Hướng dẫn tạo trắc nghiệm tính điểm với Google Form

Xin chào 500 Anh / Chị / Em,
Hôm nay mình nhận được một câu hỏi khá là hay liên quan tới Google Form, câu hỏi có nội dung là làm trắc nghiệm với Google Form thì có được không và làm như thế nào?

Mình thấy cái này khá là thiết thực và hay ho nên hôm nay mình sẽ quyết định làm hẳn một bài hướng dẫn hoành tráng luôn cho 500 anh chị em đỡ phải mệt lòng vì suy nghĩ.

Đầu tiên để sử dụng Google (GG) Form thì bạn cần một tài khoản GG, chắc chắn là thế rồi. Nếu có tài khoản rồi, vui lòng đăng nhập và truy cập vào đây http://form.new/, đây là website của GG tạo ra nhằm tạo nhanh 1 file GG Form nhé. Còn nếu bạn nào không tin tên miền kia là của GG thật thì mời truy cập vào http://drive.google.com nhé.
Rồi chúng ta vào tiết mục chính nhé, có mấy bước rất đơn giản thôi 😀

2/3/2021 mình đã cập nhật lại cái form trắc nghiệm xịn hơn, trực quan hơn. Nói chung là rất dễ hiểu. Nội dung hướng dẫn trong bài viết này vẫn sử dụng được bình thường.
Truy cập form mẫu nhanh: https://forms.gle/CSUJEfh5PiEjM2Yg6
Câu trả lời: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1BSDYAUEywjjWNRzvnT9ikiucfwd1xT_q_VVtBhm8Kcs/edit?usp=sharing

1/ Đầu tiên là tạo một file trắc nghiệm xong đi đã. Như trong hình mình đã tạo sẵn rồi vì nó khá là đơn giản. Sau khi tạo xong bạn vui lòng ấn vào biểu tượng cái bánh răng bên trái nút gửi ở góc trên của màn hình nhé. Ấn vào đấy để qua bước 2 nhé.

2/ Tại phần cài đặt chung này. Các bạn có thể lựa chọn phần “Yêu cầu đăng nhập” để mỗi tài khoản chỉ có thể trả lời được một lần, giúp bạn đỡ mất thời gian. Vì là trắc nghiệm nên các bạn không nên chọn “chỉnh sửa sau khi gửi” vì khi kết thúc bài, kết quả điểm số sẽ hiện ra và nếu bạn cho phép người dùng “chỉnh sửa sau khi gửi” thì lộ hết bài vở rồi.
Chúng ta qua bước 3 nhé.

3/ Tại phần này để tránh việc làm trắc nghiệm danh sách câu hỏi trùng nhau các thí sinh dễ nhìn nhau hoặc liếc sang nhau nhằm qua mặt cán bộ lấy điểm cao các bạn chọn phần “xáo trật tự câu hỏi”. Phần này nhằm mục đích các câu hỏi sẽ được hiển thị một cách ngẫu nhiên không theo thứ tự bạn đã làm từ đầu.

Đại khái là bạn ra 10 câu hỏi thì vẫn là 10 câu nhưng vị trí 10 câu này ở các đề bài là khác nhau.

4/ Tại phần này, phần chính đây chứ đâu nữa. Để đặt GG Form của anh chị em thành trắc nghiệm thì vui lòng chọn “đặt làm bài kiểm tra”.
Nếu muốn cho thí sinh chết luôn tại chỗ thì chọn phần công bố điểm “ngay sau mỗi lần nộp” hoặc muốn thí sinh chết từ từ trong khổ đau và dằn vặt thì chọn “sau đó, sau khi đánh giá thủ công”. Để cho thí sinh chết từ từ bạn cần bật chế độ “sưu tập email” ở bước 2 nhé.

Nói chung là các bạn làm như hình minh họa, khá rõ ràng mà nhỉ?

5/ Sau bước 4 xong thì cái GG Form bạn tạo ở bước 1 sẽ có thêm phần hiển thị như hình dưới nếu bạn click vào câu hỏi.
Vì là trắc nghiệm nên mọi câu hỏi sẽ phải bắt buộc trả lời, các bạn ấn vào “bắt buộc” nhé.
Tiếp theo ấn vào “đáp án” để tiến hành qua phần cộng điểm cho thí sinh :))

6/ Tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm thì sẽ có câu trả lời đúng. Bạn chỉ việc chọn câu trả lời đúng sau đó thì cho câu này mấy điểm là oke nhé.
Mặc định một câu đúng sẽ là một điểm chứ không có 0.5 hoặc 0.25 đâu các bạn nhé. Nên nếu muốn cho 0.5 điểm / câu thì các bạn cần yêu cầu thí sinh làm 20 câu trắc nghiệm là được phải không?

Cái phần “Thêm phản hồi trả lời” các bạn có thể giải thích cho thí sinh là tại sao 1 + 2 = 2 mà lại không phải bằng 3 nhé 😉

7/ Khi các bạn hoàn thành GG Form trắc nghiệm rồi các bạn có thể ấn vào “GỬI” để lấy liên kết gửi cho các nạn nhân à nhầm thí sinh, gửi cho các thí sinh của mình hoặc đơn giản thì ấn vào biểu tượng hình con mắt như mũi tên đỏ kìa.

Sau đó hệ thống nó tự nhẩy ra trình duyệt mới đã có liên kết, các bạn sao chép liên kết đó lại là xong.

8/ Nào giờ tới phần thí sinh nhé. Đây là giao diện truy cập vào GG Form trắc nghiệm nếu như ở bước 2 các bạn chọn “yêu cầu đăng nhập”. Mà chắc chắn phải đăng nhập rồi, không đăng nhập biết thí sinh nào trả lời?

Đăng nhập vào mà làm bài thôi các con rời nhỉ?

9/ Trả lời xong nó sẽ hiện như này, các thí sinh có thể ấn “xem điểm số” luôn cho chết ngay tại chỗ nếu được cô giáo cho phép. Mà chắc chắn trắc nghiệm xong thì cho xem luôn đi. Trừ khi cô giáo không tự tin với các câu hỏi mà mình đã đưa ra.

10/ Hệ thống sẽ đưa ra phần kết quả khá là chi tiết, phần nào đúng màu xanh, sai màu đỏ.
Rồi tới như này chắc là xong rồi nhỉ?

Và đây là cái Form trắc nghiệm mình đã làm minh họa cho bài viết này, các bạn có thể thử sức mình với hai câu hỏi tưởng dễ mà không dễ chút nào này. Chúc các bạn may mắn 😉
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1BSDYAUEywjjWNRzvnT9ikiucfwd1xT_q_VVtBhm8Kcs/edit?usp=sharing

Nói chung đây chỉ là một form khá là đơn giản, nó chưa có phần đếm ngược thời gian và khi hết thời gian thì tự khóa form không cho thí sinh làm nữa. Nên form này chủ yếu để mọi người tham khảo thôi.
Còn nếu mọi người muốn đếm ngược thì?
Thì có cái tiện ích “Timify.me – Timer for Google Forms” sẽ giúp được mọi người nhé. Và nếu có “cô giáo” nào hỏi thì mình làm hướng dẫn tiếp.

À còn có cái hay là cái tiện ích “timify” kia còn có thể ghi lại webcam của người làm bài tập cơ, tránh việc nhờ một người siêu cao thủ cỡ thằng viết bài này làm hộ chẳng hạn ;).

3.8 8 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

86 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Khánh Linh
27/02/2020 12:20 PM

Nếu không giới hạn lần làm thì số lần làm có được gửi về không bạn?

Khánh Linh
Reply to  Khánh Linh
27/02/2020 12:24 PM

Có hiện kết quả từng lần làm không bạn?

abcd
Reply to  Khánh
15/04/2020 4:54 PM

Bạn ơi nếu học sinh làm bài có hiện nếu làm nhiều lần có hiện tên không bạn

Lê Thiện
20/02/2021 11:26 AM

Cho mình hỏi có thể tạo bài trắc nghiệm mà sau khi học sinh làm xong và nộp thì nó hiện ra lời giải chi tiết cho từng câu không? Xin cám ơn.

Hồng Ngọc
25/02/2020 5:49 PM

Bạn ơi, mình có làm như trên nhưng khi nhận thì lại danh sách thì lại không hiển thị tên bạn nào nộp, và link ra danh sách exel không có tên 🙁

Hồng Ngọc
Reply to  Khánh
25/02/2020 10:43 PM

Cảm ơn bạn rất nhiều. Phiền bạn có thể chỉ thêm cho mình cách tạo các thông tin đăng nhập ( họ tên, lop, email) và làm thế nào đặt thời gian để hết thời gian tự khóa không thể làm bài được. Mình có đặt thời gian nhưng sau đó vẫn thấy các bạn nộp ở hình thức nộp muộn. Và mình cũng muốn hỏi là làm thế nào để các bạn chỉ được đăng nhập làm 1 lần chứ không được vào làm lại lần nữa. Mình có sử dụng hệ thống classroom để quản lý lớp và… Read more »

Phạm Dung
27/02/2020 1:41 PM

Bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để giới hạn thời gian làm bài của học sinh. VD như bài kiểm tra 60 phút, hết thời gian thì hệ thống tự nộp bài ý.

long
27/02/2020 2:13 PM

Chào bạn.
Có cách nào chỉ cần tạo 1 link giới hạn thời gian làm bài mà gửi cho nhiều người làm 1 lúc không? Mình tìm hiểu thì thấy mỗi người 1 link như thế thì bất tiện quá phải gửi cho từng người 1.

Viet
Reply to  Khánh
14/03/2020 10:48 AM

Dung 1 link gui cho zalo nhom chung la duoc thoi, tao zalo lop minh day xong gui link vao do thi tat cac thanh vien trong zalo nhom deu lam duoc. Rat mong ban huong dan ky cach tao thoi gian dem nguoc den het gio lam bai:

Võ Đức Chính
04/03/2020 7:52 AM

Xin chào Admin! Rất mong Ad chỉ cách dùng tiện ích “Timify.me – Timer for Google Forms”

Võ Đức Chính
Reply to  Khánh
04/03/2020 4:03 PM

Thanks!

Vân
04/03/2020 3:17 PM

Bạn ơi, học sinh làm xong thì Giáo viên xem điểm của từng học sinh ở chỗ nào? Mình chỉ thấy có thống kê tổng số % làm đúng chứ không biết xem điểm học sinh của mình ở chỗ nào.

Nguyễn Đại Dương
08/03/2020 5:13 PM

Rất muốn thầy hướng dẫn cách để truy xuất kế quả làm bài của học sinh và cách đặt thời gian làm bài.

Trang
17/03/2020 8:07 PM

Bạn ơi, mình tạo câu hỏi có 2 đáp án đúng và tích 2 lần ( sd hộp kiểm), nhưng nếu chọn 1 trong 2 đáp án bị sai là mất toàn bộ điểm câu đó. Vậy có cách nào tính điểm cho 1 câu đúng ko vậy

Tuyết Trinh
21/03/2020 9:47 AM

chào bạn, phiền bạn cho mình hỏi nếu mình muốn cho hs làm bài kiểm tra 15 phút
thì có cach nào quản lí thời gian hs làm bài, tức sau 15 phút sẽ ngừng, đồng thời có hiện đồng hồ báo giờ cho hs theo dõi không ạ

Huyền
31/03/2020 4:20 PM

Cảm ơn ban. Bạn chỉ giúp mình có cách nào đặt thời gian cho từng câu được không? Nếu khoonhg thì chỉ mình đặt thời gian cho cả bài, có đồng hồ đếm ngược để HS biết và nộp

MẬU THÀNH
08/04/2020 10:09 AM

CHÀO BẠN!
Mình tạo ra bài kiểm tra thấy hoạt động tốt nhưng có điều này không xử lý được. Đó là Mục họ và tên, lớp, SĐT mình yêu cầu hs đăng nhập thì nó lại tự động đảo lung tung. Giờ làm sao ạ?
XIN CẢM ƠN

Ngoan Nguyễn
08/04/2020 4:34 PM

bạn cho mình hỏi có cách nào copy câu hỏi từ word vào để tiết kiệm thời gian không ạ. Mình cảm ơn!

Nguyễn Loan
10/04/2020 10:19 PM

làm sao để người dùng chỉ được làm 1 lần thôi hả bạn

Hạnh
15/04/2020 3:27 PM

Bạn cho hỏi với môn Tiếng Anh có dạng bài đọc hiểu điền từ và đọc hiểu chọn đáp án đúng thì mình dùng dạng câu hỏi gì? Mình muốn đảo trình tự các câu hỏi nhưng với đọc hiểu k đảo trình tự, chỉ đảo đáp án thì làm thế nào ạ?

Hacgiay2912
19/04/2020 12:17 AM

Cảm ơn Add nhiều lắm lắm! Mình vừa soạn xong đề cho trò, gồm 20 câu. Đang mong muốn tìm hiểu để giới hạn thơi gian bắt đầu mở đề và khóa đề! :D.

Linh Chi
05/06/2020 12:03 PM

Có thể cài đặt tổng điểm là 10 để nó tự chia điểm ra không ạ?

Nhatha
09/06/2020 7:17 AM

Cho mình hỏi nếu chưa bấm gửi bước cuối thì giáo viên chưa thể nhận được bài của mình đúng không ạ?

Nam Khánh
18/06/2020 6:53 AM

Chào bạn. Công ty mình muốn lập một bảng đánh giá mức độ hài lòng của nhân viên trong công ty với nhau. Có phân quyền chi tiết. Nội dung tốt, trung bình, kém. Mỗi mức độ ngầm định một số điểm cụ thể. Sau khi một người kết thúc đánh giá người quản trị có thể xem được số điểm đạt được của người được đánh giá. Bạn có thể giúp mình làm trẻn form hay trang tính được không

Nam Khánh
Reply to  Khánh
27/06/2020 4:11 PM

20 nhân sự. Có làm được không bạn nhỉ.

Hường phạm
02/07/2020 10:32 AM

cho mình hỏi chút là nếu mình đặt số thứ tự câu hỏi ví dụ câu 1, câu 2, câu 3… thì khi mình chọn chức năng xáo thứ tự câu hỏi, nó sẽ hiển thị các câu hỏi có bị xáo trộn nhưng mà nó không thay đổi lại theo thứ tự dễ nhìn. Ví dụ sau khi mình xáo nó sẽ thành câu 1, câu 3, câu 5, câu 8… chứ ko phải là câu 1, câu 2, câu 3… Giờ làm thế nào để sau khi xáo nó vẫn có thứ tự dễ hiểu nhỉ các bạn… Read more »

Hoàng Khánh
03/09/2020 8:03 AM

Tôi cũng đang làm trắc nghiệm kiểu này, nhưng vẫn có 1 vấn đề hỏi Admin xem có kinh nghiệm giải quyết vấn đề này không nhé. Giả sử khi tôi gửi bài thi cho 1 bạn A nào đó theo địa chỉ mail, bạn này mở mail bài thi nhưng không làm bài và không gửi bài thi, mà nhờ 1 bạn B làm giúp rồi gửi bài cho giáo viên (tất nhiên là bạn A này phải cung cấp địa chỉ mail và Pass cho bạn B). Vậy tôi hỏi có cách nào chỉ cho phép đăng nhập… Read more »

Linh
09/09/2020 4:39 PM

Bạn cho mình hỏi có thể cộng điểm theo từng phần câu hỏi được không. Vỉ mình làm ra hệ thống cộng điểm hết cả bài

Tươi
05/10/2020 3:41 PM

khi em chọn xáo chọn trật tự câu, khi làm thì cả trường họ tên, lớp, trường cũng đều bị xáo trộn, vậy anh cho em hỏi làm thế nào để mấy trường đấy không bị trộn không? mà mấy trường đấy vẫn xuất hiện ở đầu của bài trắc nghiệm. anh giúp em với ạ.

Viet
Reply to  Tươi
21/10/2020 9:59 PM

Bạn có thể chia Section ra, chọn section 1 cho thông tin cơ bản, rồi section 2 mới là nội dung của bài thi.

ngô trang
Reply to  Viet
02/03/2021 8:22 AM

chia section như thế nào bạn ơi

Dương Bùi
07/12/2020 3:20 PM

bạn ơi. mình đang gặp vấn đề sau với google form, bạn giải đáp giùm mình nha

  1. google nó đòi quyền truy cập mới vô được link. để cấp quyền truy cập cho mỗi bạn thì quá mất thời gian
  2. nếu open link thì các bạn lại edit được form của mình.

nên mình hông bít làm sao hết. cảm ơn bạn ạ

Nhung
16/01/2021 1:44 PM

Em có làm bài trắc nghiệm của trường nhưng khi em nộp và vào xem điểm thì lại hiện ra của một bạn khác.em có bảo cô xem lại thì cô bảo tên em không có trong ds nộp.cho em hỏi đây là lỗi gì ạ và có khắc phục được không :((.ad phải hồi sớm giúp em với ạ.em đg cần gấp lắm huhu

ngô trang
02/03/2021 9:25 AM

mình đã tạo được 2 phần thông tin riêng và điền trắc nghiệm riêng.cho mình hỏi là forms chỉ đảo câu hỏi chứ ko đảo đáp án ạ

ngô trang
Reply to  Khánh
02/03/2021 9:43 AM

giống câu hỏi trong các đề thi đại học ý ạ. chọn đáp án I, III, IV đúng thì kết quá chọn 3 đáp án đúng.em chụp ảnh nhưng ko tải lên được

ngô trang
Reply to  Khánh
02/03/2021 9:49 AM

 Câu 4: Trong một khu vườn, người ta thường trồng xen các loài cây với nhau. Kĩ thuật trồng xen này đem lại bao nhiêu lợi ích sau đây
 I. Tận dụng tối đa diện tích gieo trồng
 II. Tận dụng nguồn sống của môi trường
 III. Thu hoạch được nhiều loại nông phẩm
IV. Rút ngắn thời gian sinh trưởng của các loài cây
A. 1           B. 2            C. 3            D. 4

ngô trang
Reply to  Khánh
02/03/2021 9:58 AM

đáp án D là sai ạ.cả 4 cái đều đúng chọn D thì thiếu

ngô trang
02/03/2021 9:44 AM

có phần mềm online nào cho phép đảo cả dáp án add nhỉ

4.PNG
ngô trang
Reply to  Khánh
02/03/2021 9:57 AM

có câu cho 6 ý tương đương 6 la mã,yêu cầu hs tính toán sau đó đếm xem 6 ý đấy có bao nhiêu nhận định đúng (hoặc sai). đáp án là A.2, B.3, C.5, D.6

ngô trang
02/03/2021 10:16 AM

cho em hỏi là mình có coppy được forms này sang form mới để chỉnh sửa câu hỏi cho lớp khác không ạ (form này vẫn giữ cho lớp cũ). VD dạy nhiều lớp mỗi lớp thay đổi 1 chút ý ạ

moon
11/05/2021 9:14 PM

nếu học sinh làm bài xong mình mới cho diểm vào từng câu thì máy có tính điểm hộ mình nữa không bạn

Hoàng Bảo
14/05/2021 3:47 PM

Bạn ơi, GG Form hiện tại có kiểm tra được việc chuyển tab hay gian lận kh ấy ạ ?

Cún
22/05/2021 9:06 AM

Bạn ơi khi thu thập kết quả về bảng tính rồi, mình sửa trên google form đáp án khác khi cho HS làm bài kiểm tra, không biết điểm số có tự cập nhập lại không bạn?

Thu
29/05/2021 6:56 AM

ở phần 6 điền điểm mình chưa hiểu lắm. Mình muốn chia nhỏ điểm 0,2 cho một câu thì phải gộp 5 câu lại nhưng mình chưa biết phải làm như thế nao? Xin cảm ơn bạn

86
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x