[ Giới thiệu / Đánh giá ] về bộ film Homeland

Nguồn: google

Homeland là một bộ phim phản gián, gián điệp kinh dị của Mỹ được dẫn dắt bởi Howard Gordon và Alex Gansa, bộ phim được dựa trên series phim Prisoners of War của Israel.

Series phim Homeland có sự tham gia của các diễn viên vô cùng nổi tiếng, cuốn hút như Claire Danes trong vai Carrie Mathison, một sĩ quan của cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) bị chứng bệnh rối loạn lưỡng cực và Damian Lewis trong vai Nicholas Brody, một xạ thủ trinh sát bắn tỉa của Thủy quân lục chiến Mỹ. Mathison đã tin rằng Brody, người bị al;Qaeda giam giữ như một tù binh chiến tranh đã bị “biến chất” bởi kẻ thù và là một mối gây họa cho Mỹ. Bộ phim Homeland được phát triển từ mấu chốt / tiền đề này, cùng với các công việc bí mật khác mà hàng ngày Mathison vẫn làm.

Series phim này được phát sóng ở Mỹ tập đầu là năm 2011 và tập cuối cùng được phát sóng là vào 2019 với 8 series tất cả. Hiện tại các bạn đã có thể xem trọn series này trên dịch vụ xem phim trực tuyến trả tiền netflix rồi, hiện tại đã có phụ đề tiếng Việt trọn bộ cho series này rồi nhé.
Bộ phim này đạt được khá nhiều giải thưởng khác nhau như Quả cầu vàng cho phim truyền hình hay nhất 2011-2012, diễn viên chính cũng gặt được khá nhiều giải khác nhau. Ôi thôi liệt kê ra thì cũng mệt nên các bạn có thể tìm hiểu trên google nhé.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi vào một số nội dung chính của 8 series phim này nhé. Mình đảm bảo là sẽ không phí thời gian cầy của các bạn đâu. Mình sẽ giới thiệu từng series một và đại ý của từng series để các bạn có thể tham khảo, mình sẽ không đi sâu đâu vì nó mất sự cuốn hút ha ^^.

Season 1 (2011)

Trong season 1 thì Carria Mathison một nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ đang tiến hành một nhiệm vụ trái phép ở Iraq và được giao lại cho Trung tâm Chống khủng bố của CIA ở Langley, Virginia (nếu bạn nào hay xem phim hành động Mỹ thì quá quen với địa danh Langley rồi ha)
Cùng thời điểm đó thì Nicholas Brody, một Trung sĩ hải quân Hoa Kỳ, người được báo cáo là đã mất tích trong hành động kể từ năm 2003 và được giải cứu khỏi một khu nhà thuộc về bọn khủng bố Zbu Nazir. Brody được cứu sống và không còn nghi ngờ gì nữa khi cả nước Mỹ tung hô anh như một vị anh hùng của dân tộc nhưng với Carrie thì không.

Carrie nghi ngờ rằng chính Brody đã bị tẩy não và anh ta đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố chống lại nước Mỹ. Cả cơ quan của Carrie hoài nghi và gạt bỏ suy nghĩ của cô nhưng kết quả ra sao?
Kết quả chỉ có khi bạn xem hết series 1 của Homeland mà thôi?

Season 2 (2012)

Sau khi kết thúc season 1 thì CIA cho Carrie nghỉ việc và cô đi điều trị bệnh lưỡng cực của mình. CIA tin rằng cô bị “thần kinh” khi liên tục nhắm mũi dao vào Brody, người anh hùng của nước Mỹ.

Trong season 2 này Carrie nhận được một nhiệm vụ bí mật tại Beirut, tại đây cô sẽ thu thập thông tin tình báo từ Vợ của một thủ lĩnh Hezbollah, một phụ nữ đã được Carrie tuyển mộ làm nguồn tin tình báo từ rất lâu. Mà nguồn tin này lại dẫn tới tên khủng bố Abu Nazir (Navid Negahban).

Mặc dù đã được nghỉ việc nhưng Carrie không thể cưỡng lại được nguồn tin và nguồn tin tình báo từ người được Carrie tuyển mộ, cô ta không chịu nói với ai khác ngoài Carrie cả.
Mặt khác trong khi Carrie đi Beirut thì tại Washington, Brody đang dần dần củng cố vị trí của mình từ nghị sỹ cho tới người bạn đời trung thành của phó tổng thống Walden, người chuẩn bị ra tranh cử chức tổng thống nước Mỹ.
Lúc này, Brody vẫn nằm trong sự chỉ huy của Abu Nazir. Nhưng cuộc vui không diễn ra suôn sẻ lắm khi mà Saul (Mandy Patinkin) đưa ra một phát hiện rất lớn về Brody. Liệu Brody có thành công không?

Season 3 (2013)

Tại season 3 này thì trụ sở của CIA bị tấn công bằng boom, vụ đánh boom chết chóc này được đổ lỗi cho Nicholas Brody. Carrie lúc này đã giúp anh ta thoát khỏi Mỹ. Lúc này Carrie ngoài việc giải quyết vụ án đánh boom trụ sở CIA ra thì cô còn là trung tâm của một cuộc điều tra do Thượng nghị sĩ Andrew Lockhart (Tracy Letts) dẫn đầu, vị thượng nghị sĩ này tin rằng CIA đang cố tình che đậy sự thật về vụ tấn công CIA.

Lúc này Saul Berenson (mandy Patinkin) đang tạm thời là giám đốc của CIA. Với sức nặng, sức nóng của việc vực dậy CIA sau vụ tấn công bằng boom đầy chí tử. Lúc này gia đình Brody cũng xảy ra đầy rắc rối khi bỗng nhiên người chồng, người cha một thời gian trước được tung hô là người anh hùng thì nay lại được coi là tội đồ, một kẻ khủng bố. Dana (Morgan Saylor) con gái của Brody bắt đầu có những hành vi phá hoại và bỏ nhà ra đi.

Sau khi thoát khỏi Mỹ, cái đầu của Brody được treo thưởng 10 triệu đô la mỹ, anh ta đã được một nhóm cá tay súng có vũ trang giam giữ và chữa chị đồng thời là bảo vệ anh khỏi những kẻ rình mò kiếm 10 triệu đô la ở đất nước Venezuela đầy bất ổn.

Không giấy tờ, không hộ chiếu, không tiền,… Brody nhận ra có thể cuộc đời mình đã chấm dứt tại đây. Cuộc sống từ giờ về sau của Brody sẽ phải ở đây mà thôi!!!!

Season 4 (2014)

Phần 4 của bộ phím bắt đầu với cảnh Carrie Mathison đã được chuyển tới làm Giám đốc Trạm CIA ở Kabul, Afghanistan. Vào một ngày đẹp trời cô nhận được tin tình báo khẩn cấp từ người đồng cấp ở Islamabad về nơi ở của tên khủng bố Haissam Haqqani (Numan Acar) ở Pakistan. Tại phòng chỉ huy, Carrie ra lệnh tấn công tên khủng bố Haissam Haqqani nhưng hành động của cô đã dẫn tới cái chết của 40 dân thường đang tham dự một đám cưới ở địa điểm cô nhận được.

Khi nhận ra đây là một nguồn tin tình báo sai lần thì Carrie biết rằng Haqqani có thể vẫn còn sống sau cuộc tấn công và điều này có thể dẫn tới hậu quả khủng khiếp cho những người liên quan.

Tại CIA thì Saul Berenson đã phải nhường vị trí giám đốc CIA cho Andrew Lockhart, nếu bạn nào không nhớ thì Andrew Lockhart là vị Thượng nghị sĩ đã điều ra Carrie rất gắt sau vụ trụ sở CIA bị tấn công bằng boom. Và sau cuộc tấn công sai lầm kia thì Carrie đã bị triệu hồi về Mỹ.
Còn Saul Berenson, người mà Carrie rất tin tưởng thì lại phải đang vật lộn với cuộc sống bên ngoài. Saul làm cho một nhà thầu quân sự tư nhân.

Season 5 (2015)

Sau sự kiện ở phần 4, hai năm sau thì Carrie đã không còn làm cho CIA nữa. Hiện tại cô đang sinh sống ở Berlin và làm giám đốc an ninh cho một quỹ từ thiện tư nhân và chủ sở hữu của nó là một tỷ phú.

Carrie dần dần nhận ra rằng các mối nguy hiểm đang rình rập cô bất cứ lúc nào. Cô không còn Saul hay Peter Quinn để dựa vào nữa, cô sẽ xoay sở ra sao?
Peter Quinn đã xuất hiện từ trước, nên các bạn để ý nha. Anh này rất là “men” đấy!

Season 6 (2017)

Trong phần 6 này, Carrie trở lại Mỹ và cô sống tại New York. Cô làm việc cho một tổ chức cung cấp viện trợ cho người Hồi giáo sống tại Mỹ. Cũng trong phần này có cuộc bầu cử tại Mỹ đang diễn ra. Hàng loạt các âm mưu tại phần 6 này, khi xem phần 6 này bạn sẽ thấy có rất nhiều âm mưu trong ngay chính trường Mỹ.
Sự lừa dối, sự âm mưu và cả sự toan tính. Người ta sẵn sàng làm tất cả ngay cả việc lên kế hoạch giết tổng thống của nước Mỹ.

Trong phần này thì bạn nào yêu anh chàng Peter Quinn chắc sẽ rất buồn.

Season 7 (2018)

Sau vụ ám sát tổng thống không thành ở phần 6 thì Tổng thống Keane đã bắt 200 thành viên của cộng đồng tình báo bao gồm cả Saul, Keane đã thấy hứa với Carrie. Bắt đầu phần 7 này thì Carrie đã rời bỏ công việc của mình tại nhà trắng để chuyển về sống cùng chị gái Maggie.

Chính quyền của Tổng thống Keane cũng dần dần thả 200 người bị bắt oan này. Và liệu đây đã phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp của Carrie chưa?

Season 8 (2019)

Coming soon.

Trên đây là đại ý của các phần, các bạn nên tự mình xem và trải nghiệm. Bộ phim với các tình tiết lôi cuốn và cảnh hành động rất nhanh.
Bạn sẽ không bỏ phí một giây một phút nào đâu. Tin mình đi!

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Hoan Ngoc
07/08/2020 11:18 AM

Phim quá hay. Cần tìm một forum để chia sẻ cảm xúc về nò!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x