Google Drive sẽ tự động chặn hoặc xóa file có nội dung 18+ của người dùng.

Google mới đây đã phát đi thông báo và công bố các điều khoản sử dụng mới cho dịch vụ lưu trữ đám mây (Google Drive) của mình, theo đó Google sẽ sớm triển khai việc hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các file / tài liệu vi phạm điều khoản người dùng.

Google nói rằng các file / tài liệu vi phạm chính sách của mình sẽ bị gắn cờ cho chủ sở hữu của chúng và sẽ tự động bị hạn chế. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn chuyển file/tài liệu này cho những người khác được nữa. Quyền truy cập vào file/tài liệu vi phạm sẽ bị đóng với tất cả mọi người ngoại trừ chủ sở hữu. Google nói rằng thay đổi này là cần thiết và nó sẽ giúp đảm bảo rằng chủ sở hữu của fiel/tài liệu biết rõ về trạng thái file của họ và cũng như để bảo vệ người dùng khỏi các nội dung độc hại.

Theo Google, lý do thay đổi chính sách là để bảo vệ chống lại việc lạm dụng các dịch vụ của mình. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tự động phân loại các file là nội dung không phù hợp với người dùng, chẳng hạn như phần mềm độc hại, tài liệu khiêu dâm và các file có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Google cho biết ngay khi nhận được thông báo về khả năng vi phạm chính sách, hệ thống của công ty sẽ xem xét nội dung và thực hiện các hành động như hạn chế quyền truy cập, xóa file hoặc ngăn hoàn toàn người dùng truy cập vào các sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm.

Theo Gizchina.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x