[ Giới thiệu / Đánh giá ] Đèn pin siêu sáng Olight M2T

Chào mọi người,

Hôm nay mình sẽ trở lại viết bằng cách ngồi viết một bài về chiếc đèn pin. Hmm, gọi là gì nhỉ hay cứ gọi là “Giới thiệu / Đánh giá” như tiêu đề nhé. Phần đánh giá thì chắc là cũng ít ít độ một vài chục chữ thôi.

Olight là một thương hiệu đèn pin tới từ Trung Quốc và được thành lập vào năm 2007, thời điểm Olight được thành lập thì cũng chỉ là một nhóm nhỏ thôi suýt phá sản mấy lần :D. Thời điểm 2007 họ có 02 thương hiệu đó là iTP và Olight sau rồi thương hiệu iPT được nhập vào với Olight làm một luôn :D. Sản phẩm đầu tiên của Olight là chiếc đèn pin có tên là Olight T20.

Lịch sử chút vậy thôi nhỉ :D. Giờ tới phần cá nhân của mình nhé. Lý do tại sao mình lại viết bài này? Vì mình thích cách đóng gói của Olight. Mình đã sử dụng một vài cây đèn pin và đều của Olight cả. Mình là một thằng có thể nói là khá cực đoan trong việc chọn / gắn bó với sản phẩm hoặc dịch vụ của bên nào đó.

Chia sẻ vui “hôm qua mình mở lại quyển hộ chiếu ra và nhìn thấy một chiếc áo mặc chụp hộ chiếu đã khá cũ rồi. Mình hỏi Vợ thì Vợ mình bảo đây là cái áo xe ôm anh hay mặc. Cũng đúng thật thời điểm mình được cấp hộ chiếu là 2013. Chiếc áo sơ mi ngày đó là mình mua bằng tiền lương đi làm cỡ 2011. Vậy tới thời điểm này đã 2018 nhưng mình vẫn mặc chiếc áo đó. Tất nhiên là nó không được đẹp như ngày xưa nữa và mục đích giờ cũng chỉ là áo chống nắng.”

Thôi nhé chúng ta cùng đi vào mục đích chính, ví dụ trên để mọi người thấy rằng mình cực đoan / chung thủy trong việc chọn sản phẩm / dịch vụ thôi.

A/ Đóng gói bên ngoài

Đây là vỏ hộp bên ngoài của chiếc đèn pin Olight m2t warrior. Cũng khá đơn giản thôi với việc in hình cây đèn và dòng quảng cáo nhé (dual switch tactical flashlight). M2T thuộc dòng đèn pin tác chiến.
Đèn pin tác chiến là thuật ngữ dùng để ám chỉ các loại đèn pin có độ sáng cao, kích thước vừa vặn với tay người dùng và phải có công tắc đuôi để phù hợp với việc tao tác rất nhanh chóng. Những cây đèn pin tác chiến ngoài việc được sử dụng cho các lực lượng thực thi pháp luật, thì còn được sử dụng như một chiếc đèn pin hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau như: chiếu sáng, săn bắn, dã ngoại,….

Đây là 2 bên vỏ hộp của sản phẩm. Olight có chú thích rất rõ ràng về các vấn đề như:

 1. Sản phẩm được bảo hành 05 năm, so với một chiếc đèn pin thì nó là khá dài. Nhưng 05 năm chưa phải là nhiều nhất vì có những chiếc đèn pin có thời gian bảo hành tới tận 10 năm cơ.
 2. Có 01 mã QR code để bạn có thể quét và đọc thông tin về sản phẩm
 3. Mục đích sử dụng như mình đã nói ở trên rồi ^^


Dưới đây là hình ảnh mặt sau của vỏ hộp, như các bạn thấy thì cây đèn pin Olight này sử dụng được với 02 loại pin luôn nhé:

 1. 02 pin CR123A, pin CR123A là loại pin dùng 1 lần Lithium. Pin CR123A thích hợp cho các chuyến đi dài trong các vùng không có điện để sạc pin hoặc bạn di chuyển ở các vùng có nhiệt độ âm. Pin CR123A là loại pin dùng 1 lần và có giá thành khá là rẻ :D. Bạn cần 02 viên pin CR123A để M2T hoạt động được.
 2. 01 viên pin 18650, pin 18650 được gọi chung chung vậy thôi chứ nó có nhiều hãng sản xuất khác nhau. Hmm, pin 18650 thật ra là thông số kỹ thuật đấy :D. Các bạn có thể đọc theo hướng dẫn nhé:
  1. 02 số đầu tiên 18 chỉ kích thước đường kính của 02 đầu viên pin là 18mm
  2. 02 số tiêps theo 65 chỉ kích thước chiều dài của viên pin là 65mm
  3. số cuối cùng ý nói là viên pin này hình trụ ^^
  4. Pin 18650 là loại pin sạc lại được sau mỗi lần sử dụng. Tùy mỗi hãng mà thông số sạc lại sẽ khác nhau. Mình cũng thường xử dụng Pin 18650 của Olight luôn và theo hãng công bố thì bạn sẽ sạc được lại cỡ 500 lần. Đây là một con số không nhỏ lắm đâu :D.

Tiếp theo là vỏ mặt trên cũng đồng thời là nơi mở hộp (bóc tem). Mặt trên này có logo của Olight và mã của sản phẩm, mã này cũng được in ở thân đèn dùng để bảo hành ý mà :D. Olight thiết kế mở hộp khá là hay, bạn chỉ cần cầm một đầu giấy và kéo thôi là hộp được mở. Không cần dùng tới dao hay kéo cả.

Ohss! Mình bị ấn tượng thật sự về cái cách đóng hộp sản phẩm của Olight nhé. Mình thú thật ra là mình đếch định viết bài này đâu nhưng mở hộp ấn tượng quá trời nên viết thôi đấy. Có thể nói rằng Olight khá chu đáo trong việc đóng gói sản phẩm. Chu đáo tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất nó làm cho bạn cảm giác rất là phấn khích khi mở hộp ý. Cứ muốn mua mãi để mở thôi (j/k).

Nếu bạn đã từng mở hộp các sản phẩm của Apple như MacBook Pro bạn sẽ thấy có một miếng nilong dán thừa ra để bạn cầm vào và kéo nhẹ là sản phẩm đã lên rồi, Olight cũng làm y hệt vậy. Bạn sẽ không cần phải dốc ngược để đổ sản phẩm ra, không cần phải phá hỏng cả cái hộp đẹp đẽ bên ngoài chỉ để lấy sản phẩm bên trong vì vỏ hộp chặt quá và điều bạn cần làm là cầm miếng giấy nhỏ nhỏ màu vàng kéo nhẹ nhàng ra mà thôi.

Đây là nhân vật chính, chiếc đèn pin m2t. Chiếc đèn pin được đặt gọn gàng vào trong một miếng nhựa. Thông số của chiếc đèn pin m2t này như sau:

 1. Kích thước: 130mm (dài) x 24.4mm (đường kính thân) x 25.4mm (đường kính đầu)
 2. Trọng lượng: 134g (chưa có pin)
 3. Sử dụng bóng Led Cree XHP35 cho độ sáng 1200 Lumens. Khả năng chiếu xa tới 195m
 4. 02 công tắc, 1 ở đuôi đèn và 1 ở thân đèn :D.
 5. Có đèn phụ báo dung lượng pin và olight m2t được trang bị mạch điện tử ở trong giúp đèn ổn định hơn và duy trì độ sáng tốt hơn.
 6. M2T có mạch bảo vệ quá nhiệt. Khi bạn dùng đèn ở mức sáng cao nhất thì khá là nóng do nhiệt tỏa ra. Thực tế mình dùng thì bật sáng cao nhất trong vòng cỡ 3 – 4 phút là đèn bắt đầu nóng dần rồi :D.
 7. Thân đèn được làm bằng 02 lớp, chút nữa mình sẽ có ảnh ở dưới.
 8. Mặt kính được phủ một lớp chống phản xạ :D.
 9. m2t có 06 mức sáng khác nhau và có thêm nháy strobe. Nháy strobe trong trường hợp bạn cần tự vệ khẩn cấp á
 10. Chống nước IPX8, đại khái là bạn có thể ngâm nước chiếc đèn m2t này ở độ sâu hơn 1m và tới 3m thôi. Còn ngâm được bao lâu thì mình cũng chịu, mình cũng chưa nghĩ ra trò gì để mang ngâm nước cây đèn này được :D.

Đây là thân đèn, các bạn có thể thấy đèn được trang bị clip cài 02 chiều, các bạn có thể cài theo chiều nào cũng được. Thân đèn được làm các rãnh giúp việc tỏa nhiệt được nhanh hơn và bạn sẽ không bị trượt tay khi cầm quá lâu. Vì nhiều bạn tay bị ra mồ hôi ý mà :D.

Đây là công tắc phụ trên thân chiếc đèn pin olight m2t, các bạn có thể ấn vào để bật đèn và có kiêm luôn cả chức năng báo pin nữa ^^. Với công tắc phụ này bạn có thể ấn 1 lần để kích hoạt đèn sáng, nhấn giữ để chuyển đổi các mức sáng lần lượt từ: 1200 – 600 – 250 – 60 – 15 Lumens, bạn có thể ấn một lần nữa để tắt đèn nhé.

Đây là bóng led Led Cree XHP35 kèm chóa đèn. Olight m2t cho khả năng chiếu xa tới 195m. Quá là xa cho các mục đích khác nhau :D.

Đèn pin Olight m2t được tặng kèm 02 viên pin CR123A chứ không tặng kèm pin 18650 của hãng. Nếu các bạn chuyên chơi đèn pin thì chắc cũng rõ chiếc m2t là bản rút gọn của chiếc m2r rồi nhỉ :D. Để sử dụng được thì các bạn cần phải lấy miếng nhựa màu vàng ra nhé :D. Nếu các bạn không muốn dùng pin Cr123A này các bạn có thể lấy ra để bảo quản, thời gian bảo quản / lưu trữ năng lượng của pin CR123A nghe đâu là vài chục năm cơ. Nên các bạn có thể giấu ở đâu rồi vài chục năm sau mang dùng cũng được nhé :D.
Như ở trên mình nói thì thân đèn được làm 02 lớp các bạn có thể thấy trong hình. Việc làm thân đèn 02 lớp này nó rất chắc chắn nhưng theo mình một sản phẩm đèn pin cao cấp thế này thì thân một lớp cũng được vì khó mà tác động nào làm móp thân đèn được trừ khi mang xe lu qua mà lu nó thôi :D. Vì thiết kế 02 lớp ở thân nên trọng lượng của M2T cũng không nhẹ lắm, chưa pin mà đã 134g rồi đấy.

Cận cảnh đuôi đèn nhé, nhà sản xuất đã rất chu đáo khi in luôn chiều pin giúp bạn khỏi lắp nhầm pin. Mình thì chưa thử lắp ngược chiều pin xem nó có bị sao không nữa :D.

Đây là cái nắp đuôi đèn :D. Nhà sản xuất đã nhỏ sẵn vài giọt (bôi trơn / dầu) rồi. Đuôi đèn có một công tắc chính. Tại công tắc đuôi đèn các bạn chỉ có thể kích hoạt duy nhất mức sáng 1200 lumens mà thôi :D.

Dưới dây là toàn bộ các phụ kiện đi kèm đèn Olight m2t warrior:

 1. Đèn => tất nhiên rồi
 2. 01 bao đựng đèn => bên phải của đèn
 3. 01 dây đeo cầm tay => bên trái đèn
 4. Hướng dẫn sử dụng => nằm giữa đen và bao đựng đèn ^^

Trên đây là hết rồi các bạn ạ, mình xin được tổng hợp lại một số như sau:
Ưu điểm:
– Gọn gàng trong lòng bàn tay.
– Nhiều mức sáng khác nhau phù hợp nhiều nhu cầu.
– Bảo hành lâu, 5 năm lận.
– Phục vụ được nhiều mục đích khác nhau.

Nhược điểm:
– Thời điểm này theo mình thì duy nhất là giá. Giá đầu tư cây đèn này là 1.680.000 vnd. Và bạn sẽ cần mua thêm 1 hoặc 2 viên pin 18650 nữa. Vậy cứ xác định là bạn sẽ phải đầu tư cỡ 2.300.000 vnd nhé :D.

// Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x