[ Giới thiệu / Đánh giá phần 8 ] về bộ film Homeland

HOMELAND Season 8. Photo Credit: Mark Seliger/SHOWTIME.

Hello mọi người,

Trước đây mình đã viết một bài giới thiệu / đánh giá về series phim Homeland (phần 1 tới 7), hôm nay nhân dịp (thật ra chả là dịp gì) thì mình viết tiếp phần đánh giá về phần 8.

Trước đây Netflix có giới thiệu rằng phần 8 sẽ ra mắt trong năm 2019 nhưng quả thật là tới tận 2021 Netflix mới trình chiếu phần 8 của bộ phim này. Quả thật không làm người xem thất vọng đâu mọi người ạ.

Hmm để xem nào, thật sự thì mình đã xem hết phần 8 được vài hôm rồi và đây là những gì mình có thể viết về phần 8 nhé. Tất nhiên là viết sơ sơ thôi không mọi người lại mất hứng xem ha.

Tập 1: Deception Indicated.
Như các bạn đã biết, sau phần 7 thì cô gái tóc vàng Carrie bị tóm ở Nga. Carrie đã mất 6 tháng cuộc đời ở trong nhà tù của Nga trước khi cô được trao trả lại cho bên Mỹ. Khi về Mỹ Carrie được điều trị phục hồi trong bệnh viện của chính phủ Mỹ tại Đức.
Trong thời gian điều trị thì Saul đã nhờ Carrie tới Kabul để giúp đảm bảo một thỏa thuận hòa bình với Taliban. Trong khi đó Max (bạn thân của Carrie) được Saul nhờ tới Afghanistan để thực hiện một nhiệm vụ mạo hiểm của riêng Max.

Saul đã bỏ qua các khuyến cáo của nhân viên y tế cũng như phản gián của Mỹ để điều Carrie đi làm nhiệm vụ. Vậy một cô gái tóc vàng có đủ sức khỏe để tiếp tục phụng sự nước Mỹ không?

Tập 2: Catch and Release
Sau khi tới Kabul thì Carrie đã nhận được một số nguồn tin nặc danh nhằm chống lại G'ulom. Cho bạn nào chưa biết thì G'ulom hiện tại đang là Phó tổng Thống của Afghanistan. G'ulom và Carrie trước đây là bạn và là đối tác.
Đồng thời Saul cũng tới Pakistan để bí mật gặp Haqqani, Haqqani là người đứng đầu của Taliban. Cuộc gặp diễn ra như nào ta?

Tập 3: False Friends
Trên đường đi tới cuộc gặp với Saul, đoàn xe của thủ lĩnh Taliban là Haqqani đã bị phục kích. Haqqani cho rằng Saul đã tiết lộ thông tin nhưng Saul nói không. Haqqani biết trong hàng ngũ của mình có kẻ phản bội. Haqqani đã tìm ra người đó và thật không may đó chính là người con trai của mình.

Mặt khác Carrie đã nhận được một lời mời từ Yevgeny. Yevgeny là ai ta, Yevgeny là một tình báo viên của GRU (nước Nga). Carrie quan hệ gì với nước Nga?

Tập 4: Chalk One Up
Tổng thống của nước Mỹ Warner sau khi họp bàn với Saul và nghe tư vấn của Carrie, ông đã lên đường tới Afghanistan để thực hiện hai nhiệm vụ là thông báo hòa bình với Taliban và công bố với binh sỹ đang đóng quân tại đây sẽ được về nhà.
NHưng liệu chuyến đi của Ông có suôn sẻ không?

Tập 5: Chalk Two Down
Trong tập này thì chiếc trực thăng chở Tổng thống Mỹ và Afghanistan bị rơi, cả hai đều thiệt mạng. Trong khi Max cùng binh lính Mỹ cố gắng tiếp cận hiện trường thì ở nhà G'ulom đã tuyên bố rằng thủ phạm bắn rơi máy bay chính là Haqqani. Liệu đây có phải là sự thật không?

Tập 6: Two Minutes
Sau tập 5 thì Max đã bị Taliban bắt giữ, anh đang cầm hộp đen của chiếc trực thăng chở 2 tổng thống. Carrie đã phải nhờ tới Yevgeny để tìm Max và yêu cầu của Yevgeny đó là Carrie phải tắt mạng lưới giám sát của Mỹ trong 2 phút.
Liệu Carrie có thực hiện không?

Tập 7: F**ker shot me
Carrie và Yevgeny theo dõi khu nhà của Taliban đang giam giữ Max. Đồng thời Saul đang tìm cách trì hoàn phiên tòa xét xử Haqqani.

Tập 8: Threnody (s)
Lực lượng Taliban tuyên bố họ sẽ trở lại trạng thái chiến tranh nếu án tử của thủ lĩnh Haqqani được thực đi. Lúc này tại nhà trắng, tổng thống Hayes đang bị rơi vào tầm ảnh hưởng của một cố vấn mới.

Tập 9: In Full Flight.
Tại tập này Carrie và Yeveny ghé thăm một khu chợ, nơi họ được chỉ dẫn về việc chiếc hộp đen của máy bay rơi đang ở đây.

Tập 10: Designated Driver
Carrie nói với thợ máy sửa chữa trực thăng tại căn cứ không quân Mỹ về những gì cô đã nghe được từ hộp đen máy bay. Mặt khác thì Carrie đã bị Yeveny cướp trắng chiếc hộp đen máy bay. Yeveny đề nghị với Carrie về một thỏa thuận nhằm trả lại Carrie chiếc hộp đen này.

Tập 11: The englist Teacher
Yeveny trong tập trước đề nghị Carrie cung cấp danh tính của một tình báo viên cấp cao đang nằm trong chính phủ Nga. Liệu Carrie có tìm ra không khi mà Saul không tiết lộ cho cô đó là ai.

Tập 12: Prisoners of war
Sau cuộc trò chuyện với chị gái của Carrie, Saul đã nghi ngờ Carrie. Carrie biết không còn cách nào để lấy thông tin, Carrie đã tự mình phản bội Saul.

Phần này là nhận xét cá nhân của mình.
Phần 8 này thật sự hay, nhưng nó diễn ra hơi nhanh nên đôi khi sẽ gây cho người ta cảm giác là bực mình và hơi khó hiểu. Nhưng phần 8 lại mở ra cho người xem một bức tranh mới hoàn toàn về các phần tiếp theo.
Cuối tập 12, bạn sẽ thấy điều hay ho.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x