Kết nối bàn phím cơ Filco dùng Bluetooth, máy đòi passcode bạn phải làm sao?

Chào các bạn,

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cái hướng dẫn kết nối bàn phím cơ Filco có bluetooth với các thiết bị di động mà máy lại đòi bạn nhập passcode. Bản thân bàn phím cơ Filco không tự sinh mã khi kết nối bluetooth các bạn nhé.

Tips: Các dòng bàn phím cơ Filco có bluetooth như

  • Filco Convertible 2 – dòng sản phẩm full size và tenkeyless.
  • Filco Minila Air – dòng sản phẩm bàn phím mini size (sản phẩm này mình sẽ viết bài đánh giá trong vài ngày tới thôi).

Nếu như các bạn chưa biết kết nối ban đầu như nào thì bạn tham khảo bài viết này nhé “HƯỚNG DẪN KẾT NỐI BLUETOOTH CHO FILCO CONVERTIBLE 2“, giả dụ bài này các bạn đã biết kết nối cơ bản rồi nhé.

Bài hướng dẫn của mình sẽ chia làm 02 trường hợp:

  • A/ Kết nối hoàn toàn bình thường và máy tính / laptop / tablet / phone / smart tivi / SONY Playstation PS4 /… tự sinh mã kết nối.
  • B/ Kết nối không bình thường và máy tính /  laptop / tablet / phone / smart tivi / SONY Playstation PS4 /… không tự sinh mã kết nối.
  • cả hai trường hợp này rất bình thường, không phải lỗi đâu nên bạn đừng lo quá nhé.

A/ Kết nối hoàn toàn bình thường và máy tính / laptop / tablet / phone / smart tivi / SONY Playstation PS4 /… tự sinh mã kết nối.


Đây là trường hợp bình thường, máy tính tự sinh mã “passcode” thì quá ổn rồi bạn có thể gõ ngay dòng passcode ở trên để kết nối nhé.

Nếu bạn chưa biết gõ ở đâu thì nhìn xuống bàn phím và gõ dòng số “10028699” và ấn “enter” vậy là bàn phím của bạn và máy tính / laptop / tablet / phone / smart tivi / SONY Playstation PS4 /… của bạn sẽ được kết nối với nhau và bạn bắt đầu sử dụng bình thường bạn nhé.

B/ Kết nối không bình thường và máy tính / laptop / tablet / phone / smart tivi / SONY Playstation PS4 /… tự sinh mã kết nối.

Với trường hợp này nó hơi rối hơn một chút nhưng thật ra mà nói thì nó lại dễ hơn cái trường hợp rất nhiều luôn nhé.

Nếu bạn nhận được thông báo như này thì đơn giản thôi, bạn hãy dùng bàn phím mặc định của máy tính (nếu bạn kết nối với PC thì có thể dùng bàn phím ảo của windows, để mở bàn phím ảo trên windows bạn có thể dùng chuột và làm theo các bước sau: B1 => ấn biểu tượng Start, B2 chọn thư mục Windows Ease of Access để mở rộng thư mục, sau đó click chọn On Screen Keyboard, ảnh minh họa https://imgur.com/a/gsRUU  ) hoặc các thiết bị bạn định kết nối gõ “passcode” riêng của bạn nhé, sau khi gõ xong bạn ấn “connect” và sang bàn phím bạn cũng ấn “passcode” riêng của bạn vừa gõ sau đó ấn “enter” và rồi thiết bị di động của bạn cùng bàn phím cơ Filco bluetooth sẽ được kết nối với nhau.

Ví dụ: Trên thiết bị PC bạn ấn phím 1 rồi ấn connect thì sang bàn phím bạn cũng ấn 1 rồi ấn enter, vậy là xong 😀

Mình thích trường hợp hơn trường hợp vì đơn giản là với trường hợp mình có thể gõ 1 số hoặc 1 chữ bất kỳ là được rồi, nhưng với trường hợp thì bạn thấy chưa, máy tính tự sinh ra tận 8 chữ số luôn ấn cũng mất thời gian chưa kể ấn nhầm là lại phải làm lại từ đầu luôn ý, hơi bị rắc rối ý.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong rồi, bài viết này chủ yếu tập trung vào trường hợp mà thôi. Và trường hợp này các bạn sẽ chỉ gặp trên windows mà thôi (theo ghi nhận của mình tới thời điểm hiện tại 9:22 PM 16/4/2017).

Và nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm bàn phím cơ Filco bạn có thể liên hệ trực tiếp với Filco Vietnam qua hòm thư: info@phongcachxanh.vn hoặc tâm sự riêng với Dungz qua hòm thư: ledung240509@gmail.com

Cám ơn các bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm / dịch vụ của Filco Vietnam.

Nếu các bạn có câu hỏi nào hoặc có thắc mắc gì các bạn cứ để lại lời nhắn ở dưới nhé. Mình sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.

Thả thính cho bài viết sắp tới của mình

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

5 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
NHK
20/07/2018 11:34 PM

Hay quá! mò mãi mới ra được,thank bác nhiều.

Huu Duc
09/10/2018 8:29 AM

Bác Dũng ơi, máy mình nó hiện lên như hình thì kết nối làm sao ? Bữa mấy bạn kỹ thuật qua cũng không fix được, kêu mình cài lại win (đang dùng win 7 64bit), mà mình thử trên win 10 cũng không kết nối đc.
Cám ơn bác, bác xem hinh dưới giúp mình
http://prntscr.com/l3sz86

Thanh Nguyen
13/12/2020 2:35 PM

bài viết rất hữu ích, thanks bạn!!!

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x