Giới thiệu ổ cắm / bộ lọc nguồn điện WEIDUKA AC 8.8


Bộ lọc nguồn điện sạch là một thiết bị vô cùng quan trọng cho các anh em chơi Audio chuyên nghiệp. Còn với mình, thì mình chỉ gọi đơn giản là cái ổ cắm an toàn vì mình đếch chơi Audio. Mình mua về cũng chỉ để cắm PC và các thiết bị điện trong gia đình cho an toàn mà thôi.

Tào lao thêm chút nữa nhỉ, như các bạn đã biết thì điện lưới được truyền tải từ nhà máy điện qua các đường dây cao thế rồi qua hàng loạt các trạm biến thế tiếp theo (tăng, hạ thế) rồi mới tới các hộ gia đình sử dụng. Và trong suốt quá trình truyền tải đó bên điện lực chỉ đảm bảo rằng luôn cung cấp điện trong khoảng 220 Volt và sẽ có sự xê dịch một chút. Nếu bạn ở thành phố thì sẽ rất ít khi bạn có thể nhận ra được sự suy hao hoặc không đu 220 Volt khi tới nhà bạn nhưng nếu bạn ở nông thôn thì chứng kiến sự sút áp vào giờ cao điểm là chuyện rất bình thường. Sự sụt áp này làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện lên đáng kể đấy.

Nếu anh em chơi Audio quan trọng là nguồn điện sạch, ít nhiễu nhất tới bộ dàn của mình thì với mình, mình chỉ cần nguồn điện sạch để… đánh game thôi. Nghe nó hơi hoang nhưng dù sao thì tuổi thọ của các thiết bị điện và độ an toàn khi sử dụng là mối quan tâm hàng đầu của mình. Với các ổ cắm hiện tại trên thị trường của Lioa cũng đủ độ an toàn rồi nhưng nói chung là… mình thích thì mình mua thôi.

Thực ra ổ cắm điện WEIDUKA AC 8.8 sẽ hợp hơn với các bác chuyên chơi Audio hơn là dùng cho mục đích cá nhân gia dụng như mình. Nếu sử dụng cho mục đích gia đình các bạn có thể tìm tới các thương hiệu ổ cắm khác như Panasonic, Anitech, Philips, Alpa,… và quan trọng hơn là giá của các ổ cắm điện này không hề rẻ. Loại 5 lỗ trở lên sẽ có giá từ 500.000 vnd trở lên một trở ngại khá lớn cho nhiều gia đình. Vậy chỉ là cái ổ cắm điện tại sao có cái tiền triệu và có cái lại tiền trăm nghìn?

Theo mình thì cũng có vài yếu tố cơ bản như sau:

 1. Linh kiện sử dụng bên trong, nếu như các ổ cắm đắt tiền sẽ sử dụng các linh kiện chất lượng và tuổi thọ rất cao. Ví dụ là lá đồng tiếp xúc với phích cắm điện.
 2. Mạch điện được thiết kế để ổn định dòng điện cấp ra ngoài.
 3. Độ chịu tải từ cao cho tới rất cao.
 4. Hoạt động bền bỉ với công suất lớn trong thời gian dài.
 5. Ổ cắm không bị biến dạng hoặc cháy khi sử dụng thời gian dài.
 6. … và còn muôn vàn lý do khác.

Và hôm nay thì mình có mua 02 ổ cắm điện WEIDUKA AC 8.8, cũng làm một vài hình ảnh và giới thiệu qua một chút để mọi người có thể biết rõ hơn về sản phẩm này. Hơi tiếc là mình không tìm được bộ tua-vít xiaomi để mở nó ra coi bộ lòng mề. Hẹn mọi người khi khác vậy. À WEIDUKA là một hãng sản xuất ổ điện của Trung Quốc các bạn nhé.

Chúng ta đi tới phần giới thiệu sản phẩm nhé (bối cảnh chụp là ngoài sân nhà mình, nên các bạn đừng chê nhé :D)

Đây là cái vỏ hộp. Nói chung là chả có gì bắt mắt cả.

 

Tiếp theo mặt trước của vỏ hộp ghi AC8.8 và vài cái icon chỉ dẫn thôi. Tiếp tục thôi chả có gì hay ho.

 

Vỏ cạnh bên sản phẩm, chả có gì nhiều đúng là bọn hãng WEIDUKA chả biết hoa mỹ cái bỏ mẹ gì. Chắc tập trung vào sản phẩm nên hết bố nó tiền in rồng phượng ở vỏ hộp rồi. Thôi có cái vỏ hộp thôi mà, bỏ qua.

 

Mở hộp ra nào và đây là chàng hoàng tử bạch mã của chúng ta. Cũng ra gì đấy, mình mua 02 chiếc thì một chiếc màu đen có màn hình hịn hơn chút. Một chiếc màu bạc có màn hình hông hịn bằng.

 

Đây là 2 chàng hoàng tử của mình. Các bạn có thể thấy ngay trên sản phẩm cũng đã ghi là (Hi-Fi & AV Power Filter Protection). Bọn WEIDUKA nói luôn là sản phẩm này dành cho các tín đồ âm nhạc rồi. Mình mua về đúng là hoang vãi nhái nhưng thôi không sao =)).

Hơi lạ chút là phiên bản màu bạc (silver) thì bọn này nó lại ghi tên sản phẩm là MagincSound. Còn phiên bản màu đen nó lại in là Weiduka, bọn dẩm dớ mình chả biết sao lại thế nhưng tìm ở google thì chúng nó là 1 thôi.

Ổ cắm có tất cả là 10 lỗ chia làm 02 hàng nhé các bạn, có 04 lỗ cắm theo tiêu chuẩn của Mỹ và 06 ổ còn lại theo tiêu chuẩn thế giới. Mấy con lợn Weiduka thiên vị bọn Mỹ kinh.

 

Cận cảnh logo hơn chút và để mọi người thấy được các đường nét cạnh của sản phẩm.

 

Đây là cạnh bên của sản phẩm ổ cắm Weiduka ac 8.8 nhé các bạn. Các bạn có thể thấy sản phẩm được làm bằng nhôm xước, các chi tiết rất chau chuốt và tỉ mỉ toát lên vẻ sang chảnh đắt tiền chứ không phải là dăm ba cái ổ cắm tầu rẻ tiền nhé :D. Sờ vào rất mát và đặc biệt là ổ cắm nặng vãi nhái. Chút sẽ có ảnh cân ổ cắm.

 

Dưới mặt đáy của sản phẩm có 04 cái chân cao su giúp cái ổ cắm Weiduka bắt dính luôn vào mặt bàn, mặt ghế, mặt sàn,… hoặc bất cứ các cái mặt nào các bạn để ổ cắm lên nhé. Bản thân 04 chân cao su này cũng giúp ổ cắm được cách điện luôn :D. Vì ở Việt Nam thường sẽ không nối đất cho nguồn điện trong nhà nên đôi khi sẽ gây giật hơi bị tê tê :D.

 

Đây là mặt của sản phẩm, thể hiện các thông số như:

 • Tên sản phẩm
 • Mặt đồng hồ => hay ho nhất đấy
 • Dòng điện hoạt động: 110v – 240v
 • Kích thước của sản phẩm: 330 * 130 * 110mm
 • Chịu tải tối đa là 3000w
 • Cường độ dòng điện tối đa là 15A

 

Phía sau có 02 công tắc các bạn có thể thấy 02 công tắc (Power 1, Power 2). Các bạn lưu ý rằng khi các bạn bật Power 1 lên thì Power 2 mới có tác dụng. Còn nếu các bạn tắt Power 1 đi và bật riêng Power 2 thì ổ cắm cũng chẳng có điện đâu :D.

Ngoài ra thì có thêm 1 cổng nguồn vào (AC Input) và 01 cầu chì bảo vệ. Khi cường độ dòng điện quá 15A thì cầu chì sẽ tự nhẩy, bạn chỉ cần ấn lại để sử dụng mà thôi. Toàn bộ các nút đều được làm rất chắc chắn :D, đáng đồng tiền bát gạo lắm :D.

 

Sản phẩm được đi kèm với 01 dây nguồn, các bạn có thể thấy lõi dây nguồn này được in ngoài vỏ là 0.75mm, dây cứng cáp vãi chưởng luôn. Và dây nguồn này chịu được cường độ dòng điện tối đa là 10A, ổ cắm chịu được tối đa 15A vậy suy ra là bạn không có cơ hội để cho cái cầu chì của ổ cắm nhẩy rồi vì tới 10A dây nguồn đã hỏng bố rồi :D.

 

Đây là mình cắm thử vào điện nhà mình đây. Đồng hồ báo hiệu điện thế đang là 228 Volt, các bạn đừng thắc mắc vì sao lại cao hơn 220 Volt nhé vì bên điện lực bao giờ cũng phải tăng hiệu điện thế lên để khi tới nhà bạn nó sẽ là 220 Volt hoặc hơn chút. Yên tâm sử dụng đi vì không sao hết cả đâu. Ngoài hiển thị hiệu điện thế ra ổ cắm còn hiện luôn chữ AC (AC là chỉ dòng điện xoay chiều), mình đếch biết khi cắm vào dòng điện 1 chiều nó có báo khác không nữa.

Chiếc màu đen còn hiện đại hơn là nó báo luôn cường độ dòng điện nhé :D. Cái dòng 00.1A ý :D.

 

Ảnh này là mình đang cắm cái máy tính của mình đây, một máy tính, 02 cái màn hình, một cái máy in, một cái cục phát wifi và vài thứ lỉnh kỉnh khác nữa thì thông số báo như này :d.

 

Còn đây là cân nặng của sản phẩm. Cái ổ cắm này nặng 1.8Kg luôn ý :D. Nếu bạn đọc bài gần đây của mình thì sẽ biết về cái sự tích về cái cân này :D.

Nhận xét chung của mình thì sản phẩm ổ cắm WEIDUKA AC 8.8 này rất chắc chắn, an toàn và sang choảnh :D. Anh em nào chơi Audio chắc thích lắm còn mình chỉ dùng làm ổ cắm điện thôi à :D.

Giá cả 02 bản mình mua là 1.785.000 vnd. Bản màu trắng khoảng 825.000 vnd, bản màu trắng này ở Việt Nam mình thấy bán toàn trên 1 triệu :(.

Cám ơn các bạn đã đọc bài, chắc mình sẽ kiếm thêm vài cái ổ cắm nữa để viết bài chơi :D.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

8 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
hunggs
18/08/2018 10:41 PM

Cụ mua Giới thiệu ổ cắm / bộ lọc nguồn điện WEIDUKA AC 8.8 ở đâu vậy , có thể cho em xin địa chỉ được không. Thanks

hunggs
Reply to  hunggs
24/08/2018 10:56 AM

Vâng, cụ cho em xin địa chỉ nhé. Thanks

hunggs
Reply to  Khánh
24/08/2018 4:10 PM

Cám ơn cụ nhiều!

Nguyễn Hoàn
25/08/2018 9:49 AM

Chào bác, bác đã test chất âm khi dùng bộ lọc này chưa?

8
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x