MasterCard sẽ bỏ dải sọc từ tính trên thẻ từ năm 2024

Theo Mastercard thông báo thì việc loại bỏ toàn bộ dải sọc từ tính trên thẻ sẽ hoàn thành vào năm 2033.

Bắt đầu từ năm 2024, Mastercard sẽ dần loại bỏ tích hợp dải từ tính trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của hãng nhằm thúc đẩy việc lựa chọn sử dụng thẻ an toàn và thuận lợi hơn. Ví dụ như dùng chip thanh toán trên thẻ hoặc dùng phương thức thanh toán không tiếp xúc “Contactless”. Công nghệ dải từ tính đã xuất hiện từ những năm 1960 và tới 2024, mastercard sẽ chính thức loại bỏ công nghệ này.

Châu Âu sẽ là khu vực đầu tiên trên thế giới được áp dụng chính sách mới này, Mỹ sẽ là vào năm 207 và từ năm 2029 trở đi thì toàn bộ các thẻ tín dụng và ghi nợ mới của Mastercard sẽ đều được thiết kế không chứa các dải từ, và dự kiến vào năm 2033, dải từ tính trên toàn bộ thẻ Mastercard lưu hành trên toàn thế giới sẽ bị loại bỏ.

Ngày nay, 86% số giao dịch thẻ trực tiếp trên toàn cầu đều sử dụng chip EMV “một con chip được gắn trên thẻ”. Bên cạnh đó thì các giao dịch không tiếp xúc “contactless” hiện tại đã tăng lên 1 tỷ giao dịch trong quý đầu tiên của năm 2021 so với năm 2020. Trên toàn cầu thì 45% giao dịch thanh toán trực tiếp trong quý hai năm 2021 là các giao dịch không tiếp xúc.

Nguồn: Theverge

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x