RealForce Uniform hay Variable?

Chào các cậu,

Nguồn: phongcachxanh.vn / Phong Cách Xanh là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm bàn phím cơ Filco, RealForce tại thị trường Việt Nam.
Nguồn: phongcachxanh.vn / Phong Cách Xanh là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm bàn phím cơ Filco, RealForce tại thị trường Việt Nam.

Chắc hẳn các Cậu đã nghe tới thương hiệu bàn phím RealForce rồi nhỉ, thương hiệu này chắc không còn gì phải nói nữa rồi hay tớ cứ nói qua được không?

RealForce là thương hiệu bàn phím của Nhật Bản giống Filco ý. RealForce sử dụng Topre switch khác với Filco sử dụng Cherry. Các bàn phím RealForce 100% được sản xuất tại Nhật Bản luôn (Made in Japan). Bàn phím RealForce được các chuyên gia, người dùng, doanh nghiệp,… tin tưởng sử dụng rất nhiều luôn.

Cấu tạo cơ bản của 1 topre switch.
Cấu tạo cơ bản của 1 topre switch.

Bàn phím RealForce có 02 phiên bản khác nhau:

  • 1. Variable
  • 2. Uniform

Vậy 02 phiên bản này có gì khác nhau và mục đích sử dụng của từng cái sẽ như nào?

1. Phiên bản Variable

Nguồn: elitekeyboards.com
Nguồn: elitekeyboards.com

Theo như ảnh, các cậu có thể thấy phiên bản “Variable” là một phiên bản bàn phím được chia lực theo từng cụm khác nhau. Nếu các cậu để ý thì bạn sẽ thấy sự tài tình của Nhật Bản khi họ đã nhắm tới các cụm khác nhau, nếu như càng gần ngón út, lực ấn càng nhẹ điều này cũng đúng vì ngón út của chúng ta thường…. rất yếu :D.

Phiên bản bàn phím RealForce Variable phù hợp nhiều với các cậu hay đánh máy thường xuyên do chia lực khá hợp lý :D.

2. Phiên bản Uniform

Phiên bản này không có gì để nói nhiều, khác hoàn toàn với phiên bản “Variable” thì phiên bản này là phiên bản không chia lực, toàn bộ các mã “uniform” là một lực đồng nhất trên toàn bàn phím.

Phiên bản Uniform được làm các mức lực như (30g, 45g, 55g), mỗi phiên bản lại được phân phối cho một thị trường riêng.

Phiên bản Uniform phù hợp với các cậu thích đánh game hơn, hoặc đánh máy cũng chẳng có gì là không được cả :D.

Bonus… RealForce 104 Hi-pro

Nói chung là phiên bản này khá là hay ho, keycap được sử dụng profile SA, nếu bạn chưa biết profile keycap là gì thì bạn click vào đây nhé.

RealForce 104 Hi-pro là bản uniform 45g, sử dụng keycap cao cho cảm giác gõ… hơi bị khác :D.

3. Tổng kết

Vậy là tớ mới chia sẻ cho các cậu về 2 mã “variable – uniform” của RealForce, chúc các cậu sớm tìm được bàn phím yêu thích của mình.

Và quan trọng hơn là: Cảm giác gõ như nào là của đôi tay các cậu, không phải đôi tay mình. Bàn phím là mua cho cậu không phải mua cho mình.

Có người nói, mủ cao su làm switch của Topre là được lấy trên đỉnh núi Phú Sỹ đấy. Các cậu thấy sao?

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of