Tiết kiệm gửi góp “bỏ ống heo” tại ngân hàng

Tiết kiệm gửi góp là một hình thức để dành tiền dần dần, tích cóp theo từng thời điểm thu nhập để thành một khoản tiền lớn trong tương lai. Đây là một hình thức / kênh tiết kiệm phù hợp với những người có thu nhập chưa cao.

Bởi vì sao mà bài đầu tiên trong chuyên mục gửi tiết kiệm dungz lại viết bài này? Bởi vì dungz cũng đang sử dụng hình thức tiết kiệm gửi góp này từ ngân hàng. Phần vì muốn để dành cho những điều tốt đẹp phía trước, phần vì không muốn tiêu quá nhiều và phần to nhất bởi vì dungz cũng chả có nhiều tiền lắm nên hình thức “tiết kiệm gửi góp” cực kỳ là phù hợp với dungz.

Việc tích tiểu thành đại mang lại khá nhiều lợi ích thiết thực về mặt tài chính cho bạn, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về hình thức tiết kiệm gửi góp này nhé.

1. Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp là một hình thức tiền gửi mới xuất hiện của các ngân hàng, với hình thức gửi góp thì khách hàng sẽ chủ động được gửi một khoản tiền theo định kỳ hoặc bất cứ lúc nào nhằm tích lũy để có một khoản tiền lớn trong tương lai hoặc đơn giản bạn có thể hiểu hình thức tiết kiệm gửi góp này giống với việc các bạn vẫn “bỏ ống heo” ngày bé vậy. Nhưng thay vì bỏ vào con heo đặt ở nhà thì chúng ta sẽ bỏ vào con heo đặt tại ngân hàng :D.

Dungz thấy hiện nay mọi người đều có suy nghĩ rằng khi nào nhiều tiền mới nên nghĩ tới việc tích lũy, bản thân dungz không hề phản đối nhưng với góc nhìn của dungz thì việc bạn có nhiều tiền hay ít tiền không quan trọng. Quan trọng là bạn có chịu tích góp hay không. Ngày mai bắt đầu từ hôm nay mà… hôm nay ít chúng ta góp ý và ngày mai có nhiều chúng ta góp nhiều. Không bao giờ là muộn cả.

2. Lợi ích của hình thức tiết kiệm gửi góp.

Khi bạn tham gia hình thức tiết kiệm gửi góp thì ngoài việc hàng tháng bạn vừa để dành được một số tiền thì ngoài việc đó bạn còn nhận được lãi từ phần tiền bạn gửi vào ngân hàng nhé (với dungz thì số tiền lãi này không quan trọng lắm, quan trọng với dungz là mình để dành được tiền). Ngoài ra tiết kiệm gửi góp còn có một số ưu điểm sau mà bạn cần để ý như:

2.1 Một số điều cần chú ý với hình thức gửi góp.

Số tiền gửi góp được bạn tùy chọn ngay từ ban đầu hoặc tùy chọn số tiền (tối thiểu là 100.000 vnd) và cứ đến ngày đầu mỗi tháng hoặc ngày bạn tùy bọn bạn sẽ gửi số tiền bạn chọn vào tài khoản ngân hàng. Bạn có thể gửi nhiều thật là nhiều, ngân hàng không cấm bạn đâu :D. Ngoài ra tài khoản tiết kiệm gửi góp cũng được dùng để xác minh tài chính như một sổ tiết kiệm bình thường nhé, bạn có thể dùng chứng minh để đi du lịch nè, vay vốn ngân hàng nè,… bla bla. Nói chung là “tiết kiệm gửi góp” chả khác quái gì cái sổ tiết kiệm truyền thống cả :x. Đọc tới đoạn này chắc nhiều bạn cũng sẽ nghĩ ra nhiều trò với hình thức này rồi đấy.

Hiện nay thì hệ thống thông tin của các ngân hàng cũng rất hiện đại rồi nên bạn hoàn toàn có thể gửi tiền vào sổ “tiết kiệm gửi góp” qua internet banking hoặc ứng dụng trên thiết bị di động. Hoặc nếu không bạn có thể ra bất cứ phòng giao dịch nào của ngân hàng để gửi vào cũng được :D.

Kỳ hạn gửi góp hết sức đa dạng, hiện nay các ngân hàng đang cung cấp các kỳ hạn khác như từ 1 tháng cho tới 15 năm. Với khoảng thời gian rất phù hợp cho các mục đích khác nhau nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn kỳ hạn phù hợp với bản thân nhé.

Lãi suất cũng rất cạnh tranh giữa các ngân hàng và các thời hạn khác nhau. Thông thường thì hình thức tiết kiệm gửi góp các ngân hàng sẽ áp dụng 02 mức lãi suất khác nhau đó là:

  1. Lãi suất niêm yết
  2. Lãi suất điều chỉnh

Về 02 hình thức này thì các bạn nên tìm hiểu bằng cách gọi điện lên tổng đài của các ngân hàng để các bạn tổng đài viên tư vấn nhé. Mình thì không quan tâm tới lãi suất lắm nên ngại tìm hiểu. Mà đọc cũng loằng ngoằng lắm :D.

2.2 Ngân hàng nào áp dụng hình thức tiết kiệm gửi góp.

Theo dungz thấy thì hiện nay các ngân hàng thương mại cổ phần đều có hình thức tiết kiệm gửi góp với các tên mỹ miều khác nhau nhưng tựu chung lại nó vẫn là “tiết kiệm gửi góp” hay “tiết kiệm linh hoạt” kiểu kiểu thế. Vậy bạn nên chọn ngân hàng mà mình đang sử dụng để gửi tiết kiệm gửi góp cho tiện nhé :D.

Hãy gửi tiết kiệm từ hôm nay bạn nhé :D. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào, các bài tới mình sẽ tìm hiểu thêm về cái hình thức gửi tiết kiệm gửi góp để viết thêm bài ^^.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of