Giới thiệu về Cherry Pink Switch

Có khá nhiều các loại swich dùng trong bàn phím cơ như: Blue, Brown, Black, Red. Đây là các loại phổ biến trên thị trường và thời gian gần đây (2016) thị trường lại có thêm một loại mới gọi là “Pink switch“. Vậy Pink switch là dạng switch như thế nào?

Pink switch tiền thân là Cherry MX Silent Red, Cherry MX Silent Red là sự hợp tác giữa hãng sản xuất switch lớn nhất thế giới là Cherry và hãng Corsair để tạo ra một loại switch mới yên tĩnh hơn các loại switch hiện có trên thị trường. Cherry MX Silent Red có cấu tạo hoàn toàn giống với Red switch từ lực bấm (45g), cấu tạo cho tới cơ chế hoạt động (linear switch) và có lẽ sự khác nhau là Cherry Mx silent red có thêm một một miếng cao su trong switch giúp đỡ ồn hơn và độ đàn hồi tốt hơn so với Red switch. Miếng cao su này màu trắng các bạn có thể xem ở hình dưới:

Cái tên Cherry Pink Switch được Diatec (Filco) đã tự định nghĩa để phân biệt với Red switch về màu sắc slider tránh sự nhầm lẫn.

Dưới đây là một tấm ảnh cấu tạo các bộ phận ở trong của Pink switch.

Khá giống với Red switch nhưng Pink switch lại giảm tiếng ồn hơn 30% so với switch thông thường. Pink switch sẽ phù hợp với các nhu cầu cần sử dụng bàn phím cơ nhưng lại ngại tiếng động quá lớn hoặc làm việc trong một môi trường cần sự yên tĩnh, làm việc trong môi trường công cộng hay nhà có con nhỏ hoặc kinh khủng hơn là… vợ khó tính.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
27/05/2017 8:52 PM

cảm ơn bác D3D đang nghiên cứu cái này

10/06/2019 8:50 AM

[…] Công tắc (switch): Pink switch […]

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x