Kaihua giới thiệu switch mới có tên Kailh Speed Rose Pink switch

Kaihua là một hãng (đơn vị / công ty) chuyên sản xuất công tắc tại Trung Quốc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cái công ty Kaihua này tại đây.

Khác với rất nhiều các tên tuổi làm switch khác khi họ cho ra mắt rất ít các phiên bản switch mới thì Kaihua lại thường xuyên cho ra mắt các switch mới với các tên gọi rất hay và đầy tính xúc cảm dâng trào. Nhưng đại khái vẫn sẽ là bám theo các tên gọi của các hãng khác thôi.

Và thời gian gần đây thì họ giới thiệu quá nhiều các loại switch khác nhau, mình thì không “hảng ránh” tới mức bê về toàn bộ tin mới của Kaihua để biến blog của mình thành kaihua news, nhưng hôm nay thấy đống switch mới này màu nó đẹp quá nên thôi mang về viết vài dòng chơi.

Mà thú thực ra thì cũng có cái mẹ gì để viết đâu, chủ yếu lại “lộn xào” thôi vì thiết kế của switch mới có tên Kailh Speed Rose Pink này có gì mới đâu. Cũng chỉ là một thể loại bình cũ rượu mới mà thôi.

Chúng ta đi tới một số các thông tin cơ bản nhé:

  • Loại switch: Tactile switch, giống với brown switch vậy.
  • Lực nhấn: 50g (+-10g)
  • Tuổi thọ: lên tới 70 triệu lần nhún nhẩy (ít nhất)
  • Toàn hành trình: 3.5 +-0.4mm
  • Điểm nhận phím: 1.1 +-0.4mm
  • Toàn bộ các thông tin này mình lấy từ cái bản vẽ kỹ thuật của Kailh Speed Rose Pink switch nhé, các bạn có thể xem tại đây. Hoàn toàn mình không “lộn xào” đoạn này.

Tiếp theo là mặt trước của Kailh Speed Rose Pink switch, các bạn có thể thấy rằng phần nắp trên của Switch đã được thay từ nắp đục sang => trong nhằm cho led xuyên qua, nhìn đẹp hơn và phê hơn… Stem của kailh (dấu +) trước giờ phù hợp hoàn toàn với Cherry Switch nên các bạn có thể dễ dàng thay keycap không ngại gì.

Kailh speed rose pink switch có 03 chân, phù hợp với các bàn phím sử dụng plate (plate mount). Mình nói thêm đoạn này, switch thì có 02 loại nhé:

  • Plate mout: có 3 chân như trong hình, 2 chân đồng và 1 chân tròn ở chính giữa
  • PCB mout: có 05 chân tất cả. Các bạn xem hình minh họa ở dưới nhé.

Cũng giống như các loại switch khác của mình thì Kaihua thừa hưởng toàn bộ các thiết kế của Cherry switch trứ danh, nên bạn có thể lắp các loại led đều được cả từ đơn sắc cho tới đa sắc RGB đều được cả.


Và cũng giống như ở Cherry switch khi Pink, Speed switch của Cherry thiết kế cũng giống với Brown switch thì anh Kaihua cũng vậy. Cũng bê nguyên thiết kế của Brown và sự khác nhau duy nhất của Kaihua là màu của stem mà thôi, nguyên văn câu tiếng anh là  như này “PG1511 Rose Pink specifications same as PG1511 Bronze, the only difference is stem color.”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x