wifi Viettel, liệu có đáng tiền?

Chào mọi người, lâu lắm rồi chúng ta mới lại gặp nhau nhỉ? Mọi người khỏe không?
Hà Nội đã lạnh rồi các bạn ạ.

Hôm nay, mình xin gửi tới các bạn một bài viết thuộc chuyên mục “chửi nhiều hơn khen” vì sao mình lại viết là “chửi nhiều hơn khen” vì đơn giản là mình viết đánh giá / giới thiệu cái gì đó thì cũng phải chửi, không chửi ít thì chửi nhiều hoặc chửi xéo. Nói chung là phải có chửi chứ không có cái gì là hoàn hảo một trăm phần trăm được.

Bộ home mesh wifi viettel nghe thì có vẻ là cao sang nhưng mình tin rằng đại đa số các bạn mình tin là đã nghe thấy thuật ngữ “wifi mesh” rồi đúng không? Và bộ HomeWifi của viettel cũng vậy chứ chả khác gì các bộ wifi mesh của các hãng khác trên thị trường Việt Nam như tp-link, link-sys, Totolink,…

Một số ưu điểm của mesh wifi có thể nói tới như độ phủ sóng cao hơn, di chuyển liền mạch không sợ bị ngắt quãng wifi vì hệ thống mesh wifi chỉ có 1 tên wifi duy nhất (có thể tạo nhiều hơn nhưng dở đâu mà tạo nhiều). Ngoài ra nhiều bộ mesh wifi nhìn rất đẹp và sang trọng nên các bạn có thể để ở… đâu nhìn nó cũng đẹp hết á. Một việc nữa là khi sử dụng mesh wifi thì bạn không cần phải kéo dây loằng ngoằng mất thẩm mỹ mà chỉ việc cài đặt một cục mesh wifi chính và các cục còn lại sẽ liên lạc với nhau qua sóng mà thôi, rất là tiện đúng không? nhưng độ hiệu quả tới đâu thì còn là câu hỏi khá lớn đấy anh em ạ.

Bộ HomeWifi của viettel thì họ cũng mới ra mắt gần đây thôi. Nên cũng chưa có nhiều các đánh giá lắm, và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu bộ HomeWifi này nhé.

A/ Mở hộp, phá zin em nó nào.

Đầu tiên là cái hộp đựng em nó, nói chung là bằng giấy bìa thôi không có gì đặc sắc lắm đâu. Logo viettel đẹp không anh em? Mình xin phép được bỏ qua không nói sâu về cái vỏ hộp nhé.

Bộ HomeWifi của Viettel được đặt hàng từ Trung Quốc và công ty sản xuất là ZTE. ZTE là ông nào thì anh em google nhé, chứ giải thích mất thời gian loằng ngoằng lắm.

Sau khi mở hộp thì chúng ta có gì? Có 01 cục HomeWifi, có 01 cục sạc, có 01 dây mạng màu vàng kìa và có thêm 01 quyển sách hướng dẫn.


Chiêm ngưỡng em ngọc trinh trắng tinh tươm của viettel xem nào. Như anh em thấy thì mặt trước của cục wifi có in logo viettel khá đẹp đấy. Chỉ hơi tiếc cái là mấy ông thần viettel dán cái tem bảo hành kìa nhìn nó có chán không?
À mặt trước có một đèn led nữa, trên cái nút màu xanh xanh ý anh em ạ.


Quay lưng em nó lại xem nào, anh em thấy nhiều lỗ không? Lỗ này là lỗ tản nhiệt á anh em ạ. Nhưng có cần thiết không? Câu trả lời là cũng cần và cũng không vì trong quá trình sử dụng mình không thấy mấy cục này nó nóng lắm, mình đang sử dụng một bộ mesh wifi linksys velop và mấy cục velop này nóng hơn cục của viettel rất nhiều.

Ở mặt sau này chúng ta có một lỗ cắm nguồn, đương nhiên rồi vì không cắm điện có dùng bằng niềm tin à.
Có 01 cổng wan và 02 cổng lan, cả 3 cổng này đều là cổng tốc độ 1Gpbs.
Bên cạnh mấy cổng lan là cái lỗ để chọt vào reset thiết bị về nguyên bản đó. Anh em thích reset thì cứ lấy cái tăm trọc vào lỗ và giữ khoảng 6,9 giây sau đó bỏ ra nhé. Việc còn lại thì cứ để cục mesh nó lo.

P/S: Nếu sau khi reset về nguyên bản nó ko chạy thì sao? Thì rất xui cho bạn, có thể cục mesh này đã oẳng củ tỏi. Nhưng nghe đâu ông chú Viettel bảo hành sản phẩm trong suốt thời gian các bạn dùng mạng Viettel á.


Mặt trên của cục wifi viettel, anh em thấy thiết kế giống cái gì? Cong mềm mại đúng không. Phía trên này chả có cái gì cả ngoài cái tem.


Lật mông em nó lên nào, xem có gì hót không nào. Cũng có lỗ anh em ạ. Và ở mông em thì có các thông tin như trong hình.
Mặc định khi bạn cắm cục homewifi nó sẽ tạo 02 mạng wifi, một cái ở băng tần 2.4Ghz và một cái ở 5Ghz. Mật khẩu kia kìa anh em thấy không.

Thôi nhìn ngoại hình thì nuột rồi đấy. Vậy làm cách nào để có thể sở hữu bộ HomeWifi này?
Câu trả lời thì khá đơn giản thôi. Có 02 cách nhé, mình sẽ bầy cho anh em.

  1. Đăng ký các gói cước Super Net mới của Viettel. Tùy gói cước mà anh em sẽ nhận được từ 2 tới 3 cục.
  2. Mua luôn cục HomeWifi này từ viettel luôn với giá 700.000 vnd / cục. Vậy giá này là đắt hay rẻ? Câu trả lời là rẻ nhé vì nếu tương quan giá với cục mesh viettel này thì có cục tenda nw3. Mà tenda nw3 hiện đang bán trên thị trường là tầm 2.100.000 vnd / 3 cục. Nhưng nếu so về ưu điểm thì tenda nw3 thua đứt đuôi rồi.

Thôi tới phần thứ 2 nhé, phần cài đặt cục Homewifi này nhé. Về cơ bản là nhân viên Viettel họ sẽ giúp bạn cài đặt hoàn chỉnh bạn chỉ việc cầm về và sử dụng thôi. Nhưng với mấy ông thích vọc thì sao? Thì tự cài cho nó máu.

Hiện tại có 02 cách cài bộ mesh Viettel nhé. Mình đang cài theo mô hình 2.

B/ Cài đặt bộ HomeWifi (mesh) viettel nào…

Bước 1: Cắm điện vào cục mesh wifi của Viettel nhé anh em. Trong bài viết mình sử dụng máy tính để cài. Mình cắm dây mạng từ cổng lan của bộ mesh wifi vào máy tính của mình.
Để truy cập được vào phần cài đặt của cục mesh các bạn cần biết IP của nó để vào. Như trong hình là 192.168.2.253 anh em gõ thẳng vào trình duyệt nhé.
À các cục mesh của Viettel đều chung một IP để truy cập đó là 192.168.2.253. Còn nếu lúc nào đó Viettel đổi lại thì anh em vào ô tìm kiếm của win sau đó gõ cmd và gõ vào ipconfig sau đó bạn nhìn dòng “Default Gateway” nhé.


Bước 2: Sau khi bạn đã có IP ở bước 1 rồi thì ném vào trình duyệt thôi, ở đây mình sử dụng FireFox nhé. FireFox sẽ cảnh báo không an toàn nhưng kệ mịa nó. Các bạn ấn vào “advanced” => Accept the Risk and continue để qua bước tiếp theo.

Bước 3: Tại bước này các bạn nhìn thấy logo ZTE không, nhìn có chán không. Chán đời mấy ông Viettel không kêu mấy thằng ZTE thay bằng logo Viettel có phải là oách hơn không?
Username / Password tại bước này bạn lật mông cục mesh wifi lên xem nhé. Lưu ý nó phân biệt chữ hoa và chữ thường.


Bước 4: Ngay khi đăng nhập thành công, cục wifi nó sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu quản trị ngay. Và oái oăm không? Nó bắt đặt mật khẩu còn hơn là mật khẩu đăng nhập ngân hàng nữa.
Nếu bạn nào ngại đọc báo lỗi trong ảnh thì mình viết giúp nè.
Mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên. Có MỘT CHỮ IN HOA, có ký tự đặc biệt (*&*!^&^!@) có số và chữ in thường. Nản với mấy thằng này ghê luôn á.
Nhưng không sao đâu, có một trò rất hay mình sẽ chia sẻ với các bạn ở dưới, đọc tới đây các bạn đã chán chữ chưa nhỉ 😀


Bước 5: Sau khi đổi mật khẩu xong thì đây là giao diện các bạn sẽ thấy. Vì mặc định các cục mesh viettel đều là “agent / cục mesh phụ” nên bạn cần chuyển một con mesh viettel lên làm cục mesh chính “controller”. Vì cái chuyển này mà mình phải hỏi viettel đấy và nhân viên hỗ trợ của viettel cũng không biết làm anh em ạ. Sau đó mình tự mò mẫm thì cũng ra.

Để chuyển cục mesh wifi viettel qua làm cục chính các bạn chọn “NetSphere”


Bước 6: Tại phần “NetSphere” các bạn chọn “Controller” sau đó ấn “Apply” nhé. Theo các bạn khi ấn xong thì các bạn phải chờ mấy phút cho cục wifi này khởi động lại?

Câu trả lời khá là bất ngờ đấy, các bạn không phải chờ đợi một giây một phút nào hết luôn. Đa số các cục phát wifi hiện tại nếu bạn thay đổi cài đặt gì đó thì phải chờ nó khởi động lại sau đó mới dùng được nhưng cục mesh viettel này thì không. Ấn “Apply” phát là dùng được luôn, không phải chờ nó khởi động lại, thật là không phải tốn thời gian. +1 viettel ở điểm không chờ đợi.


Bước 7: Sau khi chuyển một cục qua làm cục chính “controller” rồi thì việc đầu tiên là là gì nhỉ. Là đổi tên wifi các kiểu thôi. Để đổi lại tên wifi các kiểu thì các bạn vào “WLAN” nhé.


Bước 8: Tại phần “WLAN Basic” các bạn có các tùy chọn như sau.
WLAN on/off configuration: Các bạn có thể chọn tắt hoặc mở 02 băng tần là 2.4 và 5ghz
WLAN global Configuration: Các bạn có thể chỉnh tùy chọn cho băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Nếu các bạn không thạo thì để nguyên vậy đi. Chả sao đâu.


Bước 9: Tại phần “WLAN SSID Configuration” các bạn có thể đổi tên wifi của mình và đặt mật khẩu tại đây. Như các bạn thấy đó, cục mesh viettel này hỗ trợ bạn tạo tối đa là 7 tên wifi khác nhau gồm 4 wifi ở băng tần 2.4Ghz và 3 wifi ở băng tần 5Ghz. Nói chung là tạo một cái được rồi tạo gì mà lắm.
Các bạn click vào từng “SSID” rồi chỉnh nhé. Cái này chắc mình không cần phải giới thiệu kỹ hơn đâu nhỉ.
SSID Name: Tên wifi bạn muốn đặt
SSID hide: chọn OFF
Encryption type: chọn kiểu mã hóa mật khẩu.
WPA passphrase: mật khẩu để truy cập vào wifi của bạn
Maximum clients: tùy các bạn chọn, viettel mặc định là 32

Các bạn nên đặt trùng tên wifi chính cho cả băng tần 2.4Ghz và 5Ghz nhé. Sau khi chỉnh chọt xong các bạn nhớ ấn “Apply” nhé không lại mất công 😀
Vậy là xong phần cài đặt Wifi nhé.


Bước 10: Tại bước này mình sẽ hướng dẫn mọi người đổi IP Lan của cục mesh viettel nhé.
Các bạn chọn phần liên kết “LAN” để tiến hành nhé.
Tại phần “DHCP Server” các bạn có thể chọn ON để cục mesh wifi cấp IP cho các thiết bị kết nối vào nó hoặc chọn OFF để cục router tổng trong nhà bạn cấp IP. Nhìn cũng trực quan mà đúng không?
Các bạn lưu ý là nếu để cục wifi viettel cấp ip thì các bạn nên chọn dải ip khác với cục router tổng đang cấp nhé.
VD: Router tổng đang cấp dải IP 192.168.1.1 => 192.168.1.253 thì con wifi mesh viettel các bạn có thể chọn 192.168.2.1 hoặc 3.1 hoặc cái gì cũng được miễn đừng là 192.168.1.1, oke!
Chọn xong các thông số các bạn ấn “Apply” để lưu lại cài đặt.


Bước 11: Tiếp theo là phần “DHCP Binding“, tại đây các bạn có thể đặt IP tĩnh cho các thiết bị trong nhà mình. Việc đặt IP tĩnh cho các thiết bị có cần thiết không?
Nếu bạn có Nas, có camera thì việc đặt IP tĩnh là rất cần thiết.

Name: tên thiết bị
Mac Address: mỗi thiết bị đều có một địa chỉ Mac riêng, các bạn tìm nó rồi gõ vào hoặc nhìn ở cái phần “Allocated Address” sẽ thấy các thiết bị đang kết nối trong mạng. Lấy thông số ở đó gõ thôi.
IP address: bạn muốn đặt ip nào thì gõ, tất nhiên là phải nằm trong khoảng IP lan ở bước 10 nhé.

Lưu ý xong thì ấn “apply” nhé không là công cốc.


Bước 12: Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt ipv6 trong mạng lan tránh việc cục mesh viettel cấp ipv6 cho các thiết bị trong nhà. Tạm thời các bạn chỉ việc biết là ipv6 như cái “con cu” vậy. Off đi cho nó xong. Các bạn nhìn hình nhé. Off xong nhớ ấn “apply”.
Vậy là xong phần Lan anh em nhé.


Bước 13: Tiếp theo là phần khá là hay ho đó “DDNS“, bạn biết dịch vụ này chứ? nếu chưa thì cũng đừng buồn, nếu nhà bạn có camera và bạn đang ở ngoài đường cũng muốn ngắm camera ở nhà thì sao? Thì hãy dùng dịch vụ DDNS nhé.
Trong bộ mesh wifi viettel thì họ có sẵn có các tùy chọn của các nhà cung cấp như (dyndns, dtdns, no-ip, easedns, freedns, tzo) các bạn tùy chọn theo sở thích nhé. Điền thông tin xong nhớ ấn “apply”

Bước 14: Bonus cho anh em cái ảnh, đăng nhập sai nó khóa luôn đéo cho vào. Móa cứ làm như đăng nhập vào ngân hàng không bằng :D.
Vậy là phần cài đặt cho cục mesh chính “controller” đã xong. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn mọi người cách thiết lập các cục mesh con nhé.

Bước 15: Các bạn cắm điện cục mesh wifi con và đăng nhập theo hướng dẫn từ bước 1 tới bước 4 nhé.
Sau khi đăng nhập thành công các bạn chọn phần “NetSphere” và chuyển qua phần “Wireless Backhaul“.
Tiếp theo các bạn ấn vào “Scan wireless network” để cục mesh con tìm các mạng wifi hiện có nhé. Ở cục mesh chính viettel mình đặt tên là FREE WIFI, các bạn ấn vào “Join in” để tiến hành tạo mesh nhé.


Bước 16: Sau khi ấn “join in” thì mesh viettel đã tự động được kết nối với nhau rồi. Giờ bạn mang cục mesh phụ này đặt ở đâu cũng được, nhưng lưu ý không đặt xa cục chính quá nếu không nó sẽ không mesh được với nhau đâu (vì đây đang là mesh qua sóng wifi mà), còn nếu vị trí bạn muốn đặt có dây mạng thì bạn cắm thẳng dây mạng vào cổng wan đằng sau cục mesh nhé.


Bước 17: Các bạn đăng nhập vào cục mesh chính của viettel sẽ thấy như này là hoàn thành nhé. Các bạn có thể sử dụng nhiều cục mesh phụ “agent” để mở rộng mạng hơn, phủ sóng tới toàn bộ ngóc ngách trong nhà.
Theo thông tin từ ông chú viettel thì bạn muốn mở rộng bao nhiêu cục cũng được, nghe sai sai làm sao á.
Tới đây là xong rồi, mình chỉ có 02 cục viettel lên làm vậy thôi à. Còn các bạn muốn thiết lập cục thứ 3, 4, 5, n thì làm lại từ bước 15, 16 là được nhé ^^

Chúc bạn thành công. Và nếu không thành công thì thuê mình cài đặt cho, oke!
Khi bạn cài đặt thành công thì cục mesh chính sẽ có màu xanh lá còn các cục con sẽ có màu xanh nước biển. Còn nó hiển thị màu khác anh em mở quyển hướng dẫn sử dụng ra mà đọc nhé. Có tiếng Anh nhưng chưa có tiếng Việt đâu.

Cài đặt vậy là xong rồi, bạn đã sẵn sàng sử dụng được rồi đấy.
Tiếp theo là tới phần kiểm tra tốc độ mạng nào. Xem cái cục mesh viettel này có làm được cái gì không hay chỉ là đồ bỏ đi, đồ sida.

C/ Kiểm tra tốc độ mạng với HomeWifi Viettel

Về gói mạng internet mình đang sử dụng là Net5plus của viettel nhé. Mình có một bài “đánh giá về net5plus rồi” các bạn chưa đọc có thể đọc qua để tham khảo => https://dung3d.blog/danh-gia-san-pham/danh-gia-goi-cuoc-internet-net5plus-cua-viettel.html

Vì đang mùa dịch nên viettel vẫn nhân đôi tốc độ các gói internet của mình và chưa biết khi nào việc nhân đôi này sẽ kết thúc. Ảnh dưới là mình kiểm tra bằng cách cắm dây vào thẳng máy tính nhé. Từ các ảnh sau sẽ là kiểm tra qua sóng wifi và có so sánh rất là trực quan.


Thiết bị kiểm tra là iphone X, kết nối bằng sóng 5Ghz của cục mesh viettel. Ảnh thử nghiệm này mình ngồi cách cục wifi 3 mét không vật cản gì cả. Tốc độ khét không anh em?
Trong hướng dẫn sử dụng đi kèm có đoạn viết.
*Dual band concurrent Wi-fi
The ZXHN H196A (zxhn chắc mã cho vn) supports dual-band concurrent wifi up to 300Mps (802.11n 2*2 2.4ghz) and 1.16gbps (802.11ac 2*2 5ghz). Wifi is a key feature for the end-users to build up a home network without any cabling in the house or in the office


Bài kiểm tra tiếp theo là kiểm tra khả năng phát sóng của cục mesh viettel tới đâu. Cục mesh mình để ở tầng dưới và chạy lên tầng trên để kiểm tra. Giữa 2 tầng là bê tông.
Kết quả bên trái là của cục mesh viettel, còn bên phải là của bộ mesh linksys velop mình đang sử dụng.
Kết quả thắng thua thế nào các bạn tự xem hình nhé.


Bài kiểm tiếp theo là khả năng xuyên tường 20 của 2 bộ, cục wifi cách 5m nhé anh em. Cùng tầng luôn. Anh em xem cục velop có sida ko?
mesh viettel bên trái, bộ velop bên phải


Tiếp theo là mình xuống tầng dưới để kiểm tra tốc độ. Mesh viettel bên trái và velop bên phải.


Tiếp theo mình sẽ kiểm tra việc trao đổi dữ liệu trong mạng lan. Ảnh này là mình cắm dây internet để kiểm tra. Tốc độ luôn ổn định và gần như max băng thông của cổng 1Gbps (1Gbps = 125MBps)


Tiếp theo là thử nghiệm việc copy dữ liệu qua wifi. Bên trái là copy 1 file, còn bên phải là nhiều file. Tốc độ ổn định ở mức 34MB/s mà thôi. Không tồi lắm nhỉ?

D/ Đánh giá nhẹ

Đầu tiên mình phải dành lời khen cho bộ HomeWifi viettel, vì lúc đầu nhận mình không nghĩ nó có thể làm tốt tới vậy.
Với bộ homewifi này thì mình có thể nói rằng nó đáp ứng được mọi nhu cầu của gia đình các bạn. Và trong môi trường hoạt động khắc nghiệt hơn ví dụ trà chanh vỉa hè hay cafe thì mình vẫn phải đặt dấu hỏi cho bộ homewifi này, liệu nó có gánh nổi hàng trăm thiết bị một lúc không? Tiếc là mình không có điều kiện để kiểm tra.

Về phần sóng sánh thì như các bạn đã thấy ở trên, bộ homewifi của viettel làm khá tốt.

Về thẩm mỹ thì cục mesh viettel cũng không tồi, các bạn hoàn toàn có thể để trên bàn như một vật trang trí, nếu thích đẹp hơn thì lấy sơn trắng sơn lên logo viettel là đẹp.

Điểm cộng tiếp theo đó là sự hỗ trợ khá là nhiệt tình tới từ nhân viên Viettel, nhân viên viettel sẽ hỗ trợ bạn cài đặt hoàn chỉnh chỉ việc sử dụng mà thôi. Điều này khó mà có khi các bạn mua các bộ wifi mesh khác (trừ tp-link, theo mình biết tp-link họ cũng tới nhà cài đặt hộ bạn thì phải)

Tiếp theo là giá cả, với 700.000 vnd / cục homewifi viettel thì đây là một cái giá theo mình đánh giá là không đắt chút nào. Các bạn hoàn toàn có thể mua về để sử dụng. Có một số thông tin rằng bộ HomeWifi của viettel chỉ sử dụng được với mạng viettel là sai anh em nhé. Anh em có thể sử dụng với bất cứ nhà mạng nào.

Để mua bộ homemesh viettel này, các bạn có thể gọi điện tới 18008168 sau đó viettel sẽ mang tận nhà bạn luôn, khỏi phải đi đâu ^^

E/ Phần bonus (tính năng chặn trẻ em)

Một tính năng rất hay ho và thuận tiện nữa là tính năng kiểm soát thời gian sử dụng internet của các bạn trẻ con. Anh em có thể cài đặt như ảnh hướng dẫn ở dưới nhé. Các bạn có thể chặn internet hoàn toàn, chặn theo url website,…

Và tất nhiên sau khi cài đặt thì ấn “Apply” để lưu lại nhé.


Bài viết tới đây là hết rồi. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về bộ HomeWifi của Viettel.

4.6 13 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

28 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Hoang Anh
31/03/2021 10:22 PM

Mình có cái cục này mà cắm dây mạng LAN máy tính không nhận. Chỉ bắt được mỗi wifi

Ngân
19/04/2021 4:20 PM

Mình mới lắp gói supernet1 xong tiếc ghê vì chỉ chênh lệch với gói supernet2 vài chục. Lúc đầu mình nghĩ đáp ứng đủ nhu cầu rồi mà sau khi lắp xong tự dưng thấy thiếu đồng bộ, tầng trệt thì cắm dây lan vào con tenda, tầng 1 để cục modem, tầng 2 để cục mesh này. Mình xem bài viết của bạn mình thấy mình có thể làm theo từng bước nhưng mình có thắc mắc mong được khai sáng là mình cài đặt mesh chính controller và mesh phụ agent để làm gì vậy. Có gì khác… Read more »

Bùi Hải
12/03/2021 10:29 AM

bác cho em hỏi e đổi con modem viettel qua chế độ bridge, dùng con Draytek 2912 cân bằng tải, cắm 2 con mesh viettel vào cổng lan con 2912 thì 2 con mesh viettel có xử lý nó thành con phát wifi bình thường được không? Nếu được thì set như thế nào? xin cảm ơn bác

Bùi Hải
Reply to  Khánh
12/03/2021 10:48 AM

Mô hình nhà mình như vậy đó bác. Cũng set được ag bác. Tại cái ông KT viettel ổng bảo 2 con mesh chỉ đi được với con router 2 băng tần

z2375015500580_6a62bfba8b80fa2e5b3554656280cd57.jpg
Bùi Hải
Reply to  Khánh
12/03/2021 10:55 AM

ok.cảm ơn bác nhiều nhé. bác có thể cho số đt hoặc zalo để có gì mình hỏi cho tiện được không

Minh Trung
Reply to  Khánh
21/05/2021 5:52 PM

Chào bác Khánh, cho mình hỏi là với sơ đồ bác trên kia đã vẽ thì 2 cái wifi 3 và wifi 4 mình mua thêm router mesh bên ngoài thì vẫn dùng chung 1 tên wifi cho tất cả dc ko ? Router mua ngoài có thích ứng đc với thiết bị của viettel ko ạ ?
Nếu dùng đc bác có thể giới thiệu cho e một vài con router mesh nào ngon bổ rẻ với ạ ? Thanks bác nhiếu 😀

Minh Trung
Reply to  Khánh
22/05/2021 5:18 PM

Thanks bác nhiều, hiện tại nhà e 4 tầng mà viettel chỉ cung cấp 2 thiết bị mesh vậy làm thế nào để tăng đc số thiết bị mesh lên ngoài cách mua thêm cục mesh mà vietel bán ko vậy bác ? Vì cục thiết bị này khá khó mua lúc nào cũng báo hết hàng mà các anh em khác cho nhận xét là nó hơi cùi 😀 Nhân tiện xin bác tư vấn giúp, e muốn chuyển con router nhà mạng thành bridge mode đằng sau nó sẽ dùng router khác tốt hơn, bác tư vấn giúp… Read more »

Minh Trung
Reply to  Khánh
23/05/2021 7:28 PM

Thanks bác đã giúp đỡ 😀

Vinh Bùi Tấn
14/03/2021 11:02 PM

Cảm ơn bác nhiều, chỉ mỗi chỗ controller và Agent mà tui mò cả buổi. Thanks.

Hung
04/04/2021 7:55 PM

Bác cho mình hỏi xíu ạ, dây mạng nhà mình cắm vào chỉ đc 94mbs, không được 120mbs như mình đăng ký gói Supernet2
Trong khi wifi mình lên đc 120mb, là sao vậy ạ
Mong được hỗ trợ giải pháp ạ
Dây Lan nhà mình đi âm tường toàn bộ rồi

12/05/2021 9:37 PM

Chào bạn, mình thử vào link 192.168.2.253 nhưng ko dc, ipconfig thì ra 192.168.1.1, truy cập vào thì lại ra trang cấu hình của modem chính f608. ko vào dc trang có ZTE như bạn. Giúp mình với dc ko. https://www.facebook.com/CuTiNhungToLam face mình đây. Thank bạn nhé

Đức Anh
04/06/2021 10:53 AM

Bác cho mình hỏi chút, mình đang xây nhà ,5 tầng chiều dài 11m, dự là sẽ ở tầng 4,5 còn tầng 1,2,3 cho khách hộ gia đình thuê ở, mình định xài gói supper net2 , được 1 F670Y và 2 cục H196A (k biết là có đủ cho 5 tầng k nhỉ?), và đang tính đầu tư thêm 2 cục M4, trục mạng sẽ đi dây âm tường đến các node dọc theo thang bộ ở giữa nhà Mô hình như sau : internet -F670Y(wifi)(tầng 1) (nối Lan1)- H196A ( tầng 2) – H196A ( tầng 3) F670Y… Read more »

Đức Anh
Reply to  Khánh
04/06/2021 11:06 AM

ah , vì đằng nào cũng xài mạng Viettel mà bây giờ đang đc km như vậy nên mình cũng muốn tận dụng hàng km cho giảm bớt chi phí đầu tư , vì hệ thống Mesh mình bây giờ mới tiếp xúc, chưa hiểu H196A của nhà mạng cho xài có ngon k , tìm hiểu thì thấy M4 ngon bổ rẻ sóng sánh tốt( nhà mình k có nhu cầu xài quá nhiều thiết bị, chủ yếu xài điện thoại, tivi cũng chỉ xem youtube, nghe nhạc) nên có ý định M4 ngon hơn thì để nhà xài,… Read more »

Đức Anh
Reply to  Khánh
04/06/2021 11:21 AM

Vậy như nhà mình 5 tầng thì chỉ cần mua thêm 2 cục H196A thôi nhỉ hay nên đầu tư thep phương án này bác xem hộ có ổn k ạ
1 TP-Link XDR3230 AX3200 + 2 Deco M4 ( mỗi con cân 2 tầng )
hoặc 3 con TPLink WDR7651

Đức Anh
Reply to  Khánh
04/06/2021 12:07 PM

ok , thank bác nhé

28
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x