Mở hộp, giới thiệu đánh giá Nas Synology DS1520+

Xin chào bà con, hôm nay trong chuyên mục mỗi ngày mượn được một đồ. Mình sẽ làm bài viết mở hộp, giới thiệu và đánh giá nhẹ con Nas Synology DS1520+. Một con nas thuộc dòng doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Vậy đánh giá vừa và nhỏ như nào thì mình không rõ nữa. Thôi chúng ta đi vào thông số của chiếc Nas Synology DS1520+ nhé.

À đọc tới đây mình tin là có nhiều bạn đang thắc mắc “NAS” là cái cc gì đúng ko?
Vậy trả lời sơ qua thì Nas là: NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ được gắn vào thiết bị mạng, nghe dịch nó tối nghĩa vãi lọ nhỉ? Nhưng đừng khinh thường chủ tịch nhé.

Nào cùng ngó thông số kỹ thuật của nó nào.

  • CPU Intel Celeron J4125 4-core 2.0 GHz, burst up to 2.7 GHz
  • Hardware encryption engine Yes (AES-NI)
  • Memory 8 GB DDR4 non-ECC (4 GB onboard & 4 GB SO-DIMM)
  • Compatible drive type • 5 x 3.5″ or 2.5″ SATA HDD/SSD (drives not included)
  • • 2 x M.2 2280 NVMe SSD (drives not included)
  • Hot swappable drive Yes
  • External port • 2 x USB 3.0• 2 x eSATA
  • Size (HxWxD) 166 x 230 x 223 mm
  • Weight 2.62 kg
  • LAN port 4 x 1GbE RJ-45

Thông số kỹ thuật nhìn cũng bèo nhèo phết nhỉ? Thôi đi vào phần mở hộp thôi bà con.

Dưới đây là toàn bộ vỏ hộp, vỏ hộp của chiếc Nas synology làm bằng giấy bìa tái chế. Khá bảo vệ môi trường đấy nhỉ. Nhìn hiện đại và khá xứng đáng với cái giá cao ngất ngưởng, chăm chút tới từng chi tiết là những gì mình có thể nói về cách đóng hộp của Synology.


Tiếp theo chúng ta bóc hộp ra xem có gì nhé?
Sau khi mở hộp thì đây là toàn bộ phụ kiện mà Synology cung cấp cho chúng ta bao gồm:
-Cục nguồn và dây.
-02 cọng dây mạng, synology có vẻ không biết đếm nhỉ. Chiếc Nas này có 04 cổng mạng nhưng chỉ cho 02 cọng dây, người viết từ chối hiểu về cái sự khó hiểu này.
-02 cái khóa, nhìn rất xịn xò, 02 cái khóa này dùng để khóa khay ổ cứng tránh tình trạng trộm cắp. Cơ mà nói thật nếu mình mà trộm mình bê mẹ nó luôn cả Nas đi chứ lấy riêng ổ cứng làm gì? Ngoài ra bạn có thể khóa khay ổ cứng chưa sử dụng tránh tình trạng ai đó nhẩy mấy khay nhét ổ cứng là cũng hơi phiền đấy.
-01 túi ốc để các bạn gắn vào khay ổ cứng cho nó chắc. Mặc dù synology thiết kế khay giữ ổ cứng dạng tool-less nhưng họ vẫn cho một túi ốc. Nói chung là chu đáo đấy.
-01 tờ giới thiệu, hướng dẫn sử dụng cơ bản. Không có tiếng Việt nhé, tsb bọn Synology khinh thị trường Việt quá.

Tất cả đống phụ kiện được nhét vào 2 cái hộp giấy bìa ở dưới á. Nhìn nuột không?


Còn đây là nhân vật chính của chúng ta, chính là chiếc Nas Synology DS1520+ được bọc một lớp xốp trắng cũng phải ngang Ngọc Trinh đấy. Thôi đi bóc trinh nào.


Đây là mặt trước của chiếc Nas synology ds1520+. Các bạn có thể thấy mặt trước gồm 05 khe gắn ổ cứng, vài cái đèn led báo hoạt động của Nas. Nút nguồn và 1 cổng usb 3.0.
Và Synology cũng không quên in luôn dòng sản phẩm ở dưới nút nguồn.


Mặt lưng, cả hai bên đều được in logo Synology và nếu được cắt lỗ rất là đẹp, sang, xịn và mịn. Có chủ ý cả đấy, để khí lưu thông tản nhiệt cho nó tốt đấy chứ không phải cắt lỗ chơi cho đỡ nặng đâu anh em ạ.


Đây là mặt sau của sản phẩm. Gồm 02 quạt to vãi nồi để tản nhiệt nè, 02 cổng esata để mở rộng dung lượng lưu trữ nè, cổng cấp nguồn, 04 cổng mạng, 1 cổng usb 3.0, bên cạnh cổng usb có cái nút reset cứng. Và thêm 1 lỗ khóa sản phẩm tránh bị trộm nó bê mất.


Lật mông em nó lên thì các bạn sẽ thấy 02 khe để lắp ổ cứng M2 NVME nhằm cache cho hệ thống được mạnh mẽ vãi nồi hơn đó. Đại khái là truy xuất dữ liệu nhanh còn hơn người yêu cũ của bạn trở mặt nữa đó. Tất cả đều thiết kế ở dạng tool-less, các bạn không cần phải vặn vít làm gì cho nó mệt người.


Đây là hộc gắn ổ cứng của synology, việc tháo hộc ổ cứng ra dễ lắm, rất nhẹ nhàng kể cả chân yếu tay mềm cũng làm ngọt luôn ý.


Việc lắp ổ cứng vào khay lại càng dễ dàng hơn. Bạn có thể thấy 02 thanh nhựa đen đen nằm trên ổ cứng không? Các bạn chỉ cần gắn nó vào 2 cạnh bên của hộc ổ cứng vậy là xong rồi. Các bạn có thể nhét lại cả cụm này vào vị trí để bắt đầu sử dụng rồi.

Với việc số lượng người dùng có thể truy cập đồng thời từ 50 cho tới 100 thì chiếc Nas Synology DS1520+ này phục vụ rất tốt nhu cầu sử dụng dữ liệu tập trung của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với một chi phí đầu tư không phải quá lớn.
Trên đây là bài mở hộp và giới thiệu về chiếc Nas Synology DS1520+ này. Trong các bài sắp tới mình sẽ làm giới thiệu / hướng dẫn mọi người một số các chức năng chính mà doanh nghiệp / công ty nào cũng cần để biến chiếc Nas này thành một trợ thủ đắc lực ^^.

Nếu các bạn có thắc mắc gì, đừng ngại để lại lời nhắn nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x