Mạng Viettel quy hoạch lại các gói cước internet của mình, toàn là sang xịn mịn!

Chào các Bạn đọc của mình, bạn đã đọc blog của mình bao lâu rồi?

Hôm nay thì mình gửi tới các bạn một bài viết mới với góc nhìn mang tính chiến thuật hay góc nhìn mang tính đi vào lòng đất từ tác giả thì phiền Bạn đọc tự nhận xét nhé. Bài viết này mang tính chất giới thiệu và phân tích một chút về các gói cước internet mới của nhà mạng Viettel. Các gói cước này Viettel họ đã quy hoạch từ đầu năm 2021 rồi, nhưng hiện tại là chuẩn bị hết giữa năm rồi mình mới viết vì đơn giản là “bây giờ mới có hứng” các bạn ạ.

Các gói SuperNet (Home WIFI) : là các gói cao cấp hơn dành cho các cá nhân, gia đình, công ty có nhu cầu internet cao, nhiều thiết bị, không gian rộng (nhà cao tầng, biệt thự, trang trại..)

Theo Viettel nói.

Đầu tiên thì mình đã tổng hợp lại 04 gói cước SuperNet của Viettel vào một cái bảng rồi. Các bạn xem bảng thống kê đã rồi chúng ta cùng nhau mổ xẻ nhé.

Tên gói cướcTốc độ trong nướcTốc độ quốc tế cam kết (*)Thiết bị cho mượn (**)Tài khoản IPTV (***)Giá HN + HCM (tháng)Giá ngoại thành HN+HCM (tháng)Giá các tỉnh còn lại (tháng)
SuperNet 1100 Mbps256 Kbps01 modem 2 băng tần + 01 cục mesh viettelkhông265.000 vnd245.000 vnd225.000 vnd
SuperNet 2120 Mbps256 Kbps01 modem 2 băng tần + 02 cục mesh viettelkhông280.000 vnd260.000 vnd245.000 vnd
SuperNet 4200 Mbps512 Kbps01 modem 2 băng tần + 02 cục mesh viettelkhông390.000 vnd370.000 vnd350.000 vnd
SuperNet 5250 Mbps5 Mbps01 modem 2 băng tần + 03 cục mesh viettel02 tài khoản IPTV cho tivi thông minh hoặc thuê 02 box Android tv.525.000 vnd480.000 vnd430.000 vnd

(*): Tốc độ cam kết quốc tế của Viettel là tối thiểu chứ không phải tối đa.
(**): Thiết bị cho mượn thì 01 modem 2 băng tần là chắc chắn, còn thiết bị mesh viettel thì bạn cần đóng cước trước 06 tháng mới được mượn (theo thông tin từ tổng đài). Vẫn có những phù thủy phù phép được việc không cần đóng cước trước nhưng vẫn được mượn cục mesh Viettel.
(***): Tài khoản IPTV ở đây được hiểu là, nếu nhà bạn có tivi thông minh (smart tivi) cài được ứng dụng MyViettel thì chỉ cần dùng tài khoản IPTV Viettel cấp là xem được. Còn nếu tivi nhà bạn chưa thông minh lắm hay còn gọi là (stupid tivi / tivi ngu) thì sao? Thì Viettel có dịch vụ cho bạn mượn đầu Android box và hàng tháng họ sẽ thu thêm mấy chục nghìn gì đó.
Tài khoản IPTV ở đây được hiểu là đi kèm với gói cước. Các bạn có thể đăng ký iptv cho các gói cước không đi kèm.
// Giá ở bảng thống kê trên đã bao gồm 10% VAT.

Vào giờ chúng ta vào việc luôn nhé.

A/ Đánh giá một chút dưới góc nhìn của tác giả (góc tích cực).

Đầu tiên với các gói cước SuperNet (Home Wifi) mới của Viettel thì họ đã tiên phong không triển khai các gói cước nhỏ dưới 100Mbps, điều này thật sự là một điểm sáng mà điểm sáng này người hưởng lợi trực tiếp là khách hàng. Và điểm sáng này cũng là một luồng khí nóng thổi thẳng vào các đối thủ cung cấp dịch vụ internet tại thị trường Việt Nam.
Hiện tại nếu bạn muốn lắp gói cước dưới 100Mbps của Viettel thì bạn vẫn có thể lắp được đó là gói cước Net1Plus với tốc độ internet là 30Mbps và giá 185.000 vnd / tháng. Bạn chỉ có thể lắp ở ngoại thành Hà Nội + HCM và các tỉnh còn lại, bạn không thể lắp mới ở nội thành Hà Nội + Hồ Chí Minh.

Thứ hai đó là với các gói cước Home Wifi này, Viettel cũng đã tiên phong cung cấp trọn gói các thiết bị mạng trong nhà khách hàng, điều này vô tình làm các khách hàng mù mờ về mạng mẽo có thể trao trọn niềm tin vào Viettel. Mà số khách hàng mù mờ này theo ngu ý của tác giả vẫn còn rất nhiều. Và cái thời đại này khi mà mọi thứ đều phải trả giá bằng tiền mặt thì điểm sáng tiếp theo của Viettel đó là giúp khách hàng đỡ mất học phí ngu.
Việc cung cấp thiết bị trọn gói (cục mesh wifi) cũng giúp khách hàng có thể mở rộng vùng phủ sóng một cách rất nhanh mà không hề tốn sức vì đã có nhân viên viettel làm toàn bộ hết rồi. Tuy nhiên chất lượng nhân viên cài đặt cục mesh wifi này vẫn còn khá lởm khởm.
À quên, mình có viết một bài đánh giá / giới thiệu cục mesh wifi của viettel, các bạn có thể đọc tại đây. Trong bài này gần như mình viết dưới dạng cầm tay chỉ việc, đọc xong rồi mà không làm được nữa thì thuê mình làm hộ nhé!!!

Thứ ba là viettel đã tối ưu hóa việc sử dụng IPTV khách hàng khi hiện tại bạn chỉ cần tài khoản IPTV để xem trên tivi thông minh (smart tivi) mà thôi, các bạn có thể xem qua wifi, xem qua cắm dây. Rất tiện lợi so với IPTV trước đây của viettel là bắt buộc phải cắm dây vào box viettel và thật sự là cài đặt quá là bất tiện.

Thứ tư có thứ tư không nhỉ? Theo tác giả là có đấy nhưng hiện tại mình sẽ chưa viết đâu. Chờ nhé bạn đọc của mình!

Vậy đọc tới đây thì các bạn đọc của dung3d blog có câu hỏi là.
Chốt hạ có nên lắp các gói cước Home Wifi mới này không?
Mình trả lời rằng: Có bạn nhé. Sang xịn mịn vậy tại sao lại không.

B/ Góc nhìn hơi tiêu cực của tác giả đây.

Thứ nhất là việc phân bổ chưa đúng quy trình với các cục Home Wifi của Viettel. Theo thông tin mình nắm được từ tổng đài tư vấn của Viettel và từ nhân viên phòng giao dịch thì bạn cần đóng cước trước để được mượn cục wifi mesh miễn phí. Nhưng không hiểu sao mà vẫn có những trường hợp không cần đóng cước trước vẫn được nhận cục wifi mesh này.
Mình thì không ủng hộ lắm việc sai quy trình nhưng thời buổi “người khôn của khó” này thì cứ đòi. Đòi thôi.

Thứ hai là về việc gói cước SuperNet5 mới chưa có các kênh k+, nếu như bạn dùng các gói cước Net7, Net5plus cũ thì bạn có các kênh k+. Nhưng gói mới này thì chưa có, và viettel họ cũng không biết bao giờ chùm kênh k+ này sẽ có mặt trên gói cước SuperNet5. Đây là một điểm trừ khá nhiều cho các tín đồ chuyên xem Ngoại hạng Anh.

Thứ ba phần này thì chuyên sâu chỉ dành cho 10% khách hàng dẩm dớ như mình thôi, đó là hiện tại viettel đang rất khó khăn trong việc mở bridge modem cho khách hàng muốn sử dụng thiết bị quay số pppoe của mình. Viettel cực kỳ khó khăn trong việc này khác hẳn với VNPT + FPT. Mong rằng viettel sẽ dễ tính hơn trong việc này.

Thứ tư có đấy, nhưng hiện tại mình không viết nữa đâu.

Trên đây là toàn bộ thông tin các gói Home Wifi mình đã tổng hợp và một số góc nhìn mang tính không thể cá nhân hơn từ mình. Mong rằng góc nhìn hơi “ẩu” này sẽ giúp bạn đọc tại đây, lạc vào đây có thêm chút thông tin mang tính cơ bản.
Như thường lệ, nếu bạn có thắc mắc đừng ngại để lại lời nhắn. Mình tin là sẽ giúp được bạn, không giúp được thì coi như chúng ta có một chút biết nhau!

26/6/2021

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x