Mua vải thiều Thanh Hà trên sàn thương mại điện tử, tại sao không?

Bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả. Nó không phù hợp với số đông hoặc số ít người đọc. Tác giả cũng không quan tâm tới điều này lắm. Nào bắt đầu nào.

Như các bạn cũng đã biết thì tình hình dịch bệnh Covid đang rất phức tạp tại Việt Nam trong những ngày ngày, hiện tại là ngày 19/5/2021. Tình hình càng phức tạp hơn khi miền Bắc đã vào vụ hoa quả rất rộ và rộ nhất có lẽ là quả Vải.
Do tình hình bệnh dịch rất phức tạp và qua thông tin báo đài mình cũng được biết Nhà nước ta cũng đồng ý để một số lượng thương lái Trung Quốc rất ít ỏi để qua Việt Nam thu mua quả vải. Vậy hai vựa vải lớn nhất nước là Bắc Giang và Hải Dương sẽ ra sao? Mang đi đổ xuống sông à?

Theo thông tin mình đọc được thì vào ngày 18/5/2021,UBND tỉnh Hải Dương phối hợp Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương.
Các bạn có thể đọc nguyên bài tại đây.

Mình đánh giá việc mang quả vải lên các sàn thương mại điện tử để tiêu thụ cho người nông dân quả thật là rất tuyệt vời. Và bản thân mình ngay tối 18/5/2021 đã đặt một số lượng vải để ủng hộ bà con Hải Dương.

Theo công bố thì các sàn thương mại điện tử sẽ tham gia việc cung cấp quả vải Hải Dương đó là:
Postmart.vn => VNPT (VNpost)
Voso.vn => Viettel
-Sendo.vn
-Lazada.vn

Tính tới thời điểm 16:14 ngày 19/5/2021 thì bạn có thể tìm mua vải Thanh Hà ở PostMart.VN và Voso.VN. Còn sendo và lazada họ chưa có bán nhé.
Dưới đây là ảnh chụp màn hình lần lượt là của VOSO.VN và POSTMART.VN

Thời điểm chụp màn hình 16:17 19/5/2021.
Thời điểm chụp màn hình 16:17 19/5/2021.

Nào giờ nhìn 2 ảnh các bạn có thể nhận xét được gì?
Đầu tiên các bạn có thể thấy rằng trên trang voso (VS) nói chung là sơ sài đúng không? Gian hàng bán vải Thanh Hà duy nhất là (https://voso.vn/dac-san-hai-duonghdg-s1120), có chữ “mall” tức là gian hàng đã được Viettel xác minh rồi. Nếu các bạn vào xem chi tiết sản phẩm thì mình có thể nhận xét là một sự tồi tệ, tệ hại, sơ sài một cách không thể chấp nhận được. Một đống ảnh được tải lên mô tả cho sản phẩm thì nhòe nhọe, hời hợt và… cẩu thả tới mức không thể chấp nhận được. Ảnh minh họa ở dưới.

Ảnh chụp màn hình lúc 16:22 19/5/2021

Tiếp theo là tới phần mô tả sản phẩm, mình khá là bất ngờ với việc treo đầu dê bán thịt chó. Mình không phải là một người trồng vải nên mình không rõ hiện tại ở Thanh Hà (Huyện Thanh Hà / Hải Dương) có bao nhiêu loại vải nhưng các bạn hãy để ý ảnh minh họa ở dưới nhé.

Tiêu đề sản phẩm “Vải Thanh Hà loại đặc biệt”. Ảnh 1 (thời điểm chụp màn hình 16:25 19/5/2021)
Thương hiệu sản phẩm: Không có, vậy vải này được trồng ở đâu? Ở Đồ Sơn chắc rồi, người viết bài đã nghĩ như vậy. Nhưng không sao ở ảnh 1 kia có chữ Thanh Hà mà? Ảnh 2 (thời điểm chụp màn hình 16:25 19/5/2021).
Xuống thêm một tý nữa là phần mô tả sản phẩm. Ôi thôi “what the fuck??” cái đéo gì thế kia. Sao ở ảnh 1 ghi là “Vải thanh hà đặc biệt”, Ảnh 2 ghi là không có thương hiệu. Nhưng ảnh 3 lại cho chúng ta một cái mô tả của Vải Thiều Thanh Hà???? Vậy phải chăng người dân Thanh Hà gọi Vải Thiều của mình là quả “vải đặc biệt” theo ảnh 1???? Người viết không thể hiểu nổi. Ảnh 3 thời điểm chụp màn hình 16:28 19/5/2021
Toàn bộ ảnh màn hình (ảnh 1, 2, 3). Tới đây thì tác giả bài viết tạm chấp nhận sản phẩm này là Vải Thiều Thanh Hà. Nào chúng ta qua sàn PostMart nhé.
À quên, liên kết của loại vải Thanh Hà đặc biệt đây =>https://voso.vn/3kg-vai-thanh-ha-loai-dac-biet-p675765.html

Qua tới sàn PostMart thì các bạn có thể thấy rằng rất đa dạng sản phẩm từ vải U hồng, trứng gai cho tới trứng trắng và cũng có vải thiều thanh hà luôn. Nào rồi chúng ta cùng soi một chút về sản phẩm được đăng trên PostMart nhé.

Như các bạn có thể thấy ở dưới, sàn thương mại điện tử PostMart họ làm rất bài bản, đủ thông tin theo đúng những gì các bạn đọc báo thấy. Điều này không sai mà nó còn rất là chi tiết vì cung cấp được đầy đủ thông tin tới người tiêu dùng. Khi mà thời đại lừa đảo đầy rẫy, mất tiền mua đồ ngon mà còn bị hàng đểu thì thông tin đầy đủ là một điểm cộng rất lớn.
Nhưng có một cái mà không lớn lắm đó là tại thời điểm 19/5/2021 lúc 16:35 khi tác giả vào sàn thương mại PostMart thì họ đang không cho đặt hàng nữa???
Theo số liệu mà VNPOST công bố thì riêng trong ngày đầu tiên lên sàn 18/5/2021 PostMart thì họ đã bán được 200kg.

Theo báo cáo nhanh của Bưu điện tỉnh Hải Dương, trong ngày đầu tiên giới thiệu vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử Postmart đã tiêu thụ được 200kg vải. Toàn bộ vải trên sàn thương mại điện tử Postmart đều được có nguồn gốc truy xuất rõ ràng, được Bưu điện tỉnh huyện Thanh Hà thu gom từ nhà cung cấp để chuyển đến tận tay người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tươi ngon như mới thu hoạch.

Vậy phải chăng 19/5/2021 chúng ta cháy hàngggggggg? OMG, thật sự tốt, quá tốt, bán tốt thế này thì người nông dân trồng vải được nhờ các sàn thương mại điện tử quá rồi. Còn chờ gì nữa mà không tất tay đi các Cô, Chú, Bác trồng vải.
Viết tới đây, tác giả đã ngồi bần thần, có thể nói là phát khóc ra vì ít nhất tới thời điểm này. Các sàn thương mại điện tử đã giúp người nông dân tiêu thụ được sản vật quê mình chứ không phải phụ thuộc vào các thương nhân Trung Quốc nữa. Trời ơi, tuyệt vời quá!!!!!!!

Tới đây, tác giả lại có một nỗi buôn miên man dài vô tận. Viettel và VNPT đều là những tên tuổi lớn nhưng cách họ tổ chức sàn thương mại điện tử dường như là một cái gì đấy vẫn còn quá hời hợt so với những tên tuổi khác hiện đang có mặt ở Việt Nam.

VNPT đưa tin: http://www.vnpost.vn/vi-vn/bai-viet/chi-tiet/id/94081/key/hon-200kg-vai-thieu-thanh-ha-duoc-tieu-thu-trong-ngay-dau-len-san-postmart

Bản thân mình cũng đã đặt một ít vải ở sàn thương mại voso vào tối ngày 18/5/2021. Và đây là một số nhận xét cá nhân của mình sau khi nhận được hàng vào ngày 20/5.
NÓI THẬT LÀ KHÔNG XỨNG ĐÁNG VỚI CÁI GIÁ!!!! Và cũng phải nói thật là thua hàng chợ đang bán 20k đầy vỉa hè. À điểm cộng là hàng khá là đẹp mã!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x