Chào năm mới 2019!

Vậy là đã gần hết ngày đầu tiên của năm mới 2019 rồi. Mình viết một bài nhỏ nhỏ thôi.
Đầu tiên chắc chắn sẽ là lời Chúc các bạn sức khỏe dồi dào, gia đình an khang thịnh vượng, vui vẻ, an lành, hạnh phúc.

Cám ơn các bạn trong năm vừa rồi đã ghé qua, để lại comment trên blog của mình, có những bạn còn liên hệ qua hòm thư.

Có cả lạ có cả quen nhưng chốt lại là “Happy new year!”

Ngày đầu tiên của năm mới thì cũng đầy những biến động và trong số đó có thể nói tới là:
Bắt đầu từ 1/1/2019 thì 120 triệu thuê bao di động trả trước của Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile sẽ được sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số. Các bạn có thể đọc bài chuyển mạng giữ số của mình ở đây.

Chuyển mạng giữ số sẽ định hình lại thị trường, đề cao khách hàng và buộc các nhà mạng di động trên thị trường sẽ phải thay đổi về cách phục vụ hay nâng cấp hệ thống nhằm phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.

Tiếc thay, đã có nhà mạng dùng chiêu trò, lập lờ,… nhằm buộc khách hàng sẽ phải ở lại và không thể chuyển mạng được. Thật đáng buồn vì những suy nghĩ này thật không hề phù hợp với thời đại 4.0

Với một thằng đề cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và luôn đặt khách hàng lên hàng đầu như mình thì… thật không thể chấp nhận nổi. Nếu là mình, mình sẽ đề đạt các ý kiến nâng cao chất lượng mạng / chất lượng phục vụ / các ưu đãi chứ không phải dùng các chiêu trò, sự lập lờ.
Sau giai đoạn cho các thuê bao trả trước được phép chuyển mạng giữ số thì có lẽ bức tranh về thị trường di động ở Việt Nam sẽ có sự dịch chuyển lớn, theo mình là vậy.

Tiếp theo là giá xăng / dầu đã giảm một chút nhưng thuế xăng dầu lại tăng lên kịch khung.
Sắp tới đây theo thông tin báo chí đăng thì còn thu thêm cả thuế khí thải nữa. Hi vọng là môi trường được cải thiện hơn, còn hơn lên hay hơn xuống thì có lẽ sau bao nhiêu năm mình, các bạn, cùng toàn bộ người tiêu dùng đã nhận ra.

Còn nhiều sự kiện vui nữa nhưng thôi có lẽ rằng tôi nên chốt hạ thôi. Theo đó ngày 1/1/2019 thì luật An Ninh Mạng chính thức có hiệu lực.
Vậy luật An Ninh Mạng sẽ cản trở điều gì? Mang lại lợi ích gì?
Có lẽ với 2 câu hỏi này các bạn có thể kiếm tìm được ở các trang báo mạng chính thống và cả không chính thống.

Bài cũng đã dài,
Happy new year!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of