Hướng dẫn cách kiểm tra iphone có chạy chậm hay không

Thời gian gần đây thì Apple đã dính vào một vụ bê bối khá lớn đó là Apple đã thừa nhận họ đã chủ động làm chậm đi một vài mẫu Iphone đời cũ để ngăn tình trạng nguồn bị tắt đột ngột. Và tác vụ mà Apple can thiệp trực tiếp vào máy của bạn là làm giảm tốc độ của CPU (Chip xử lý).

Apple nói rằng họ làm giảm hiệu năng của máy để pin hoạt động được dài hơn. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem chiếc iphone thân yêu của các bạn đã bị Apple “can thiệp” vào CPU chưa nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng “Lirum Device Info Life” để đọc tốc độ Chip xử lý của Iphone
Bạn truy cập vào ứng dụng Apple Store trên điện thoại và tìm kiếm ứng dụng “Lirum Device Info Lite“. Ứng dụng này cho bạn biết khá nhiều về tình trạng hoạt động của chiếc Iphone. Các bạn có thể ấn vào đây để tải luôn nhé.

Bước 2: Truy cập ứng dụng “Lirum Device Info Lite” để kiểm tra tốc độ CPU nào.
Sau khi cài xong ứng dụng ở bước 1, tại bước này các bạn ấn vào biểu tượng Menu mình có khoanh đỏ trên ảnh.

Tiếp theo các bạn ấn vào Menu “This Device

Tiếp theo các bạn ấn vào dòng “CPU” nhé, tại dòng CPU này các bạn quan tâm tới 02 thông số chính đó là:

  • CPU Actual Clock: Tốc độ CPU thực tế
  • CPU Maximum Clock: Tốc độ CPU tối đa mà máy bạn có thể chạy
  • Nếu 02 thông số trên bằng nhau thì chúc mừng bạn, chiếc iphone của bạn chưa bị Apple can thiệp gì đâu và cũng chứng tỏ luôn 1 điều là Pin của bạn vẫn còn khá tốt đấy :D.

Dưới đây là tốc độ CPU tối đa (CPU Maximum Clock) của các đời máy từ iphone 6 để bạn có thể dễ dàng kiểm tra và đối chiếu hơn:

  • Iphone 6 và 6 Plus: 1.4 Ghz
  • Iphone 6S và 6S Plus: 1.84 Ghz
  • Iphone SE: 1.85 Ghz
  • Iphone 7 và 7 Plus: 2.34 Ghz
  • Iphone 8, 8 plus, x: mới quá nên Apple chưa làm gì điện thoại của bạn đâu =]]]]

Bạn cũng lưu ý rằng nếu điện thoại của bạn chưa nâng cấp hệ điều hành iOs mới nhất mà vẫn sử dụng hệ điều hành đời cũ hoặc pin của bạn vẫn còn tốt thì yên tâm nhé, Apple chưa làm chậm chiếc điện thoại của bạn đâu.

Với các dòng máy Iphone 6, 6S, SE thì Apple bắt đầu làm chậm các mẫu máy này từ phiên bản iOs 10.2.1. Nếu bạn đang sử dụng các dòng máy iphone 6, 6S, SE mà chưa nâng cấp lên phiên bản iOs 10.2.1 và pin vẫn còn tốt thì bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

Còn với các dòng máy iphone 7 trở đi APple bắt đầu làm chậm từ phiên bản hệ điều hành iOs 11.2 nhé.

Nếu chiếc điện thoại của bạn đang bị giảm tốc độ CPU đi thì bạn cũng nên đi cân nhắc thay pin mới chính hãng nhé. Giá thay pin hiện nay Apple đang giảm xuống còn khoảng 700.000 vnd so với giá gốc khoảng 1.800.000 vnd. Pin được thay tại hệ thống sửa chữa ủy quyền của Apple như FPT. Và giá ưu đãi sẽ diễn ra cho tới hết năm 2018.

Trong thời gian sắp tới, Apple cũng cho biết rằng họ sẽ đưa ra một ứng dụng trên điện thoại để khách hàng có thể tự kiểm tra tình trạng pin của Iphone :d.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x