Kaihua giới thiệu Kailh Box Switch

Chào các bạn,

Hôm nay mình lại hơi (hảng ránh) nên ngồi cập nhật lại các tin tức về Bàn phím cơ và tin hôm nay mình cập nhật đó là switch mới của Kaihua có tên hết sức mỹ miều là “Kailh Box Switch“, vậy cái switch này có gì hay, có gì vui?

Trước đây mình đã viết một bài giới thiệu về kailh switch rồi, các bạn có thể theo dõi lại tại đây. Tất nhiên bài viết trước đây của mình là các switch đơn thuần :D, giống với Cherry Mx của Đức. Còn hôm nay Kailh Box là mới,… mới hoàn toàn.

Về switch Kailh trước đây thì nó thường xuất hiện ở các mẫu bàn phím sau:

  • Các mẫu bàn phím cơ giá rẻ tới từ Trung Quốc đại lục.
  • Một số mẫu bàn phím cơ của các hãng cũng khá nổi tiếng ví dụ như Razer, Ozone.

Thôi chúng ta đi luôn vào cái Kailh Box Switch xem nó có cái gì nhé, sơ qua chút nào. Về cơ bản thì Kailh Box switch vẫn chia ra làm 04 dòng cơ bản bạn có thể theo dõi ở bảng dưới đây:

Nhà sản xuất Kaihua Electronics Co (KAILH)
Mẫu mã BOX Red BOX Black BOX White BOX Brown
Dạng switch Linear Linear Clicky Tactile
Hành trình 1.8mm
Lực nhấn 45g 60g 50g 50g

Còn đây là ảnh của Kailh Box Switch:

Các bạn có thể thấy đơn giản là thiết kế của Kailh Box đã hơi có một chút khác biệt so với các loại switch khác đó là toàn bộ Kailh Box Switch đã được nhét vào trong 1 cái hộp (Box) theo đúng nghĩa.

Theo nhà sản xuất công bố thì switch mới của hãng Kaihua này có chuẩn chống nước là IP56, theo đó hầu hết các tác động vô tình từ bên ngoài như đổ nước, cafe,… đều sẽ được giải quyết một cách triệt để không gây hư hại gì vào bên trong của switch cả.

Tiếp theo chúng ta sẽ nhìn chút về cấu tạo của switch mới này nhé:Nếu nhìn ảnh thì có thể nhận xét cơ bản là switch mới của Kaihua được thiết kế khá tốt, các miếng đồng tiếp xúc nhìn khá là mượt nhưng chưa nói được điều gì vì cẩn phải có thời gian mới biết được chất lượng của các miếng đồng này ra sao.

Và hiện tại mình thấy trên thị trường hình như cũng đã có các loại bàn phím tới từ Trung Quốc sử dụng loại switch mới này rồi đấy.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

8 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Trường Giang
27/11/2018 12:03 PM

bạn ơi cho mình hỏi Kailh box có hơn nhiều so với Gateron không?

Trường Giang
Reply to  Khánh
27/11/2018 1:08 PM

thank bạn, vì mình thấy Gateron cũng rẻ hơn kha khá

Trường Giang
Reply to  Khánh
27/11/2018 1:19 PM

Mình định lấy 1 em Anne Pro V2 Gateron Brown vì thấy khá ổn với giá tiền vừa phải. Bạn thấy thế nào? Có con nào tốt hơn trong tầm giá không nhỉ

Trường Giang
Reply to  Khánh
27/11/2018 2:54 PM

mình thì lại chuộng màu mè :v thanks bạn nhiều

8
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x