Hướng dẫn thay đổi gói cước internet của Viettel ngay trên ứng dụng điện thoại

Thời đại 4.0 đang tới gần cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ kéo theo đó các dịch vụ / ứng dụng cung cấp những tiện ích cho người sử dụng ngày càng nhiều hơn.

Các dịch vụ / ứng dụng giúp việc giao tiếp giữa khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ được thông suốt và đỡ tốn thời gian, công sức đi lại cho cả 2 bên.

Cùng với sự phát triển và giá thành của những chiếc smartphone ngày càng rẻ thì các nhà cung cấp dịch vụ lại tha hồ làm các ứng dụng của mình ngày càng thông minh hơn để phục vụ khách hàng.

Theo mình thì đen lại tiện ích nhiều cho khách hàng cũng là một cách để níu chân khách hàng sử dụng tiếp dịch vụ của mình 😉

Trong bài viết này thì mình sẽ làm hướng dẫn nho nhỏ về việc tự đổi gói cước internet của Viettel qua ứng dụng trên điện thoại. Ứng dụng của Viettel có tên là “My Viettel”, các bạn có thể tìm trên Apple Store hoặc CH Play ;).

Ứng dụng này có rất nhiều chức năng dành cho các dịch vụ của Viettel luôn như (di động, cố định, dcom, internet).

Một số chức năng chính của My Viettel dành cho việc quản lý internet như:

  • Thanh toán cước phí internet hàng tháng
  • Báo lỗi dịch vụ qua ứng dụng
  • Quản lý modem wifi (khởi động lại) từ xa
  • Đóng cước trước nhận ưu đãi.
  • Đổi gói cước internet đang sử dụng.

Nào vào mục đích của bài viết này đó là hướng dẫn các bạn tự đổi gói cước internet đang sử dụng nhé. Trước tới giờ thì việc đổi gói cước internet đang sử dụng thì đều phải ra phòng giao dịch của Viettel. Việc này mất thời gian và lãng phí giấy tờ.

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng “My Viettel” thì các bạn có thể đăng nhập vào bằng tài khoản internet và mật khẩu của các bạn nhé. Nếu các bạn chưa có tài khoản thì dùng chức năng đăng ký tài khoản nhé.
Tài khoản của các bạn là tài khoản đăng nhập internet nhé, các bạn có thể kiếm ở tờ biên bản bàn giao internet Viettel hoặc tiện hơn thì gọi điện lên tổng đài để hỏi nhé.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì các bạn sẽ thấy màn hình như ở dưới này. Để tiến hành đổi gói cước đang sử dụng các bạn chọn “Đổi gói cước” nhé. Các bạn có thể thấy gói cước mình đang sử dụng là “Net 4” với giá chưa khuyến mại là 400.000 VND / tháng.

Bước 3: Tại bước này thì các bạn có thể thấy ứng dụng sẽ liệt kê ra các gói cước phù hợp với bạn. Ứng dụng của Viettel mới cho khách hàng nâng cấp gói internet lên cao hơn chứ không cho xuống gói thấp. Để xuống gói thấp hơn các bạn vẫn sẽ phải đi ra phòng giao dịch viettel nhé.
Các bạn chọn gói cước phù hợp với mình bằng cách chạm vào cái nút “chọn gói” và ấn “đồng ý” để qua bước tiếp theo nhé.

// Hiện tại Viettel đã cho khách hàng chuyển đổi từ gói cước cao xuống gói cước thấp hơn rồi. Mình đã gọi tổng đài của viettel qua hotline 18008119 để hỏi về vụ phí chuyển đổi và bạn nhân viên viettel có nói là không có phí gì cả. Nhưng tháng bạn chuyển đổi sẽ được tính cước theo giá niêm yết chứ không phải giá khuyến mại.

VD mình đang dùng Net5Plus được 10 ngày của tháng 9 sau đó chuyển xuống Net4Plus. Thì cước sẽ được tính là ((660.000 / 30)*10) + ((400.000 / 30) *20) = cước sử dụng thực tế của tháng 9.

Bước 4: Sau khi ấn “Đồng ý” ở bước 3 thì sang bước 4 hệ thống sẽ gửi cho bạn lại các thông tin cơ bản về gói cước mới bạn muốn đăng ký và giá tiền hàng tháng. Các bạn ấn “Đồng ý” thì mới được nhé.
Sau khi ấn đồng ý ở bước 4 thì internet nhà bạn sẽ bị gián đoạn 1 giây =)) để hệ thống cập nhật gói cước mới cho bạn ;).

Bước 5: Sau bước 4 thì hệ thống sẽ thông báo bạn đăng ký thành công. Và bạn có thể “Đóng cước trước” để nhận thêm ưu đãi. 6 tháng tặng 1 tháng, và càng đóng nhiều thì càng được tặng thêm nhiều ;).
Với mình thì mình vẫn chọn đóng hàng tháng thôi, chứ không chơi đóng 1 cục trước.

Bước 6: Thành công rồi thì tận hưởng dịch vụ thôi anh em =)). Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn mọi người khởi động lại cái modem của nhà mạng cung cấp nhé.

Đầu tiên các bạn chọn phần “Quản lý modem Wifi” nhé, ứng dụng sẽ tải thông tin modem bạn đang sử dụng khá mất thời gian, chắc phải tầm 30 giây đấy.

Sau khi ứng dụng tải xong thông tin modem bạn đang sử dụng (như hình minh họa), các bạn có thể chủ động khởi động lại modem tại nhà mình bằng cách ấn vào nút “khởi động lại modem” nhé.

Ứng dụng của Viettel cũng khá là trực quan và dễ sử dụng. Các bạn sẽ không mất thời gian để hiểu vấn đề đâu ^^.
Chúc bạn thành công,

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x